Liên Quân Mobile: Dàn tướng pháp sư từng xưng bá một thời nhưng bị out meta nặng nhất mùa 20, game thủ không nên chơi

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 02:45 07/11/2021

Đây đều là những tướng pháp sư được ưa chuộng nhất trong quá khứ, tuy nhiên ở phiên bản Liên Quân hiện tại sức mạnh đã giảm đi rất nhiều.

Là vị trí gây sát thương phép thuật và được đông đảo game thủ Liên Quân ưa chuộng, pháp sư tất nhiên luôn giữ vai trò không thể thay thế trong một đội hình chuẩn. Tuy nhiên cũng không ít vị tướng pháp sư đã "lên voi xuống chó" từng được trọng dụng nhất nhưng giờ đây thì cực kỳ ít xuất hiện khiến nhiều game thủ tiếc nuối.

Lý do có lẽ là vì bộ kỹ năng có phần lỗi thời và khó lòng so sánh với những tướng mới, tướng hot meta: Lorion, Iggy...

Jinna

Từng là một trong những tướng pháp sư hot nhất Liên Quân đời đầu nhưng giờ đây Jinna thực sự hiếm xuất hiện trong trò chơi với tỉ lệ xuất hiện chưa đến 0,1%. Nguyên nhân dẫn đến điều này chính là việc bộ kỹ năng của Jinna đã bị "out meta" quá lâu, thiếu hiệu ứng khống chế và vị tướng này khó lòng so sánh với các tướng hot nơi đường giữa: Lorion, Zata, Krixi...

Thực sự, Jinna không hề yếu nhưng khá khó chơi và được ưa chuộng bởi game thủ. Sắp tới, nếu muốn Jinna trở lại thì Liên Quân phải có những thay đổi về bộ kỹ năng của vị tướng này.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng pháp sư từng xưng bá một thời nhưng bị out meta nặng nhất mùa 20 khiến game thủ tiếc nuối  - Ảnh 1.

Azzen'Ka

Là vị tướng "bị ruồng bỏ" từ nghĩa đen cho đến nghĩa bóng, Azzen'Ka đã từng tung hoành một thời gian dài khi Liên Quân chưa có nhiều tướng pháp sư. Vị tướng này cũng từng trở lại khá mạnh mẽ khi được tăng sức mạnh khủng ở mùa 19.

Tuy nhiên việc quá thiếu cơ động, lù đù của vị pháp sư này khiến game thủ Liên Quân không mấy mặn mà dù rằng sát thương lẫn khả năng khống chế của Azzen'Ka là rất ổn. Thêm vào đó, meta mùa 20 đòi hỏi đường giữa phải gây áp lực sớm, đảo gank liên tục và dĩ nhiên ở khoản di chuyển gank các đường thì Azzen'Ka thuộc hàng kém nhất trong các tướng pháp sư.

Trước vô số sát thủ có khả năng biến ảo, đấu sĩ càn lướt giao tranh thì việc quá chậm chạp sẽ là điểm yếu chết người. Thế nên có lẽ Azzen'Ka nếu muốn trở lại thì cần phải được hiệu chỉnh chiêu thức hoặc tăng độ cơ động cho vị tướng này.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng pháp sư từng xưng bá một thời nhưng bị out meta nặng nhất mùa 20 khiến game thủ tiếc nuối  - Ảnh 2.

D'arcy

Ra mắt năm 2019, D'arcy lập tức trở thành vị tướng pháp sư đi rừng hot nhất Liên Quân suốt một quãng thời gian dài. Tuy nhiên sau những lần giảm sức mạnh liên tiếp, thêm vào đó là việc đồ trợ thủ có tính năng hóa giải trạng thái khống chế khiến chiêu cuối D'arcy mất đi rất nhiều hiệu quả. Từ đây thì vị tướng này dần bị ngó lơ và chìm vào quên lãng.

Cùng với đó, lối chơi của D'arcy cũng có phần bị out meta ở mùa 20 cùng bản đồ Chiến Trường 4.0. Đây là một điều tiếc nuối cho không ít game thủ từng gắn bó cùng D'arcy và đam mê khả năng sốc sát thương ấn tượng của vị pháp sư này.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng pháp sư từng xưng bá một thời nhưng bị out meta nặng nhất mùa 20 khiến game thủ tiếc nuối  - Ảnh 3.

Preyta

Có thể khẳng định rằng vị tướng này bị out meta từ khá lâu, tuy nhiên vẫn có thể gánh team rất tốt trong giai đoạn cuối trận và được không ít game thủ Liên Quân đam mê và sử dụng. Bởi lẽ Preyta thiếu độ cơ động, khả năng tấn công chủ động như nhiều tướng pháp sư sau này. Thay vào đó, Preyta mạnh trong khoản thủ trụ và kéo trận đấu về sau và có khả năng gây sát thương DPS không khác gì xạ thủ cùng chiêu cuối.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng pháp sư từng xưng bá một thời nhưng bị out meta nặng nhất mùa 20 khiến game thủ tiếc nuối  - Ảnh 4.

Ishar

Là tướng pháp sư cực mạnh ở đầu trận khi sở hữu Tí Nị không khác gì vị tướng thứ 6 trong đội hình, Ishar rất lợi nếu đi cùng một đội hình nhiều đấu sĩ mạnh mẽ đầu trận và cướp rừng từ sớm.

Tuy nhiên khả năng gây sát thương trong giai đoạn về sau của vị tướng này lại khá hạn chế so với nhiều tướng pháp sư khác. Vậy nên nhiều game thủ thường sử dụng Ishar cho vị trí trợ thủ thay vì pháp sư đường giữa.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng pháp sư từng xưng bá một thời nhưng bị out meta nặng nhất mùa 20 khiến game thủ tiếc nuối  - Ảnh 6.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày