Liên Quân Mobile: Điểm danh dàn tướng xạ thủ kém cơ động, nhưng lại có sát thương cực khủng, dễ dàng bắn nát đội hình đối thủ!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:25 13/06/2021

Xạ thủ chính là vai trò quan trọng bậc nhất trong Liên Quân bởi là nguồn sát thương vô hạn nếu được xả đạn. Tuy nhiên bù lại thì có một số tướng xạ thủ sở hữu sát thương khủng nhất nhưng lại khá kém cơ động và cần được bảo kê cũng như giữa vị trí.

Trải qua 18 mùa xếp hạng, Liên Quân đã chứng kiến sự thay đổi khá nhiều về meta game cũng như sức mạnh của các vị tướng. Rất nhiều cái tên đã và đang nổi lên như hot pick với tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng thay thế nhau ở từng thời điểm. Tuy nhiên có một điểm chung là các tướng xạ thủ kém cơ động lại là những vị tướng xạ thủ mạnh nhất, sở hữu sát thương cao nhất Liên Quân. Cùng điểm qua những vị tướng đó nhé!

Liên Quân Mobile: Điểm danh dàn tướng xạ thủ kém cơ động, nhưng lại có sát thương cực khủng, dễ dàng bắn nát đội hình đối thủ! - Ảnh 1.

Moren

Từ khi ra mắt đến nay, "gã thợ rèn" Moren luôn rất mạnh, đặc biệt là ở giai đoạn giữa trận cùng lượng sát thương chí mạng và độ "trâu bò" nhất làng xạ thủ.

Game thủ chơi Moren cần biết tích nội tại từ chiêu 1 trước khi bước vào giao tranh để tăng lượng chống chịu. Nếu đủ 8 cộng dồn thì Moren cứng chẳng khác gì một đấu sĩ. Khi chơi Moren, game thủ cần biết là vị tướng này mạnh nhất ở giai đoạn có 2 đồ chí mạng trở lên. Đặc biệt khi lên được món thứ 3 - Cung Tà Ma thì hãy nhanh chóng tích nội tại và kêu gọi đồng đội giao tranh. Sức sát thương, khả năng hút máu và độ càn lướt của Moren lúc này có thể sánh ngang với từ 2 - 3 tướng địch nên khả năng giao tranh thắng lợi là cực lớn.

Liên Quân Mobile: Điểm danh dàn tướng xạ thủ kém cơ động, nhưng lại có sát thương cực khủng, dễ dàng bắn nát đội hình đối thủ! - Ảnh 2.

Tel'annas

Meta bảo kê xạ thủ carry đã lùi vào dĩ vãng nên các giải đấu hiếm khi xuất hiện Tel'annas nhưng cô nàng này vẫn luôn là một "xạ thủ idol" trong rank - nơi mà chiến thuật lỏng lẻo hơn khá nhiều. Tel'annas có thể gây ra hàng tấn sát thương và cực mạnh về cuối trận cùng sát thương chí mạng hỗn hợp và tầm bắn xa nhất game khi bật lên chiêu thức Ưng Nhãn.

Ngoài ra, có một lối lên đồ Tel'annas "full làm chậm" được nhiều người sử dụng trong rank. Đó là lên Rìu Hyoga hoặc Áo Choàng Băng Giá ở món trang bị thứ 3. Cùng với cả 3 chiêu thức đều có hiệu ứng khống chế, Tel'annas cực khó chịu trong giao tranh lẫn bắt lẻ.

Liên Quân Mobile: Điểm danh dàn tướng xạ thủ kém cơ động, nhưng lại có sát thương cực khủng, dễ dàng bắn nát đội hình đối thủ! - Ảnh 3.

Yorn

Dù có độ cơ động kém nhưng bù lại sát thương của Yorn lại là thứ vô cùng khủng khiếp. Chỉ cần đạt ngưỡng lv8 trở đi với 1 món trấn phái thì 1 đòn bắn nội tại của Yorn đã có thể dọn sạch một turn lính không tính xe rồi. Chưa kể việc sử dụng chiêu thức có thể làm mới nội tại khiến vị tướng này dọn lính siêu nhanh, siêu khỏe.

Còn khi đã đầy đủ trang bị, Yorn có thể bắn nát đội hình đối phương bằng sát thương khủng nhất nhì trong số các xạ thủ Liên Quân. Thế nên lật kèo là đơn giản với vị tướng này, chỉ cần khéo léo giữ vị trí và được đồng đội bảo kê tốt là được.

Liên Quân Mobile: Điểm danh dàn tướng xạ thủ kém cơ động, nhưng lại có sát thương cực khủng, dễ dàng bắn nát đội hình đối thủ! - Ảnh 4.

Valhein

Là xạ thủ được nhiều người chơi nhất Liên Quân và được mệnh danh là "Đấng" của tựa game này, Valhein xuất hiện trong rất nhiều trận đấu, đặc biệt là ở các bậc rank thấp. Tuy nhiên Valhein có mặt trong danh sách này không phải theo lối lên trang bị thông thường là "full phép". Khi lên nhiều trang bị sức mạnh phép thuật, khả năng khiến đối thủ bốc hơi bằng chiêu cuối Bão đạn của Valhein là cực lỗi. Chỉ cần núp bụi và dùng chiêu cuối trúng kẻ địch nhiều nhất có thể là đã đủ khiến đối phương lên bảng đếm số.

Liên Quân Mobile: Điểm danh dàn tướng xạ thủ kém cơ động, nhưng lại có sát thương cực khủng, dễ dàng bắn nát đội hình đối thủ! - Ảnh 5.

Celica

Cô nàng này được mệnh danh là tướng carry mạnh bậc nhất trò chơi cùng khả năng thủ trụ, công trụ tầm xa siêu bá đạo. Chỉ cần dựng pháo từ chiêu cuối, những đòn bắn chí mạng của Celica sẽ khiến mọi đối thủ phải khiếp hồn vì sát thương quá khủng.

Điều này đã được kiểm chứng qua việc Celica có thể gây đến 3.500 - 5.500 sát thương chỉ với 1 đòn bắn chí mạng. Chừng đó sẽ khiến kẻ địch phải khiếp hồn nếu như cô nàng xạ thủ này dựng pháo và được bảo kê.

Liên Quân Mobile: Điểm danh dàn tướng xạ thủ kém cơ động, nhưng lại có sát thương cực khủng, dễ dàng bắn nát đội hình đối thủ! - Ảnh 7.

Điểm chung của tất cả các xạ thủ phía trên đều là thiếu cơ động nhưng bù lại sở hữu sát thương đáng gờm nhất Liên Quân. Khả năng gánh đội cực mạnh thế nên cần được đồng đội bảo kê và nhường tài nguyên để sớm đủ các trang bị. Tuy nhiên khi chơi các xạ thủ này thì game thủ Liên Quân cũng cần lưu ý giữ vị trí thật tốt nhé!

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày