"Star Wars: The Last Jedi" và "Jumanji: Welcome to the Jungle" thâu tóm phòng vé Bắc Mỹ cuối năm

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 13:35 25/12/2017

Tuần này, nhiều phim mới đồng loạt được ra mắt nhưng vẫn không thể đánh bại Thần Lực của "Star Wars: The Last Jedi".

"Star Wars: The Last Jedi" và "Jumanji: Welcome to the Jungle" thâu tóm phòng vé Bắc Mỹ cuối năm 22-24/12/2017

Star Wars: The Last Jedi: 68,5 triệu USD ~ 1554 tỉ VNĐ

Jumanji: Welcome to the Jungle: 34 triệu USD ~ 975,8 tỉ VNĐ

Pitch Perfect 3: 20,45 triệu USD ~ 464 tỉ VNĐ

The Greatest Showman: 8,6 triệu USD ~ 195 tỉ VNĐ

Ferdinand: 7 triệu USD ~ 159 tỉ VNĐ

Coco: 5,2 triệu USD ~ 118 tỉ VNĐ

Downsizing: 4,6 triệu USD ~ 104,38 tỉ VNĐ

Darkest Hour: 4,1 triệu USD ~ 93 tỉ VNĐ

Father Figures: 3,2 triệu USD ~ 72,6 tỉ VNĐ

The Shape of Water: 3 triệu USD ~ 68 tỉ VNĐ

Tuần này, bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ có sự xáo trộn mạnh khi chứng kiến hàng loạt các phim mới được ra mắt cũng như nhiều phim gia tăng lượng rạp chiếu để len lỏi vào top 10.

Star Wars: The Last Jedi và Jumanji: Welcome to the Jungle thâu tóm phòng vé Bắc Mỹ cuối năm - Ảnh 2.

Tuy nhiên, vị trí đầu tiên vẫn thuộc về Star Wars: The Last Jedi của Disney/Lucasfilm với 68,5 triệu đô doanh thu nội địa. Tại các rạp quốc tế, phim thu về thêm 75,1 triệu đô, nâng doanh thu quốc tế lên 380,3 triệu đô và tổng doanh thu của phim lúc này là 745,4 triệu. Thành tích này đã bị ảnh hưởng ít nhiều bởi hàng loạt các phim ồ ạt được ra mắt trong tuần này.

Vị trí thứ hai là tân binh đến từ Sony – tác phẩm hài hành động Jumanji: Welcome to the Jungle với 34 triệu đô mở màn. Phim có sự tham gia của Dwayne Johnson, Jack Black, Kevin Hart, Karen Gillan, Nick Jonas và Bobby Cannavale là mở đầu mĩ mãn cho một franchise đầy hứa hẹn.

Star Wars: The Last Jedi và Jumanji: Welcome to the Jungle thâu tóm phòng vé Bắc Mỹ cuối năm - Ảnh 3.

Tại 53 thị trường mà phim được công chiếu, 28 trong số đó vinh danh phim thám hiểm rừng già của The Rock ở vị trí đầu tiên tại phòng vé. Phim được đánh giá cao về tính giải trí và hành động, khác xa với phần đầu của nó là Jumanji năm 1995 với sự tham gia của Robin Williams.

Pitch Perfect 3 xếp ngay sau Jumanji với 20,45 triệu đô doanh thu nội địa. Trái với Jumanji thu hút phần đông khán giả nam trẻ tuổi, phim hài âm nhạc Giáng Sinh thu hút gần 70% là cánh phụ nữ tới rạp.

Star Wars: The Last Jedi và Jumanji: Welcome to the Jungle thâu tóm phòng vé Bắc Mỹ cuối năm - Ảnh 4.

Phần tiếp theo của những cô nàng quái chiêu ham ca hát chào đón sự quay trở lại của những gương mặt quen như Anna Kendrick, Rebel Wilson, Hailee Steinfeld, Brittany Snow, Anna Camp, Hana Mae Lee, Ester Dean, Alexis Knapp, Chrissie Fit, Kelley Jakle, Shelley Regner, Elizabeth Banks hay John Michael Higgins.

Vị trí tiếp theo cũng là một phim ca nhạc mới được ra mắt. The Greatest Showman với Hugh Jackman là kép chính thu về 18,1 triệu đô la. Tác phẩm tiểu sử của đài Fox có vẻ như hụt hơi trong cuộc đua chật chội giữa các phim lớn, dù đã chọn khách hàng mục tiêu là phụ nữ trưởng thành, tránh khỏi những phim đứng trên của bảng xếp hạng.

Star Wars: The Last Jedi và Jumanji: Welcome to the Jungle thâu tóm phòng vé Bắc Mỹ cuối năm - Ảnh 5.

Trong khi Greatest Showman và The Last Jedi được chấm điểm A trên CinemaScore, Jumanji và Pitch Perfect 3 nhận được A-.

Hai phim mới còn lại trong top 10 là tác phẩm đầy tham vọng Downsizing của Alexander Payne và Father Figures của Lawrence Sher. Downsizing tiêu tốn của Paramount 70 triệu đô để làm phim và chỉ thu về 4,6 triệu doanh thu nội địa. Phim có sự tham gia của Matt Damon vào vai một anh chàng quyết định thu nhỏ người để có thể sống như một ông hoàng trong thế giới tí hon.

Star Wars: The Last Jedi và Jumanji: Welcome to the Jungle thâu tóm phòng vé Bắc Mỹ cuối năm - Ảnh 6.

Hồng Châu, ngôi sao trong phim gần đây đã trở thành diễn viên gốc Việt đầu tiên nhận được đề cử Quả Cầu Vàng với Downsizing. Tuy nhiên trên các thang chấm điểm phim trực tuyến, tác phẩm này không được đánh giá cao.

Trong khi đó, Father Figures còn hẩm hiu hơn nữa khi chỉ thu về 3,2 triệu đô trong cuối tuần ra mắt vừa rồi. Nhắm vào dịp Giáng Sinh, phim là câu chuyện về hai anh em đi tìm bố đẻ của mình với sự tham gia của Owen Wilson, Ed Helms, J.K. Simmons, Katt Williams, Terry Bradshaw và Ving Rhames.

Star Wars: The Last Jedi và Jumanji: Welcome to the Jungle thâu tóm phòng vé Bắc Mỹ cuối năm - Ảnh 7.

Tuần này có hai phim tăng thêm số lượng rạp chiếu dù đã ra mắt từ trước đó là The Darkest Hour và The Shape of Water. Cả hai đều là những đối thủ tiềm năng tại Oscar 2018, với Darkest Hour là Gary Oldman trong vai cố thủ tướng Anh Winston Churchill, còn The Shape of Water là mối tình đậm màu liêu trai giữa một cô gái câm và người cá cộp mác Guillermo del Toro.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm