Liên Quân Mobile: Sau ADC, đến lượt Thầy Giáo X nhận án phạt khóa tài khoản 1 năm vì "buff bẩn"?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 12/06/2021

Đang livestream chơi Liên Quân như thường lệ thì Thầy Giáo X bất ngờ nhận phải hung tin rằng tài khoản của mình đã bị khóa mà chẳng rõ lý do.

Là streamer nổi tiếng nhất nhì làng Liên Quân Việt cùng lượng "học trò" vô cùng đông đảo, Thầy Giáo X có lẽ đã là cái tên quá quen thuộc với game thủ của cộng đồng này. Kỹ năng chơi game chẳng phải dạng vừa, khả năng nói chuyện tếu táo đầy hài hước của streamer này mang đến những buổi livestream đầy giải trí.

Tuy nhiên Thầy Giáo X lại gặp phải một tình cảnh đầy éo le khi buổi livestream gần đây thì anh đã bị khóa tài khoản ngay trên sóng trực tiếp mà chẳng rõ lý do.

Liên Quân Mobile: Sau ADC, đến lượt Thầy Giáo X nhận án phạt khóa tài khoản 1 năm vì buff bẩn? - Ảnh 1.

Sau ADC, Thầy Giáo X cũng bị khóa tài khoản ngay khi đang livestream

Điều này khiến cả Thầy Giáo X cùng các "học trò" rất hoang mang vì không rõ lý do khóa tài khoản từ phía Garena. Nhiều người cho rằng do streamer này "buff bẩn" hay còn gọi là "dàn xếp đấu hạng". Theo đó, án phạt cho Thầy Giáo X có hiệu lực 1 năm kể từ ngày bị khóa.

Liên Quân Mobile: Sau ADC, đến lượt Thầy Giáo X nhận án phạt khóa tài khoản 1 năm vì buff bẩn? - Ảnh 2.

Án phạt được Garena đưa ra là khóa tài khoản 1 năm

Sau đó, tên tài khoản của Thầy Giáo X xuất hiện trên trang web công khai các tài khoản vi phạm và đã bị xử phạt của Liên Quân Mobile. Lý do khóa tài khoản lúc này cũng được hé lộ là vì "dàn xếp đấu hạng" hay các game thủ vẫn thường gọi là "buff bẩn".

Liên Quân Mobile: Sau ADC, đến lượt Thầy Giáo X nhận án phạt khóa tài khoản 1 năm vì buff bẩn? - Ảnh 3.

Tài khoản của Thầy Giáo X được Garena xác nhận lỗi dàn xếp đấu hạng

Cộng đồng Liên Quân xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này, khá nhiều game thủ và người hâm mộ streamer này cho rằng kết quả kia là chưa chính xác. Bởi lẽ Thầy Giáo X dù hay làm trò để các trận đấu thêm sinh động nhưng vẫn luôn hết mình để giành chiến thắng. Thêm vào đó là kỹ năng của "ông Ẹc" cũng chẳng cần đến việc "buff bẩn" để tăng sao.

Tuy nhiên số còn lại thì cho rằng những màn trêu đùa đồng đội quá tay, có KDA cực thấp trong nhiều ván hay bị đồng đội troll đồng ý đầu hàng dù đã sắp thắng... của Thầy Giáo X đã bị tố cáo và Garena khóa tài khoản là chính xác.

Liên Quân Mobile: Sau ADC, đến lượt Thầy Giáo X nhận án phạt khóa tài khoản 1 năm vì buff bẩn? - Ảnh 5.

Sắp thắng thì bất ngờ bị đồng đội troll đầu hàng và cái kết thua trận

Liên Quân Mobile: Sau ADC, đến lượt Thầy Giáo X nhận án phạt khóa tài khoản 1 năm vì buff bẩn? - Ảnh 6.

Thầy Giáo X vẫn gặp phải những trường hợp KDA cực thấp và khốn đốn vì bị săn

Vẫn chưa biết đâu mới là ý kiến chính xác từ phía cộng đồng, tuy nhiên Thầy Giáo X hẳn sẽ phải tiết chế hơn trong những buổi livestream của mình nếu không muốn sự cố này lặp lại.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm