Liên Quân Mobile: Không cần công khai lịch sử đấu, đây là thông số giúp nhận diện top 1 Thách Đấu hiện tại là "buff bẩn"?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 21:46 08/11/2021

Tính năng này không thể ẩn được như lịch sử đấu đâu nhé!

Ở mùa xếp hạng thứ 2 hiện tại, tình trạng gian lận/ dàn xếp đấu hạng trong Liên Quân Mobile đã có dấu hiệu trở lại. Bằng chứng là việc có nhiều tài khoản vô danh bỗng dưng chiếm vị trí top Thách Đấu một cách khá khó tin từ tay nhiều tuyển thủ/ streamer hay các thần đồng kỹ năng cao đầy bất ngờ. Không chỉ vậy, thời gian để tăng sao nhanh đến vậy cũng là điều khá khó tin và khiến cộng đồng game thủ nghi ngờ.

Liên Quân Mobile: Không cần công khai lịch sử đấu, đây là thông số giúp nhận diện top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn? - Ảnh 1.

Tài khoản top 1 Thách Đấu hiện tại tăng sao nhanh một cách khó tin

Bởi lẽ mỗi trận đấu ở những vị trí cao nhất trên BXH phải tốn thời gian khá lâu để ghép trận, đôi khi phải chờ đợi cả giờ đồng hồ. Đây cũng là lý do khiến nhiều game thủ dù có kỹ năng nhưng cũng không mặn mà với những vị trí chót vót trên BXH.

Tuy nhiên việc vượt lên những cái tên hàng đầu như Lai Bâng, Quang Hải, Vĩnh Đất... khiến nhiều người hoài nghi về kỹ năng của các Thách Đấu vô danh này. Cũng từ đây, cộng đồng Liên Quân đã chỉ ra một thông số cực kỳ vô lý và được cho là chứng cứ để vạch mặt "buff bẩn" đội mác Thách Đấu.

Liên Quân Mobile: Không cần công khai lịch sử đấu, đây là thông số giúp nhận diện top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn? - Ảnh 2.

Tài khoản Top 1 Thách Đấu có thông số rất bình thường, tuy nhiên game thủ Liên Quân đã tìm ra một điểm cực kỳ vô lý

Theo đó, ở mục Ưu thích trong thông tin tài khoản của Top 1 Thách Đấu hiện tại có rất nhiều thông số vô lý. Đó chính là việc tài khoản này có tướng đạt tỉ lệ thắng tuyệt đối 100% dù đấu cả trăm trận - điều không tưởng ở mức rank này.

Chưa hết, ngoài tướng 100% tỉ lệ thắng thì cũng có tướng đấu cả trăm trận nhưng chẳng thắng nổi trận nào. Rõ ràng thông số này quá mờ ám và thậm chí nhiều game thủ còn khẳng định đây chính là "buff bẩn" chính hiệu.

Liên Quân Mobile: Không cần công khai lịch sử đấu, đây là thông số giúp nhận diện top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn? - Ảnh 3.

Thông số tỉ lệ thắng với tướng của Top 1 Thách Đấu là cực kỳ khó tin: Yorn tỉ lệ thắng 100% và Mganga là 0%.

Liên Quân Mobile: Không cần công khai lịch sử đấu, đây là thông số giúp nhận diện top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn? - Ảnh 4.

Không chỉ 2 vị tướng được sử dụng nhiều nhất mà nhiều vị tướng khác cũng có tỉ lệ thắng sặc mùi gian lận

Cộng đồng game thủ cho rằng Top 1 Thách Đấu hiện tại có vấn đề và cần kiểm tra:

- Lai Bâng xài tướng tủ chơi ở rank Thách Đấu thì tỉ lệ thắng cao cũng chỉ 80-90%. Ông top 1 này chắc phải "thánh Yorn" haha.

- Rank Thách Đấu mà chơi Yorn với Mganga là hiểu luôn.

- Buff bẩn là rõ. Nghĩ gì có tướng trăm trận win đủ, còn có tướng chẳng win nổi một trận.

- Mong Garena check sớm để anh em game thủ kỹ năng thực sự còn có động lực leo rank.

- Top 1 Thách Đấu ơi, cần tôi chỉ chơi Mganga không nè, haha.

Liên Quân Mobile: Không cần công khai lịch sử đấu, đây là thông số giúp nhận diện top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn? - Ảnh 6.

Không chỉ Top 1 Thách Đấu, tài khoản đang đứng Top 2 cũng có những thông số gây nghi ngờ

Liên Quân Mobile: Không cần công khai lịch sử đấu, đây là thông số giúp nhận diện top 1 Thách Đấu hiện tại là buff bẩn? - Ảnh 7.

Lại là xạ thủ có tỉ lệ thắng 100% và Mganga 0%, quen quá đi thôi!

Được biết, nếu như tính năng Ẩn lịch sử đấu giúp game thủ không bị lộ ra kết quả những trận đấu của mình thì tính năng xem tỉ lệ thắng của các tướng ưa thích là không thể che giấu. Do đó, "buff bẩn" không thể che đậy được hành vi gian lận của mình với những thông số như tỉ lệ thắng thua 100% cho các vị tướng đã sử dụng để dàn xếp buff sao bẩn.

Đây chắc chắn sẽ là tính năng mà cộng đồng game thủ cũng như NPH có thể dùng để tham khảo nhằm tìm ra gian lận, góp phần làm trong sạch rank xếp hạng của Liên Quân.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm