Liên Quân Mobile thay đổi cơ chế mới, game thủ rất khó leo rank "thần tốc"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 17:50 27/01/2021

Thay vì được tăng sao sau khi có được số trận thắng nhất định thì các game thủ Liên Quân sẽ nhận về Sao hộ mệnh cho thành tích này.

Mới đây, trong bản cập nhật Liên Quân Mobile mới nhất đã có những thông báo quan trọng về việc thay đổi cơ chế hệ thống xếp hạng.

Theo đó, cơ chế mỗi lần thắng X trận (số trận nhất định) sẽ nhận 1 sao chỉnh thành mỗi lần thắng X trận sẽ nhận được 1 Sao hộ mệnh, tối đa nhận 3 Sao hộ mệnh. Ngoải ra, để tránh việc Thẻ tăng sao bị lạm dụng và tích trữ gây ảnh hưởng xấu thì Garena cũng thêm hạn chế là Thẻ thêm sao (Thẻ MVP Đội Thắng) chỉ có thể dùng trong mùa hiện có không thể dùng cho mùa sau.

Liên Quân Mobile thay đổi cơ chế mới, game thủ rất khó leo rank thần tốc - Ảnh 1.

Sau khi hoàn thành số trận thắng nhất định sẽ nhận về Sao hộ mệnh

Đây là một trong những cách để Garena giảm bớt tình trạng lên rank quá nhanh chóng của nhiều game thủ. Với việc chỉ cần sở hữu Thẻ MVP Đội Thắng - vật phẩm leo rank cực hữu hiệu và đáp ứng được yêu cầu là đã có thể tăng thêm 1 sao quá dễ dàng.

Thêm vào đó, các vật phẩm như Thẻ MVP Đội Thua (giúp tăng 2 sao chỉ với 1 trận) hay cơ chế MVP đội thua (đủ điều kiện không bị rớt sao)... khiến nhiều game thủ leo rank tăng sao nhanh chóng và không gặp trở ngại. Rank xếp hạng vốn là để thử thách người chơi và việc leo rank quá dễ dàng cũng làm độ "hardcore" khiến game thủ mê mẩn giảm đi đáng kể.  

Liên Quân Mobile thay đổi cơ chế mới, game thủ rất khó leo rank thần tốc - Ảnh 2.

Thẻ MVP Đội Thắng được ưu ái hơn hẳn vì có thể tăng sao nhanh chóng trong khi nếu đã được MVP team thua thì nhiều khả năng được bù sao

Với những điều trên Thẻ MVP đội thắng được ưu ái hơn hẳn so với Thẻ MVP đội thua và còn dẫn đến tình trạng game thủ leo rank quá nhanh. Thế nên ở mùa giải mới thì vấn đề này khả năng cao sẽ được Garena xử lý để cân bằng hơn.

Việc thay đổi cơ chế thưởng hẳn 1 sao Sao hộ mệnh sẽ khiến việc leo rank chậm hơn so với trước đây, tuy nhiên game thủ sẽ giữ được mốc rank, mốc sao của mình tốt hơn. Đây là một điều khá hợp lý, nhất là trong tình trạng "người người Cao Thủ, nhà nhà Cao Thủ" như hiện tại dù mới reset rank.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm