Liên Quân Mobile: Hack map tràn lan, Garena khóa hơn 42.000 tài khoản vi phạm chỉ trong một tuần

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 09:31 18/02/2020

Nếu như ở lần thanh lọc hack map trước đó chỉ có khoảng hơn 10.000 tài khoản bị "ra đảo" thì trong đợt càn quét lần này con số tăng lên tận hơn 42.000 tài khoản vi phạm.

Hack/ cheat hiện nay thực sự là vấn nạn đối với Liên Quân Mobile khi mà hack map - loại hình phổ biến nhất hiện tại được sử dụng tràn lan và còn được quảng bá cho phép tải về và sử dụng hoàn toàn FREE. Đây chính là điều đáng báo động và là nguyên nhân chính dẫn đến việc số tài khoản bị Garena khóa tăng đột biến lên gấp 4 lần chỉ trong vòng 10 ngày.

Liên Quân Mobile: Hack map tràn lan, Garena khóa hơn 42.000 tài khoản vi phạm chỉ trong một tuần! - Ảnh 1.

Hack map có hẳn cộng đồng cùng slogan "chất ngất"!

Sử dụng phần mềm thứ ba (hack), tin tặc có thể có được những ưu thế khủng khiếp: nhìn thấy toàn bộ bản đồ và vị trí tướng địch (hack map), miễn hồi chiêu (hack hồi chiêu), tăng cấp độ tùy ý cho tướng... Đơn cử như hack map, chỉ cần biết vị trí của tướng địch ở đâu trên bản đồ thì phần thắng đã gần như nằm trọn trong tay.

Liên Quân Mobile: Hack map tràn lan, Garena khóa hơn 42.000 tài khoản vi phạm chỉ trong một tuần! - Ảnh 2.

Có được tầm nhìn của tướng địch thì game đấu đó gần như đã thắng chắc

Sau khi tình trạng hack/ cheat xảy ra tràn lan, Garena đã có động thái mạnh mẽ. Hệ thống kiểm tra của Garena đã phát hiện và khóa hơn 42.000 tài khoản gian lận từ ngày (03/2 - 13/2/). Đặc biệt, gần như tất cả những tài khoản gian lận này đều là hack map.

Liên Quân Mobile: Hack map tràn lan, Garena khóa hơn 42.000 tài khoản vi phạm chỉ trong một tuần! - Ảnh 3.
Liên Quân Mobile: Hack map tràn lan, Garena khóa hơn 42.000 tài khoản vi phạm chỉ trong một tuần! - Ảnh 4.

Những tài khoản bị "ra đảo" hầu hết đều là hack map

Án phạt cho hành vi hack map mà Garena đưa ra là 1 năm với tài khoản lần đầu vi phạm. Nếu hành vi này tái diễn thì mức phạt sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên dường như mức phạt này vẫn còn khá nhẹ khi lượng hacker không mấy suy giảm mà còn tăng thêm. Có lẽ Garena cần cân nhắc thêm về việc xử phạt và xử luôn những tài khoản "kẹp hack" - chơi chung với hack để tăng thêm tính công bằng.

Liên Quân Mobile: Hack map tràn lan, Garena khóa hơn 42.000 tài khoản vi phạm chỉ trong một tuần! - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm