"Chân dài" Tốc Chiến tâm sự chuyện "khó nói" trong quá khứ, tiết lộ tính cách mạnh mẽ hiện tại là có nguyên nhân!

Kayle, Theo Trí Thức Trẻ 00:17 08/06/2021

Ít ai biết được, nữ MC xinh đẹp của tựa game Tốc Chiến từng bị phân biệt đối xử trong quá khứ và có những ký ức "khắc nghiệt" đến thế.

Với chiều cao 1m72 ấn tượng, nụ cười duyên dáng và phong cách làm việc chuyên nghiệp, Chúc Anh được cộng đồng chú ý ngay từ ngày đầu ra mắt. Không mất quá nhiều thời gian để cô nàng này làm quen và thể hiện tốt bản thân với công việc làm MC phỏng vấn, đồng hành cùng tuyển thủ trong các giải đấu Tốc Chiến.

Chân dài Tốc Chiến tâm sự chuyện khó nói trong quá khứ, tiết lộ tính cách mạnh mẽ hiện tại là có nguyên nhân! - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, những ai yêu mến cô nàng MC xinh đẹp này còn được biết, Chúc Anh rất thích viết lách, cô thường xuyên chia sẻ suy nghĩ, tâm sự về cuộc sống, công việc. Với nữ MC, mỗi khi đọc lại những cảm xúc mình viết ra từ quá khứ, cô nàng sẽ được sống lại khoảnh khắc xưa cũ ấy. Từ đó, cô thấy được hành trình trưởng thành.

Chân dài Tốc Chiến tâm sự chuyện khó nói trong quá khứ, tiết lộ tính cách mạnh mẽ hiện tại là có nguyên nhân! - Ảnh 2.

Chúc Anh không ngại nhìn thẳng vào thực tế, viết những điều "gai góc", thậm chí là ký ức buồn. Như những dòng tâm sự mới đây: "Tự dưng sáng nay vô tình đọc thấy bài tâm sự của một em gái 17 tuổi có người cha trọng nam khinh nữ một cách trầm trọng mà thấy buồn, vì cũng thấy được một phần của bản thân trong ấy.

Gia đình mình cả nội lẫn ngoại đều trọng nam khinh nữ. Từ bé cho tới lớn, mình suốt ngày phải nghe đi nghe lại mấy bài ca về việc nhà mình không có con trai ra sao, rồi thì mẹ chỉ ước sinh mình không phải con gái.

Hồi bé xíu xiu tầm 3 tuổi cho tới tiểu học, mình hệt như một thằng con trai. Có lẽ một phần vì mình thích đọc truyện tranh nên thích tự tạo hình bản thân giống nam chính (?) hay là vì trong sâu thẳm mình muốn được mẹ yêu thương nhiều hơn thì mình cũng không biết nữa…".

Chân dài Tốc Chiến tâm sự chuyện khó nói trong quá khứ, tiết lộ tính cách mạnh mẽ hiện tại là có nguyên nhân! - Ảnh 3.

Nữ MC cho biết, chính là sự lạnh lùng với đàn ông của bản thân bây giờ xuất phát từ "background" gia đình trọng nam khinh nữ. Với cô, việc cư xử tốt với phái nam đã là cố gắng lắm rồi, chứ để yêu thương thì không hề dễ.

Chúc Anh nhớ lại những kỷ niệm không vui: "Nhà mình toàn con gái, lúc nào tụi con gái chúng mình cũng phải nai lưng ra làm đồ ăn thức uống, rửa bát ngập mặt, trong khi con trai thì được ngồi ăn mâm trên, chỉ việc chơi thôi cũng được khen. Tụi mình thì hở ra một tí là bị chê, là con gái mà không được việc, là con gái mà thế này, con gái mà thế kia. 

Mệt mỏi nhất, là khi mình học giỏi thì cũng chẳng nhận nổi lời khen ngợi tử tế, trong khi tụi con trai hình như chỉ cần không gây chuyện thôi cũng được yêu thương nhiều lắm.

Lúc nào mẹ cũng lấy lý do vì con gái khổ quá, nên mẹ muốn có con trai…"

Chân dài Tốc Chiến tâm sự chuyện khó nói trong quá khứ, tiết lộ tính cách mạnh mẽ hiện tại là có nguyên nhân! - Ảnh 4.

Từ câu chuyện mà chính mình là người trong cuộc, nữ MC xinh đẹp của làng game hy vọng rằng, những người đồng trang lứa với cô làm cha mẹ có thể đọc được. Xã hội đã hiện đại và văn minh nhiều, cần ý thức rằng mọi lời nói, hành động, cư xử của mình bởi đều sẽ tác động lớn đến với con trẻ. Có những tác động vô hình mà không phải ai cũng biết và chính tác nhân đó sẽ ảnh hưởng lớn đến hành vi của con người trưởng thành.

"Làm ơn, đừng ai cố gắng nhồi nhét tư tưởng vào con trẻ về một giới tính ưu việt hơn giới tính khác nữa được không? Nó vừa lạc hậu, cổ hủ lại còn thiển cận nữa. Mong rằng những thế hệ tiếp theo sẽ không mang những vết thương tâm hồn cho con trẻ nhiều như thế hệ xưa cũ".

Chân dài Tốc Chiến tâm sự chuyện khó nói trong quá khứ, tiết lộ tính cách mạnh mẽ hiện tại là có nguyên nhân! - Ảnh 5.
Chân dài Tốc Chiến tâm sự chuyện khó nói trong quá khứ, tiết lộ tính cách mạnh mẽ hiện tại là có nguyên nhân! - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày