Liệu Warner Bros. có tiếp tục thực hiện "Justice League 2"?

Splendid River, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 25/12/2017

Dưới đây là những câu hỏi đặt ra tương lai của Vũ trụ Điện Ảnh DC cũng như phần tiếp theo của "Justice League".

Người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh DC đang cảm thấy hết sức hoang mang: Liên tục có những đồn đoán về việc Ben Affleck sẽ dừng đóng vai Batman, trong khi lợi nhuận của Justice League quá thấp so với kỳ vọng, còn danh sách các phim trong tương lai thì liên tục bị thay đổi. Hãng Warner Bros. thực sự đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng thế giới siêu anh hùng dựa trên các nhân vật truyện tranh DC, và điều này đã khiến người ta nghi ngờ về số phận cho phần phim tiếp theo của Justice League.

Liệu Warner Bros. có tiếp tục thực hiện Justice League 2? - Ảnh 1.

Warner Bros. đã từng tính toán đến việc chia Justice League ra thành 2 phần phim nối tiếp, và sẽ cho ra mắt cách nhau vài năm. Kế hoạch của họ là sẽ để cho Superman, Batman, Wonder Woman, Cyborg, Aquaman, và Flash đối đầu với Steppenwolf trong phần đầu tiên, sau đó là Darkseid trong phần thứ 2. Nhưng rồi họ đã đổi thành một phim duy nhất, với Steppenwolf là phản diện độc lập, còn Darkseid chỉ được nhắc đến tên. Quyết định này dường như đã xảy ra ngay trong quá trình sản xuất của phim, vì đã có đồn đoán về một cảnh phim có sự xuất hiện của Darkseid trong tưởng tượng của Superman.

Liệu Warner Bros. có tiếp tục thực hiện Justice League 2? - Ảnh 2.

Từ đó tới nay, Warner Bros. chưa hề đề cập đến kế hoạch sản xuất phần 2 cho bom tấn này. J. K. Simmons, diễn viên thủ vai Jim Gordon, tiết lộ rằng kịch bản vẫn đang được phát triển, nhưng thế không có nghĩa là studio này sẽ bật đèn xanh cho bộ phim. Phần đầu tiên của Justice League còn đang phải vô cùng gắng gượng để hòa vốn đầu tư ban đầu cho phim. Không chỉ vậy, trong lần thông báo chính thức gần đây nhất về kế hoạch làm phim về các nhân vật DC của mình, Warner Bros. đã bỏ qua khá nhiều đầu phim, trong đó có cả Justice League 2.

Liệu Warner Bros. có tiếp tục thực hiện Justice League 2? - Ảnh 3.

Mặc dù vậy, một phần phim hậu chuyện cho Justice League vẫn có thể được ra đời. Khán giả đã được làm quen với Liên minh này một lần, và lần tiếp theo bộ phim hoàn toàn có thể tập trung vào việc các thành viên nhóm phối hợp với nhau thay vì tìm hiểu về cội nguồn của họ, và studio đã đầu tư quá nhiều tiền vào đây để có thể rút ra vào lúc này.

Nếu được làm đúng cách, Justice League có thể trở thành “con gà đẻ trứng vàng” của Vũ trụ Điện ảnh DC, giống như Avengers của Marvel vậy. Chính vì thế, khả năng lớn là studio này vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào nhóm siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC này. Thêm vào đó, với việc nhóm Legion of Doom do Lex Luthor dẫn đầu hứa hẹn sẽ xuất hiện sau khi được tiết lộ ở cuối phim Justice League, khán giả chắc chắn sẽ cảm thấy hào hứng, và Warner Bros. không nên bỏ qua cơ hội này.

Theo nhiều nguồn tin, cho tới tháng 10 vừa qua, một kịch bản vẫn đang được xây dựng cho Justice League 2, nhưng ngoài đó ra, chưa có thêm bất cứ thông tin nào về bộ phim này.

Các anh hùng mới

Liệu Warner Bros. có tiếp tục thực hiện Justice League 2? - Ảnh 4.

Cuối phim Justice League, chúng ta có thể thấy là Bruce Wayne đang trong quá trình xây dựng nên Hall of Justice, trụ sở nổi tiếng của nhóm này, và kỳ vọng rằng sẽ có nhiều hơn 6 vị trí ở chiếc bàn tròn trung tâm. Điều này chứng tỏ rằng Batman và đồng đội sẽ tuyển thêm các thành viên khác cho đội của mình, nhưng đó sẽ là những ai? Câu trả lời nằm trong danh sách các đầu phim đã được xác nhận từ phía Warner Bros.

Liệu Warner Bros. có tiếp tục thực hiện Justice League 2? - Ảnh 5.

Shazam! Là siêu anh hùng tiếp theo sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng, và Zachary Levi đã được tuyển vào vai chính trong phim. Nam diễn viên này đã ngỏ ý muốn tham gia vào Liên minh trong trường hợp phim của anh đạt được thành công.

Green Lantern Corps là một bộ phim khác sẽ tập trung vào những anh hùng có khả năng gia nhập đội ngũ Justice League tương lai, nhất là khi chúng ta đã được thấy một Green Lantern xuất hiện trong cuộc chiến chống Steppenwolf từ thời cổ đại. Hãy đón chờ sự xuất hiện của Hal Jordan và Jon Stewart.

Phản diện mới

Liệu Warner Bros. có tiếp tục thực hiện Justice League 2? - Ảnh 6.

Tất cả mọi manh mối hiện tại đều đang gợi ý về hợp tác giữa các siêu phản diện trong thế giới của DC để trở thành một mối đe dọa đủ lớn cho Liên minh Công lý. Cuối phim Justice League, Lex Luthor đã gặp gỡ với Deathstroke và gợi ý về việc lập ra một nhóm của riêng mình. Khán giả đã đoán rằng đây chính là sự khởi đầu của Legion of Doom - một trong số những nhóm siêu phản diện nổi tiếng nhất của DC.

Liệu Warner Bros. có tiếp tục thực hiện Justice League 2? - Ảnh 7.

Do khán giả đã không còn hứng thú với những phản diện CGI, Warner Bros. được cho là sẽ đổi sự tập trung của họ sang các nhân vật như Lex Luthor, Deathstroke, Joker, hay Black Manta trong Aquaman. Khả năng là họ sẽ dành thêm nhiều thời gian để xây dựng nhóm này một cách chậm rãi qua các bộ phim riêng của các anh hùng như Aquaman. Đây là một hướng đi có nhiều hứa hẹn của hãng, có thể giúp hồi sinh thương hiệu Justice League, cũng như Vũ trụ Điện ảnh DC.

Đạo diễn mới

Liệu Warner Bros. có tiếp tục thực hiện Justice League 2? - Ảnh 8.

Sau khi gây dựng nên những tiền đề quan trọng cho Vũ trụ DC qua Man of Steel, Batman v Superman: Dawn of Justice, và Justice League, có vẻ như đã tới lúc Zack Snyder rời khỏi chiếc ghế nóng này. Nhiều thông tin cho rằng Warner Bros. muốn tìm người thay thế ông sau màn trình diễn gây thất vọng của Justice League.

Tất cả các bộ phim của Zack cho Vũ trụ DC đều đã gây ra vô số những ý kiến trái chiều và tranh cãi không ngừng giữa người hâm mộ và giới chuyên môn, trong khi lợi nhuận mang lại không đạt được kỳ vọng của hãng phim. Với những bộ phim về những nhân vật nổi tiếng nhất mọi thời đại, như Batman và Superman, khó có thể nói chúng đã thành công trong việc kéo khán giả ra rạp.

Liệu Warner Bros. có tiếp tục thực hiện Justice League 2? - Ảnh 9.

Justice League đã quá thiếu may mắn với hàng loạt những lùm xùm quanh quá trình thực hiện, đặc biệt là sau khi Zack Snyder rời ghế đạo diễn vì bi kịch gia đình. Joss Whedon là người đã trực tiếp viết và đạo diễn thêm một số cảnh phim nhằm làm tinh thần của bộ phim thêm tươi sáng và tích cực, và giúp hoàn thiện bộ phim. Nhiều người cho rằng chính điều này đã khiến bộ phim trở nên chắp vá và mất cá tính. Khó có thể đoán trước được ai sẽ là người được chọn gánh vác trọng trách của Snyder, nhưng cũng khó có thể nói ông sẽ quay lại vào thời điểm này.

Ngày ra mắt

Khi Justice League còn được chia làm hai phần, phần 2 đã được xác định sẽ ra mắt vào ngày 14/6/2019. Nhưng như đã nói, Warner Bros. đã thay đổi kế hoạch của họ, và Justice League trở thành phim độc lập, trong khi đó The Batman được thay thế vào mốc ra mắt này. Đây là khi Snyder vẫn còn chắc chắn sẽ đạo diễn phần tiếp theo của phim, đủ để ông có thời gian với những dự án độc lập của mình. Thời điểm ra mắt thực tế nhất mà chúng ta có thể đoán được cho Justice League 2 sớm nhất chắc chắn phải là năm 2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 26/07: Chồng gào khóc vì vợ đi cách ly; "Nữ truyền nhân" của Hoàng Phi Hồng phi dép, đi đường quyền và múa côn trước mặt CSGT;…

    Tám Tin Tối 26/07: Chồng gào khóc vì vợ đi cách ly; "Nữ truyền nhân" của Hoàng Phi Hồng phi dép, đi đường quyền và múa côn trước mặt CSGT;…
  • Đọc thêm