Liên Quân Mobile: "Tướng lỗi" Aya sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản mới, game thủ hoan hỉ vì không còn mất 1 lượt "auto cấm"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 14/03/2022

Kể từ khi ra mắt, Aya dù đã bị giảm sức mạnh nhưng vẫn tỏ ra cực kỳ khó chịu và khiến không ít game thủ Liên Quân mất thiện cảm.

Aya có thể xem là vị tướng trợ thủ bị cấm nhiều nhất Liên Quân kể từ khi ra mắt, điều này đúng từ rank xếp hạng cho đến đấu trưởng chuyên nghiệp. Đến mức tại giải đấu ĐTDV thì tỉ lệ "bị giam" của Aya trên bảng cấm là gần như tuyệt đối. Chừng đó là quá đủ để thấy sự lợi hại của vị tướng này là lớn đến nhường nào.

Liên Quân Mobile: Tướng lỗi Aya sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản mới, game thủ hoan hỉ vì không còn mất 1 lượt auto cấm - Ảnh 1.

Aya chính là vị tướng bị cấm nhiều nhất với tỉ lệ gần như tuyệt đối

Tuy nhiên sức mạnh của Aya sẽ sớm bị hao hụt khi Máy chủ thử nghiệm mới đây đã có thông báo chỉnh sửa mà cụ thể là giảm sức mạnh của vị tướng này.

Aya

Chiêu 2:

Điều chỉnh cơ chế

Giá trị lá chắn không đổi nếu bắt đầu nhảy lên đồng đội, duy trì 3 giây.

Giá trị lá chắn giảm 50% nếu được kích hoạt khi đang ngồi trên đồng đội, nhưng thời gian duy trì 6 giây.

Liên Quân Mobile: Tướng lỗi Aya sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản mới, game thủ hoan hỉ vì không còn mất 1 lượt auto cấm - Ảnh 2.

"Tướng lỗi" của Liên Quân cuối cùng đã bị giảm sức mạnh

Như vậy, đây là 1 đợt giảm sức mạnh của Aya bởi nếu muốn buff được nhiều giáp thì vị tướng này phải lên xuống, sử dụng chiêu 2 hợp lý thay vì chỉ cần chọn 1 tướng tanker và nhấn chiêu 2 liên tục như những phiên bản gần đây.

Điều này được các game thủ cho là hợp lý bởi Aya quả thật quá khó chịu nếu bắt cặp cùng 1 tướng đấu sĩ, tanker khỏe, hồi phục tốt dạng như: Arthur, Taara... Đồng thời, nếu bảo kê cho 1 số sát thủ, xạ thủ thì lượng khiên cũng là cực kỳ lớn đi kèm hiệu ứng khống chế khó chịu từ chiêu cuối Khúc nhạc rừng sâu.

Liên Quân Mobile: Tướng lỗi Aya sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản mới, game thủ hoan hỉ vì không còn mất 1 lượt auto cấm - Ảnh 3.

Aya - Taara từng là cặp đôi càn lướt bất bại

Trước sự thay đổi này, ngoại trừ các game thủ ưa chuộng dùng Aya để leo rank nhanh chóng thì đa phần đều rất hài lòng. Một số game thủ Liên Quân còn cho rằng đáng ra Timi nên giảm sức mạnh vị tướng này sớm hơn.

- Chỉnh vậy chuẩn hơn này. Chứ ngồi lên đầu xạ thủ, pháp sư, sát thủ giáp nó nhiều kinh dị, chả khác gì thêm 1 cây máu.

- Đỡ mất 1 slot cấm rồi!

- Buff giáp bá quá phải giảm như này nè, quá hợp lý.

- Thế là không được cầm Aya đi hành người ta nữa rồi :D

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/lien-quan-mobile-tuong-loi-aya-se-bi-giam-suc-manh-trong-phien-ban-moi-game-thu-hoan-hi-vi-khong-con-mat-1-luot-auto-cam-20220314081121775.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm