Liên Quân Mobile: Không phải cấm Zata, chỉ cần chọn những vị tướng này là bạn thừa sức chiến thắng!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:42 09/11/2021

Zata là một trong những quân bài cực kỳ khó chịu trong đấu xếp hạng, tuy nhiên vẫn có thể khắc chế vị tướng này khá dễ dàng.

Những mùa xếp hạng gần đây, Zata nổi lên như một trong những quân bài đường giữa đáng sợ nhất trong rank cùng khả năng gánh team cực mạnh khi rơi vào tay các cao thủ. Khả năng gây sát thương và bắt chết chủ lực của vị tướng này có thể nói là đáng sợ nhất trong những con bài đường giữa Liên Quân với chiêu cuối Thiên Dực.

Vậy nên Zata thường xuyên bị cấm và khiến không ít game thủ thua trận một cách tức tưởi. Nếu chưa biết cách khắc chế vị tướng này thì đây là những "thiên địch" ở đường giữa có thể khiến Zata "gãy cánh" nhé!

Liên Quân Mobile: Không cần phải cấm Zata, chỉ cần chọn những vị tướng này là thừa sức chiến thắng! - Ảnh 1.

Liliana

Đây đang là một trong những tướng pháp sư mạnh nhất trong meta hiện tại của Liên Quân. Với độ cơ động cao, sát thương cấu rỉa cho đến sát thương kết liễu đều rất tốt, Liliana có thể đi được với hầu như mọi kèo đường giữa ở thời điểm hiện tại.

Với tầm sử dụng chiêu thức khá xa ở dạng người, Liliana có thể thoải mái dọn lính mà không sợ bị cấu rỉa. Tiếp đến, nếu Zata muốn lao lên dồn sát thương thì với 2 lần lướt ở dạng cáo là thừa sức để vị tướng này thoát thân. Là vị tướng phụ thuộc cực lớn vào chiêu cuối Thiên dực nên khi mất đi chiêu thức này thì tất nhiên Zata chẳng còn là mối nguy hiểm và trao đổi chiêu thức lúc này Liliana chắc chắn sẽ là người có lợi thế. Cuối cùng, sức mạnh khủng khiếp của Liliana bộc lộ ở giai đoạn cuối game, khi đó chỉ với 1 combo đơn giản ở dạng người trúng chủ lực địch cũng đủ để gánh đội đến với chiến thắng.

Liên Quân Mobile: Không cần phải cấm Zata, chỉ cần chọn những vị tướng này là thừa sức chiến thắng! - Ảnh 2.

The Flash

Đây đúng nghĩa là quân bài counter hoàn toàn sức mạnh của Zata, bởi vì sức mạnh của Zata phụ thuộc vào khả năng dồn sát thương. Tuy nhiên lối chơi cấu rỉa và rút lui cực nhanh của The Flash thì Zata rất khó chơi. Thêm vào đó, khả năng dồn sát thương từ chiêu cuối của Zata cũng bị khắc chế hoàn toàn bởi chiêu cuối Lốc chân không của The Flash. Thế nên nếu chơi tốt vị tướng DC này thì Zata sẽ sớm "gãy cánh" mà thôi.

Liên Quân Mobile: Không cần phải cấm Zata, chỉ cần chọn những vị tướng này là thừa sức chiến thắng! - Ảnh 3.

Aleister

Nếu đối phương lựa chọn Zata sớm thì Aleister sẽ là quân bài đường giữa khắc chế rất tốt mà các game thủ Liên Quân có thể sử dụng. Bởi lẽ với 1 tướng lai giữa sát thủ và pháp sư như Zata thì việc cần áp sát bằng những lần lướt Thiên dực là bắt buộc. Tuy nhiên khi gặp Aleister với chiêu cuối Ngục Tù Vĩnh Hằng "khóa" lại cực lâu và không thể giải hiệu ứng thì "gãy cánh" là điều tất nhiên.

Tin tôi đi, Zata sẽ không bao giờ dám "bay" thoải mái khi bên kia có Aleister trong đội hình đâu!

Liên Quân Mobile: Không cần phải cấm Zata, chỉ cần chọn những vị tướng này là thừa sức chiến thắng! - Ảnh 4.

Marja

Tương tự The Flash, Marjar cũng sở hữu một chiêu cuối có thể outplay hoàn toàn kỹ năng bá đạo nhất của Zata - Thiên dực. Nếu như Zata phải muốn sử dụng chiêu cuối để gây sát thương thì Marja chỉ đơn giản là ấn 1 nút chiêu cuối đã có thể tránh được gần như tất cả sát thương.

Chưa hết, khả năng hồi phục của Marja cũng thuộc hàng tốt nhất trong số các pháp sư nên gần như Zata sẽ không thể hạ gục Marja trong vòng 1 combo. Từ đó Zata sẽ rất khó khăn trong việc snowball thế trận, còn Marja chỉ cần đợi đến combat là có thể phô diễn sức mạnh của chất tướng càn lướt, hồi phục khỏe của mình.

Liên Quân Mobile: Không cần phải cấm Zata, chỉ cần chọn những vị tướng này là thừa sức chiến thắng! - Ảnh 6.

Ngoài những chất tướng khắc chế trên, việc nâng trang bị cũng có thể khắc chế Zata rất tốt. Các món trang bị khắc chế Zata mà game thủ nên lưu ý là: Huân chương Troy, Giáp Gaia và đặc biệt là Quả cầu băng sương.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày