Liên Quân Mobile: Hóa ra hack map tràn lan vì dễ làm thế này, "muốn free có hack free, muốn hack xịn có hack xịn!"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 19/02/2020

Dù đã cho hàng chục nghìn tài khoản vi phạm "ra đảo" nhưng tình trạng hack map của Liên Quân Mobile vẫn còn là vấn nạn.

Thời gian gần đây tình trạng sử dụng phần mềm thứ 3 (hack) đã trở thành vấn đề nóng của Liên Quân Mobile. Trong đó, hack map là hình thức phổ biến nhất và điều này đã làm nhiều game thủ chán nản khi thường xuyên gặp phải kẻ gian lận. 

Trước tình hình hack map diễn ra phức tạp, Garena cũng đã vào cuộc và kết quả là hơn 50.000 tài khoản vi phạm đã bị trừng phạt. Đây là một con số không hề nhỏ cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình trạng hack map đã leo lên mức báo động. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?

Liên Quân Mobile: Hóa ra hack map tràn lan vì dễ làm thế này, muốn free có hack free, muốn hack xịn có hack xịn! - Ảnh 1.

Bản hack miễn phí bằng việc sử dụng file APK chỉnh sửa đã bị Garena khóa hàng loạt.

Hóa ra hack map có hẳn cộng đồng lên đến cả chục nghìn người và những bản hack được chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Hacker còn hướng dẫn tận tình từng bước cho những người "tập hack" đến mức làm hẳn video để hướng dẫn và cập nhật trên YouTube để nhiều người có thể tiếp cận hơn. Tuy nhiên, hành động này cũng được cảnh báo là khá mạo hiểm và dễ bị Garena "sờ gáy".

Liên Quân Mobile: Hóa ra hack map tràn lan vì dễ làm thế này, muốn free có hack free, muốn hack xịn có hack xịn! - Ảnh 2.

Hacker còn làm hẳn một clip để hướng dẫn cho người chơi "tập hack".

Nếu muốn hack map an toàn và không bị "ra đảo" thì phải bỏ tiền để mua được "bản hack xịn". "Bản hack xịn" được quảng cáo rằng được nghiên cứu kỹ và rất khó bị Garena phát hiện. Giá của bản hack xịn được rao bán rộng rãi chỉ có 150.000 đồng/máy/tháng cho bản thử nghiệm hoặc 1 triệu đồng cho bản hoàn thiện. Chỉ cần một máy cài đặt hack hoặc mua hack, người chơi gian lận có thể dùng cho nhiều tài khoản Liên Quân khác nhau và đây có lẽ chính là lý do khiến thực trạng hack map tràn lan.

Liên Quân Mobile: Hóa ra hack map tràn lan vì dễ làm thế này, muốn free có hack free, muốn hack xịn có hack xịn! - Ảnh 3.

Các bản hack map tràn lan trên MXH, từ free đến trả phí đều có.

Các bản hack map của Liên Quân đã trở thành món hàng được bày bán rộng rãi trong tay hacker. Từ loại thượng vàng cho đến hạ cám đều có cả. Dù Garena đã mở đợt càn quét khá mạnh tay nhưng tình trạng này vẫn tồn tại và không có dấu hiệu giảm sút, các game thủ thì vẫn phải "sống chung với hack". Có lẽ, thay vì phương thức "quét hack" như hiện tại Garena nên khóa tài khoản vi phạm dựa trên thiết bị sử dụng để giảm thiểu tình trạng này rõ rệt hơn.

Liên Quân Mobile: Hóa ra hack map tràn lan vì dễ làm thế này, muốn free có hack free, muốn hack xịn có hack xịn! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm