Liên Quân Mobile: Hàng loạt vị tướng có thể nhảy xa gấp đôi nhờ góc lag "bá đạo" này!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 15/06/2021

Các cạnh tường dày trong Liên Quân rất dễ xuất hiện góc lag và không ít vị tướng có thể sử dụng bug game này.

Góc lag là từ khá quen thuộc với nhiều game thủ, thuật ngữ này xuất hiện trong rất nhiều tựa game và được giới game thủ sử dụng để chỉ bug đồ họa của trò chơi. Các góc lag này thường xuyên được game thủ xem như một cách "ăn gian" để vượt qua thử thách dễ dàng so với thường lệ. Trong Liên Quân, góc lag cũng đã xuất hiện ở những bức tường dày và một số game thủ sử dụng nó như cách để vượt địa hình đầy bá đạo.

Liên Quân Mobile: Hàng loạt vị tướng có thể nhảy xa gấp đôi nhờ góc lag bá đạo này! - Ảnh 1.

Góc lag thường thấy nhất trong Liên Quân chính là khả năng vượt tường xa đến mức khó tin. Những bức tường dày của trò chơi thường là chướng ngại lớn cho nhiều vị tướng cả trong khâu săn đuổi lẫn trốn chạy. Nếu sử dụng chiêu thức dịch chuyển hoặc phép bổ trợ Tốc biến thì chuyện đập mặt vào tường là không phải hiếm. Tuy nhiên một số bức tường khi các vị tướng sử dụng chiêu lại tạo ra góc lag khiến các chiêu thức trở nên cực kỳ bá đạo.

Liên Quân Mobile: Hàng loạt vị tướng có thể nhảy xa gấp đôi nhờ góc lag bá đạo này! - Ảnh 2.

Maloch nhờ góc lag có thể nhảy xa gấp đôi bình thường

Lấy ví dụ là video về chiêu cuối Maloch ở trên, các game thủ có thể nhận thấy rất dễ dàng là Maloch nhảy xa gấp đôi so với bình thường nhờ góc lag ở bức tường đường Rồng. Không chỉ vậy, rất nhiều vị tướng có chiêu thức dịch chuyển: Nakroth, Lữ Bố, Zuka... cũng có thể tận dụng nhiều góc lag khác từ các bức tường để dịch chuyển xa hơn rất nhiều và tạo bất ngờ cho đối thủ.

Liên Quân Mobile: Hàng loạt vị tướng có thể nhảy xa gấp đôi nhờ góc lag bá đạo này! - Ảnh 3.

Lữ Bố nhờ góc lag có thể xuyên qua bức tường rất dày

Có thể thấy các chiêu thức được sử dụng không hề vượt tường nhưng lại có thể dịch chuyển vượt qua một khoảng cách rất xa. Vậy nên những tình huống như vậy được game thủ Liên Quân gọi chung là góc lag. Những góc lag này từ lâu đã xuất hiện, tuy nhiên khá khó để thực hiện được. Cùng một vị trí và sử dụng chiêu thức tương tự nhau nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

Không phải lúc nào cũng sử dụng góc lag thành công nhưng nếu canh được góc lag thì sẽ khiến đối thủ "mắt chữ A mồm chữ O" đấy!

Thực tế, những góc lag trong Liên Quân khá khó để sử dụng cũng như dùng để áp dụng thực chiến trong các trận đấu. Tuy nhiên đây cũng là một mẹo nhỏ thú vị mà các game thủ có thể tự mình khám phá, mày mò về trò chơi này. Khuyến cáo game thủ không nên lạm dụng các góc lag này nhé!

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày