Liên Quân Mobile: Dàn tướng bá đạo trong đấu giải nhưng lại không được rank Việt ưa chuộng, phí phạm đến thế là cùng!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:45 14/06/2021

Rất nhiều vị tướng mạnh đã bị "thất sủng" bởi game thủ Liên Quân nước nhà, tuy nhiên lại siêu bá đạo ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Kể từ khi các giải đấu Esports của Liên Quân Mobile ra đời, game thủ nước nhà đã học hỏi được rất nhiều từ những lối chơi, chiến thuật thú vị được các tuyển thủ áp dụng. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều lối chơi hay, tướng mạnh nhưng lại bị game thủ ngó lơ. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những vị tướng nào ở mùa 18 này rất được game thủ chuyên nghiệp lựa chọn để gánh team nhưng lại không hề hot trong rank xếp hạng nhé!

Eland'orr

Dù không còn ở thời kỳ hoàng kim của mình, tuy nhiên Eland'orr vẫn là con bài cực mạnh khi đi rừng. Lý do chính là khả năng farm tiền cực nhanh, đi gank nhanh chóng cùng độ cơ động và sải tay dài. Đây là lựa chọn được rất nhiều thần rừng thế giới: ADC, Lai Bâng, Neil... sử dụng để gánh đội. Xạ thủ đi rừng này cũng là con bài khắc chế các đấu sĩ khá tốt ở đầu và giữa trận. Tuy nhiên hiện tại Eland'orr không hề hot trong rank xếp hạng chút nào.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng bá đạo trong đấu giải nhưng lại không được rank Việt ưa chuộng, phí phạm đến thế là cùng! - Ảnh 1.

Lý giải cho điều này chính là việc Eland'orr đòi hỏi kỹ năng người chơi khá cao để phát huy tối đa sức mạnh. Thêm nữa là việc vị tướng này khá yếu về cuối game nhưng rank Việt lại thường đánh combat lâu dài và ưa chuộng tướng mạnh về cuối trận.

Thorne

Đây là con bài hot nhất tại giải RPL của Thái Lan và được rất nhiều game thủ của nước này ưa chuộng. Tuy nhiên ở Việt Nam thì Thorne lại không mấy hot dù rất mạnh và đang là tướng xạ thủ có tỉ lệ thắng cao nhất của Liên Quân (hơn cả Joker).

Điểm mạnh của vị tướng này chính là lượng sát thương khủng, khả năng gánh team cực mạnh. Ba loại đạn đa dạng của xạ thủ này cũng giúp Thorne không ngại bất cứ đối thủ nào, dù có là tanker trâu bò đến mấy. Tuy nhiên cũng chính vì cơ chế chọn đạn có phần phức tạp để tối ưu sức mạnh nên Thorne vẫn không được lựa chọn nhiều so với các vị tướng xạ thủ khác.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng bá đạo trong đấu giải nhưng lại không được rank Việt ưa chuộng, phí phạm đến thế là cùng! - Ảnh 2.

Errol

Là tướng đấu sĩ mạnh bậc nhất meta mùa 18 tuy nhiên Errol vẫn không được game thủ sử dụng để leo rank quá nhiều, dù rằng vị tướng này cực bá đạo ở các giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp.

Khả năng cò quay mạnh mẽ trong giao tranh, băng cắt và gây sát thương lẫn hồi phục cực khủng nhưng Errol lại tương đối kén người chơi. Hiện tại, Errol đi rừng lên chống chịu vẫn được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp ưa chuộng nhưng vẫn chưa thể bùng nổ đúng với sức mạnh của mình trong rank xếp hạng.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng bá đạo trong đấu giải nhưng lại không được rank Việt ưa chuộng, phí phạm đến thế là cùng! - Ảnh 3.

Aoi

Tướng mới của Liên Quân khi vừa ra mắt đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng Liên Quân, tuy nhiên sức hút của vị tướng đi rừng này ngày càng hạ nhiệt trong rank xếp hạng. Những điểm khiến game thủ Việt không chuộng con bài này vì bộ chiêu thức đòi hỏi kỹ năng, dễ bị khắc chế nếu gặp tướng khống chế cứng và khó bắt chủ lực nếu đối phương giữ vị trí tốt.

Bù lại, Aoi có sát thương cực khủng, khả năng đi gank nhanh chóng với độ cơ động thuộc hàng khủng nhất game. Thế nên các game thủ chuyên nghiệp họ dễ dàng tận dụng những điểm mạnh này của Aoi và sử dụng để gánh team cực khỏe.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng bá đạo trong đấu giải nhưng lại không được rank Việt ưa chuộng, phí phạm đến thế là cùng! - Ảnh 5.

Các game thủ Liên Quân có thể tập luyện các vị tướng này để leo rank nhé, vừa ít bị tranh nhưng lại cực khỏe. Chúc các game thủ leo rank thành công!

Ảnh: Internet
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày