Phỏng vấn nhanh rapper RTee: "Nhà bao việc" nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi!

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 13:40 27/03/2021

Một chia sẻ nhỏ của chàng rapper cựu thí sinh Rap Việt, chẳng thể ngờ rằng RTee ngầu hết sảy trên sân khấu lại mê Liên Quân như vậy.

Chương trình Rap Việt đã để lại cú hích rất lớn đối với giới trẻ, những người yêu nhạc của Việt Nam. Đã có rất nhiều cái tên nổi danh từ đây. Trong đó, RTee là một gương mặt nổi trội trong chương trình.

Anh được khán giả biết đến rộng rãi với hit Nhà Bao Việc. Sau khi cuộc thi khép lại, anh chàng hoạt động năng nổ với nhiều hoạt động nghệ thuật. Cho dù xen giữa lịch trình bận rộn, RTee vẫn dành thời gian cho gia đình, bạn bè. Những lúc không thể gặp các homie trực tiếp, thì game đối với anh chàng, cụ thể là Liên Quân, là chất xúc tác lớn kết nối anh em.

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Ảnh 1.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chàng rapper sinh năm 1996 về game và đã nhận được vài câu trả lời vô cùng thú vị.

Chào RTee, đối với bạn, game có ý nghĩa như thế nào?

Đối với mình, game là thú vui từ bé. Ngày nhỏ thì thích kiểu game đi cảnh kiểu như Resident Evil IV, lớn thì thích kiểu Liên Quân. Từ lâu, game đã trở thành một thú chơi tiêu khiển lúc quá bận rộn. Đặc biệt, điều mình thích nhất ở game bây giờ là chúng có tính kết nối bạn bè, anh em rất cao, chẳng phải lo về khoảng cách.

Mình cũng rất hay để ý tới phần âm nhạc của game. Tới mức chỉ cần mở đoạn nhạc lên là tôi đã biết đang chuẩn bị chơi game nào. Cũng chính nhờ game mà tôi tiếp cận được với rap.

Thời kỳ mà Việt Nam còn thịnh hành forum, các thành viên của diễn đàn họp mặt thì thường kéo nhau ra net và chiến chơi game cùng nhau bên cạnh việc giao lưu chia sẻ những đoạn rap tự sáng tạo. Cứ thế, rap gắn liền với game, ký ức và bạn bè.

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Ảnh 2.

Bạn vừa nói rằng rất hay để ý tới âm nhạc của game. Vậy game có mang tính âm nhạc đối với RTee không?

Có chứ, về mặt cảm thụ! Game mang lại cho mình cách tiếp cận âm nhạc mới. Nó còn ảnh hưởng đến việc mình có chấp nhận chơi tiếp một tựa game hay không dựa trên cảm xúc mà âm nhạc trong trò chơi đó mang lại bên cạnh với cách chơi. Ví dụ series The Sims đi, âm nhạc của tựa game này mang chất liệu rất bồng bềnh. Vậy nên mỗi khi chơi khiến mình thấy thư giãn.

Ngoài ra thì mình cũng có thói quen nghe nhạc khi chơi game nữa. Mỗi khi muốn xả stress, mình sẽ tìm một game nào đó thích hợp tâm trạng. Rồi sau đó dựa vào cảm giác mà trò chơi đó mang lại để chọn nhạc cùng nghe. Nếu không phải là phần nhạc nền từ trong game thì cũng phải bật nhạc bên ngoài để vừa chơi vừa "hưởng nhạc".

Vậy Liên Quân có gì khiến RTee mê mẩn vậy?

Liên Quân làm mình mê mẩn bởi nó giúp mình kết nối với bạn bè. Mình luôn thích lập tổ đội với bạn bè rồi chơi cùng nhau. Hơn thế nữa, chiến Liên Quân rèn cho mình tinh thần cầu tiến, luôn cố gắng chơi đến cùng cho dù… tụt hạng. Liên Quân là game dễ cho chúng ta "ăn ớt", nghĩa là thua trong cảm giác cay xè.

Trong Liên Quân, vai trò yêu thích của RTee là gì?

Chắc chắn là xạ thủ và rừng. Mình thích đi rừng kiểu kiểm soát tầm nhìn, "check map" khắp nơi, liên tục rồi thay đổi chiến thuật và cách gank.

Ở vị trí đi rừng, mình thích cảm giác xem xét đội hình đối thủ rồi tính toán cách gank đường hiệu quả. Ví dụ như: nếu lần đó, phía đường trên yếu thế, tôi sẽ ưu tiên lên đó trước thay vì đường Rồng. Còn với vị trí xạ thủ, tôi thấy an toàn khi được đứng sau đồng đội rồi "vét".

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Ảnh 4.

RTee bị cho "ăn ớt" nhiều nhất khi ở rank nào?

Đó là giai đoạn từ rank Kim Cương lên Tinh Anh, trận nào chơi cũng sẽ có một người AFK. Mình bực lắm, không hiểu vì sao các thành viên AFK liên tục được xếp vào team mình. Có khi 5 - 7 trận liên tục gặp cảnh 4 đánh 5 trong vô vọng.

Chính vì thế mà Kim Cương chính là cái rank khiến mình chật vật nhất. RTee mắc kẹt ở đó hơn 1 năm trời vì toàn phải leo đơn mà cứ gặp phải những tình huống cay đỏ mặt.

RTee tự miêu tả mình là người chơi "hệ" gì?

Dù không muốn thừa nhận, nhưng có lẽ tôi là người chơi hệ.. AFK. Tuy rất ít khi xảy ra nhưng vì yếu tố công việc, lâu lâu chơi game mình hay có cuộc gọi đột xuất về việc làm nhạc, hay chạy show… nói chung là công việc.

Thế là đành phải tạm gác ván game lại thôi, đến khi xong việc thì đã hết trận mất rồi. Nhưng dạo này mình hạn chế AFK nhiều lắm rồi nha!

Phỏng vấn nhanh rapper RTee: Nhà bao việc nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn phải đánh thôi! - Ảnh 5.

Nếu một ngày, tài khoản của RTee bị trừ hết chỉ còn lại 1 tướng bạn thích chơi nhất. Đó sẽ là vị tướng nào?

Chắc là mình sẽ chọn Capheny. Dù tôi thích cả Quillen nữa nhưng với Capheny tôi tự tin hơn. Dạo này Quillen bị nerf dữ quá, "cuộc sống sát thủ" của mình dạo này khó khăn ghê lắm!

Là tướng bạn thích chơi nhất, "tuyệt chiêu" riêng của R.Tee khi chơi Capheny là gì?

Có nhiều phong cách chơi nhưng riêng tôi, khi cầm Capheny sẽ nâng hết vào chiêu 1 (Đại bác/ Đại liên). Trong giao tranh, tôi ưu tiên sử dụng chiêu này vì nó có thể bắn nhiều mục tiêu, sát thương từ chiêu này có chí mạng nữa. Nếu giữ vị trí tốt và chịu khó làm "chú ong chăm chỉ", lên đồ thích hợp thì tôi có thể kết liễu đối phương trong vòng 5 lần bắn!

Theo bạn thì tướng nào có thể "khắc chế" được R.Tee?

Có lẽ là Nakroth, Murad và tất cả những tướng mới được tung ra mà chưa bị giảm sức mạnh. Chúng đều quá mạnh khiến mình lao đao vô cùng. Nhưng cảm giác chơi một tướng khỏe cũng đã lắm chứ. Như với Lorion ấy, mình rất thích sử dụng tướng này.

Ai là đồng đội yêu thích của RTee mỗi khi chơi game cùng hội nghệ sĩ?

Có lẽ là Kus bởi vì cậu ấy là "danh hài" trong game! Kus cầm Grakk rất tốt và hay thực hiện những xử lý vô cùng hài hước tạo không khí vui vẻ cho mọi người. Tuy kéo trúng nhiều nhưng đôi khi hơi "bóp" team!

Mình cũng hay chơi cùng Xesi và Ricky Star. Hai bạn này cũng là tay cũng khá to nhưng nên được tách ra thì hơn. Vì hai người đó mà đi chung đường thường hay đùa nhau lắm, dễ bị tập kích!

Có bao giờ team "Trang trại Liên Quân" vì game mà giận nhau, ảnh hưởng đến công việc?

Tôi luôn cố gắng không để công việc ảnh hưởng bởi game, cả tình cảm giữa mọi người nữa. Vì mọi người ngoài game ra, còn kết nối với nhau qua âm nhạc nữa. Nếu mà nói vì trò chơi mà bạn bè xích mích, giận nhau thì khó lắm!

Cảm ơn RTee đã dành thời gian!

https://kenh14.vn/phong-van-nhanh-rapper-rtee-nha-bao-viec-nhung-lien-quan-mobile-thi-van-phai-danh-thoi-20210127020429021.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm