Liên Quân Mobile: Bị giảm sức mạnh nhiều lần liên tiếp nhưng xạ thủ này vẫn đang "càn quét" rank Việt với tỉ lệ thắng cao đến khó tin

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 22:05 26/01/2021

Sự bá đạo qua nhiều mùa giải của Wisp đang khiến nhiều người hoài nghi về đội ngũ cân bằng tướng của Liên Quân Mobile khi "giảm hoài vẫn mạnh".

Cân bằng tướng luôn là một vấn đề muôn thuở đối với các tựa game MOBA khi mà việc các tướng mới, meta mới... luôn đều đặn cập nhật để tạo ra sự mới mẻ cho game thủ. Nhưng điều này cũng dẫn đến việc sự cân bằng tuyệt đối là bất khả thi trong các tựa game MOBA và Liên Quân Mobile cũng chẳng phải ngoại lệ.

Thường thì các vị tướng yếu sẽ được tăng sức mạnh (buff), tướng quá cũ sẽ được làm lại (remake), còn các vị tướng đang tỏ ra vượt trội sẽ bị giảm sức mạnh (nerf). Tuy nhiên vẫn xảy ra trường hợp những vị tướng đã bị giảm sức mạnh liên tục vẫn tỏ ra bá đạo. Xạ thủ Wisp trong Liên Quân Mobile là một ví dụ cho điều này khi bị giảm sức mạnh liên tiếp vẫn giữ tỉ lệ thắng siêu cao, luôn nằm trong top dẫn đầu suốt nhiều mùa giải.

Liên Quân Mobile: Bị giảm sức mạnh nhiều lần liên tiếp nhưng xạ thủ này vẫn đang càn quét rank Việt với tỉ lệ thắng cao đến khó tin - Ảnh 1.

Wisp đang là tướng có tỉ lệ thắng cao nhất Liên Quân với tận 57,3%

Hiện tại, Wisp đang dẫn đầu BXH của Liên Quân Mobile với 57,3% tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chọn cực cao với 1,4%. Điều này cho thấy Wisp đang rất mạnh và khá dễ dàng leo rank dù gặp phải nhiều bất lợi. Không chỉ riêng mùa 17, nhiều mùa giải trước Wisp vẫn rất mạnh và có tỉ lệ thắng hàng đầu trong danh sách hàng trăm vị tướng của Liên Quân.

Đầu tiên, vị tướng này đã bị giảm sức mạnh qua 3 bản cập nhật liên tiếp và thậm chí còn là sửa đổi sát thương từ đòn đánh cường hóa chiêu 1 Pháo Động Năng. Các sửa đổi khác như tăng thêm thời gian hồi chiêu... cũng không thể cản Wisp trên BXH tỉ lệ thắng. Đó là chưa kể mùa này các xạ thủ như Wisp cũng chịu ảnh hưởng lớn khi nhiều trang bị tấn công giảm sức mạnh: Cung Tà Ma, Kiếm Muramasa...

Liên Quân Mobile: Bị giảm sức mạnh nhiều lần liên tiếp nhưng xạ thủ này vẫn đang càn quét rank Việt với tỉ lệ thắng cao đến khó tin - Ảnh 2.

Tỉ lệ chọn lẫn tỉ lệ thắng của Wisp đều rất cao

Giải mã điều này, Wisp là tướng xạ thủ cực mạnh giai đoạn cuối game và rất phù hợp với môi trường rank xếp hạng thay vì giải đấu chuyên nghiệp. Wisp sở hữu độ cơ động ổn, sát thương đầu ra lớn và bộ chiêu thức khép góc diện rộng tốt bậc nhất trong số các xạ thủ của Liên Quân Mobile.

Chỉ cần có khoảng 2 món chí mạng và 1 món xuyên giáp thì Wisp với chiêu 1 của mình có thể bắn nát team địch cực nhanh nếu được thoải mái "xả đạn". Lối chơi Wisp phụ thuộc nhiều vào khả năng chí mạng.

Liên Quân Mobile: Bị giảm sức mạnh nhiều lần liên tiếp nhưng xạ thủ này vẫn đang càn quét rank Việt với tỉ lệ thắng cao đến khó tin - Ảnh 3.

Bộ trang bị huyền thoại của Wisp giúp vị tướng này có tỉ lệ thắng cao ngất sau rất nhiều mùa giải

Liên Quân Mobile: Bị giảm sức mạnh nhiều lần liên tiếp nhưng xạ thủ này vẫn đang càn quét rank Việt với tỉ lệ thắng cao đến khó tin - Ảnh 4.

Phù hiệu cho Wisp cũng khá đa dạng, game thủ có thể sử dụng Thánh Thuẫn, Chuyển Sinh hoặc Tinh Linh với phong cách chơi của riêng mình

Chơi Wisp thì cần có một giai đoạn đầu ổn định để tích lũy các món trang bị cơ bản: Thánh Kiếm, Giày Du mục... Khi mà Wisp có được ngưỡng trang bị cần thiết thì đây cũng là lúc mà vị tướng này bắt đầu có tiếng nói với những phát bắn chí mạng cực đau. Với khả năng bắn lan, Wisp đã có thể giao tranh từ nhỏ lẻ cho đến 5v5 nhưng cần chú ý giữ vị trí và muốn gây được sát thương lớn thì mất đi khả năng cơ động với chiêu lướt Pháo Động Năng.

Liên Quân Mobile: Bị giảm sức mạnh nhiều lần liên tiếp nhưng xạ thủ này vẫn đang càn quét rank Việt với tỉ lệ thắng cao đến khó tin - Ảnh 5.

Giai đoạn cuối trận, Wisp chắc chắn sẽ là mục tiêu số 1 của đối phương khi có lượng sát thương chí mạng khổng lồ từ các đòn đánh cường hóa. Do đó cần giữ vị trí tốt để bắn nhiều nhất có thể. Ngoài ra, chiêu cuối của Wisp lúc này cũng có lượng sát thương khủng nên dùng để cấu máu trước giao tranh, ép góc hoặc kết liễu kẻ địch muốn tẩu thoát.

Sau thời gian dài làm mưa làm gió trong rank xếp hạng Liên Quân và nhiều lần giảm sức mạnh nhưng vẫn không làm vị tướng này yếu đi thì rất có thể Wisp sẽ bị "trảm" cực nặng trong thời gian tới. Vậy nên game thủ nên tận dụng thời gian này để leo rank đi nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14