Cộng đồng đua nhau "cà khịa" Riot Games vì giải Tốc Chiến quốc tế có tiền thưởng quá bèo bọt, còn ít hơn cả giải quốc nội?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 15/06/2021

Giải đấu Summer Super Cup 2021 của Tốc Chiến đang bị cộng đồng chê bai vì phần thưởng không hấp dẫn.

Sau khi ICON Series SEA mùa Hè 2021 khép lại, hai đội tuyển có thứ hạng cao nhất Việt Nam là SBTC Esports và Cerberus Esports sẽ tham dự giải đấu quốc tế Tốc Chiến với tên gọi Summer Super Cup 2021. Giải đấu này sẽ chính thức diễn ra vào ngày 19/6 tới.

Đây là giải đấu thuộc hệ thống Tốc Chiến của Đông Nam Á gồm 8 khu vực: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia, Đài Bắc Trung Hoa và Hồng Kông. Mỗi khu vực sẽ có 2 đại diện mạnh nhất tham dự và danh sách 16 đội tuyển góp mặt tại Summer Super Cup 2021 cũng đã hoàn thiện.

Cộng đồng đua nhau cà khịa Riot Games vì giải Tốc Chiến quốc tế có tiền thưởng quá bèo bọt, còn ít hơn cả giải quốc nội? - Ảnh 1.

Nhà vô địch ICON Series SEA mùa Hè 2021 Việt Nam là SBTC Esports sẽ cùng Cerberus Esports tham dự giải quốc tế Summer Super Cup 2021

Cộng đồng đua nhau cà khịa Riot Games vì giải Tốc Chiến quốc tế có tiền thưởng quá bèo bọt, còn ít hơn cả giải quốc nội? - Ảnh 2.

16 đội tuyển đại diện cho 8 khu vực tranh tài tại Summer Super Cup 2021

Summer Super Cup 2021 cũng được giới thiệu là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến quốc tế có mức tiền thưởng cao nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên điều đáng chú ý là tiền thưởng của giải đấu này lại không chênh lệch quá nhiều so với giải quốc nội Việt Nam là ICONS Series SEA mùa Hè 2021.

Cụ thể, ICONS Series SEA mùa Hè 2021 có tổng giá trị giải thưởng là 2,5 tỷ đồng với tổng cộng 10 đội tuyển tham dự. Nhà vô địch ICONS Series SEA mới đây là SBTC Esports đã nhận về 800 triệu đồng tiền thưởng. Trong khi đó Summer Super Cup 2021 có đến 16 đội tuyển với mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn rất nhiều lại chỉ có 150.000 USD tiền thưởng (hơn 3,4 tỷ đồng) còn nhà vô địch chỉ nhận về hơn 570 triệu đồng.

Cộng đồng đua nhau cà khịa Riot Games vì giải Tốc Chiến quốc tế có tiền thưởng quá bèo bọt, còn ít hơn cả giải quốc nội? - Ảnh 3.

Giải thưởng cho nhà vô địch quốc tế của Tốc Chiến còn "bèo bọt" hơn quốc nội Việt Nam

Cộng đồng đua nhau cà khịa Riot Games vì giải Tốc Chiến quốc tế có tiền thưởng quá bèo bọt, còn ít hơn cả giải quốc nội? - Ảnh 4.

Vô địch giải quốc nội Tốc Chiến còn có tiền thưởng cao hơn quốc tế

Cơ cấu giải thưởng có phần nghịch lý này ngay lập tức làm cộng đồng Tốc Chiến xôn xao. Theo đó, không ít game thủ thắc mắc về điều này khi tiền thưởng hấp dẫn cũng là yếu tố khiến các game thủ thi đấu hết sức để tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên một số khác lại cho rằng đây là "truyền thống" của Riot:

- Riot Games thiếu gì tiền mà sao giải quốc tế mà thưởng bèo thế nhỉ?

- Vô địch quốc tế không bằng vô địch quốc nội, lạ lùng.

- Đây chắc là giải hâm nóng thôi, giải này quy mô Đông Nam Á mà. Giải thế giới chắc sẽ khác.

- Giải của Riot Games thường không có tiền thưởng lớn, nếu so CKTG LMHT với TI của Dota 2 sẽ rõ.

Cộng đồng đua nhau cà khịa Riot Games vì giải Tốc Chiến quốc tế có tiền thưởng quá bèo bọt, còn ít hơn cả giải quốc nội? - Ảnh 5.

Vẫn chưa biết lý do nào khiến Riot Games chi tiền thưởng có phần ít ỏi cho giải đấu quốc tế này. Tuy nhiên việc giải thưởng chưa hấp dẫn khiến cộng đồng Tốc Chiến cũng chưa thực sự quan tâm. Ngoài ra, nếu so sánh với giải quốc tế AWC, AIC của đối thủ là Liên Quân thì số tiền thưởng của Summer Super Cup chưa đến 1/3 nữa.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày