Tổng hợp những pha tính toán "tầm vũ trụ" của Độ Mixi, đỉnh cao streamer nhưng trình toán học sao hài hước quá vậy?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 17:25 12/06/2021

Streamer Độ Mixi khiến cho người xem phải "khóc ròng" với khả năng xử lý về mặt toán học vô cùng "cồng kềnh".

Cái tên Độ Mixi từ lâu đã quá quen thuộc với khán giả. Anh là hot streamer, luôn biết cách tạo tiếng cười cho fan mỗi lần lên sóng. Thế nhưng, anh chàng này lại chưa từng được đánh giá cao về khả năng… làm toán, dù chỉ là với những phép tính đơn giản nhất.

Cùng nhìn lại một số phép tính đã "đi vào huyền thoại" của Độ Mixi nhé!

60 x 6 = 1.200 hay 120?

Trong một lần trên sóng livestream, Độ Mixi đã chia sẻ về lễ cưới của mình và "phu nhân" Trang Mixi. Theo đó, vào năm 2014, anh đã tổ chức 60 mâm cho tiệc cưới. Với mỗi mâm là 6 người, streamer gốc Cao Bằng đã tính nhẩm để xem có tổng cộng bao nhiêu khách đã tới tham dự lễ cưới của mình.

Tổng hợp những pha tính toán tầm vũ trụ của Độ Mixi, đỉnh cao streamer nhưng trình toán học sao hài hước quá vậy? - Ảnh 1.

Thế nhưng, với khả năng tính toán "siêu phàm" của mình, đáp án mà Độ Mixi đưa ra khiến người xem phải "bật ngửa". Anh chàng đưa ra kết quả "1.200 hay là 120 nhỉ?", những con số khác xa so với đáp án chính xác là 360.

Tổng hợp những pha tính toán tầm vũ trụ của Độ Mixi, đỉnh cao streamer nhưng trình toán học sao hài hước quá vậy? - Ảnh 2.

3 tuần = 24 ngày

Tiếp tục là một khoảnh khắc hài hước nữa khi Độ Mixi tính toán thời gian 3 tuần tương đương với… 24 ngày. Cụ thể, nam streamer chia sẻ mình đã nhuộm tóc được 3 tuần, tính đúng ra là 21 ngày.

Tổng hợp những pha tính toán tầm vũ trụ của Độ Mixi, đỉnh cao streamer nhưng trình toán học sao hài hước quá vậy? - Ảnh 3.

Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà anh lại cộng thêm "ngày Chủ nhật" phát sinh vào. Cuối cùng hồn nhiên đưa ra kết quả 24 ngày trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

5 nghìn 1 cái, 10 cái là 50 nghìn, 100 cái là 500 nghìn, 1.000 cái là… 1 triệu

Lại một lần nữa người xem được chứng kiến khả năng tính nhẩm siêu phàm của Độ Mixi khi anh chàng tính toán giá tiền để scan những bức ảnh từ thời xưa của mình.

Các phép tính có vẻ rất "ổn" cho tới khi con số 1.000 được nhắc tên. "1.000 cái là 1 triệu" - "thần đồng tính nhẩm" Độ Mixi chốt giá. Một đáp án hết sức buồn cười cũng như đã khiến cho kênh chat phải nổ tung vì sự sai lệch của nó.

Lớp 8 là 16 tuổi

Trong một lần khác, khi được fan hỏi mình hút thuốc từ khi nào, Độ Mixi đã trả lời là từ lớp 8. Tuy nhiên, cách anh tính tuổi của mình khi đang học lớp 8 lại khiến khán giả phải.. lắc đầu.

Lớp 1 là 6 tuổi, lớp 10 là 16 tuổi. Sau đó Độ Mixi đã "thẳng thừng" chốt lại lớp 8 là 16 tuổi, trong khi câu trả lời đúng chỉ là 13 tuổi mà thôi.

290 + 210 = 400

Trong buổi livestream chơi tựa game Conan Exiles, "thần đồng tính nhẩm" lại làm cho người xem phải choáng ngợp với khả năng tính rất nhanh nhưng… không hề đúng. Cụ thể, với phép tính 290 + 210 để tính toán lượng vật phẩm trong game, Độ Mixi đã "tính nhanh" và cho ra đáp án 400 hoàn toàn sai.

Ngay lập tức, người bạn thân DjChip đã phải lên tiếng lại cho đáp án "vô lý" này. Đồng thời nam streamer không quên cà khịa "Tộc trưởng" với câu hỏi "Toán Cao Bằng à?".

Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày