Liên Quân Mobile: "Trẻ trâu" lách luật phá game nhưng không bị phạt, game thủ cần chú ý với kiểu phá hoại này!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:27 16/06/2021

Không ít trẻ trâu phá game đã sử dụng một số mánh khóe để vượt qua hệ thống xử phạt của Liên Quân.

Tình trạng phá game vẫn luôn là vấn nạn song hành cùng gian lận (hack/ cheat) khiến Liên Quân Mobile nhận phải không ít ánh nhìn thiếu thiện cảm của cộng đồng. Tuy nhiên đây cũng là điều khó thể tránh khỏi bởi lượng người chơi Liên Quân quá đông đảo và gồm nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy đã thiết lập hệ thống xử phạt cùng những mức xử phạt nặng tay hơn trước nhưng tình trạng phá game vẫn tồn tại và tiếp tục càn quét rank Việt.

Liên Quân Mobile: 4 yếu tố siêu quan trọng giúp trẻ trâu lách luật phá game nhưng không bị phạt, game thủ chú ý với kiểu phá hoại này! - Ảnh 1.

Đã chơi Liên Quân, hẳn game thủ cũng không ít lần đụng độ trẻ trâu

Chuyện phá game của trẻ trâu cũng có khá nhiều lý do, tuy nhiên điều thường thấy nhất chính là để "cho vui" hoặc thể hiện cá tính của bản thân 1 cách khó lòng chấp nhận. Hẳn các game thủ Liên Quân cũng đã gặp vô số trường hợp tranh lane, chửi bới đồng đội, AFK... siêu ức chế.

Liên Quân Mobile: 4 yếu tố siêu quan trọng giúp trẻ trâu lách luật phá game nhưng không bị phạt, game thủ chú ý với kiểu phá hoại này! - Ảnh 2.

Rất nhiều meme chế về trẻ trâu được game thủ hưởng ứng bởi cộng đồng Liên Quân

Thời gian gần đây, tình trạng trẻ trâu cũng đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ và thậm chí những game thủ phá game còn biết cách lách luật để tránh án phạt trừ Uy tín từ Garena. Cụ thể, cơ chế của hệ thống tố cáo trong Liên Quân sẽ xem xét các chỉ số của game thủ bị tố cáo trong ván đấu đó.

Theo đó, phía Garena sẽ xác định hành vi tiêu cực thông qua 4 yếu tố: Lượng sát thương gây ra, KDA, tỉ lệ giao tranh và vàng trong trận đấu. Nếu trẻ trâu cố tình phá game nhưng vẫn có những chỉ số trên hợp lý thì dù bị tố cáo vẫn không khiến game thủ đó bị phạt. Đây là một vấn đề khiến không ít game thủ Liên Quân đang khá bức xúc.

Liên Quân Mobile: 4 yếu tố siêu quan trọng giúp trẻ trâu lách luật phá game nhưng không bị phạt, game thủ chú ý với kiểu phá hoại này! - Ảnh 3.

Hệ thống tố cáo của Liên Quân khiến nhiều game thủ chưa hài lòng

Giả sử, nếu như trẻ trâu lao lên feed mạng liên tục đầu trận cũng như chửi bới đồng thì gần như khả năng thua ván đấu này là cực cao. Ấy vậy nhưng trẻ trâu vẫn có thể không hề nhận án phạt trừ Uy tín nào khi chỉ cần đáp ứng 4 yếu tố phía trên thì xem như đã lách luật thành công và "trắng án".

Vậy nên các game thủ Liên Quân cần chú ý trước kiểu phá game tinh vi này. Khi tố cáo cần nêu rõ lý do ở phần ghi chú thay vì chỉ chọn những hành vi tiêu cực một cách qua loa. Ngoài ra, có lẽ phía Garena cũng cần xem xét nâng cấp hệ thống tố cáo của mình để thanh lọc những thành phần trẻ trâu phá game để giữ cho môi trường Liên Quân thêm trong sạch cũng như mang đến trải nghiệm lành mạnh nhất cho game thủ.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày