Liên Quân Mobile: Hàng loạt tuyển thủ chia tay "Thiên Mã" Adonis Esports sau chuỗi thành tích bết bát!

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 15/08/2019

Trải qua 7 vòng đấu giai đoạn lượt đi Đấu Trường Danh Vọng Adonis Esports có thành tích tệ nhất trong lịch sử của đội tuyển này. Và một cuộc thay máu lớn đã diễn ra, ngay cả những công thần gắn bó như BronzeV cũng đã nói lời chia tay Adonis.

Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Đông 2019 chứng kiến sự khủng hoảng chưa từng có của "Thiên Mã" Adonis Esports. Từ một đội tuyển luôn được đánh giá ở top đầu giờ đây khi kết thúc giai đoạn lượt đi Adonis chỉ có cho mình vỏn vẹn một trận thắng duy nhất trước OverClockers sau 7 vòng đấu. Điểm số của họ cũng tệ hại nhất từ trước đến nay khi âm đến 14 điểm và xếp cuối bảng xếp hạng sau lượt đi Đấu Trường Danh Vọng.

Liên Quân Mobile: Hàng loạt tuyển thủ chia tay Thiên Mã Adonis Esports sau chuỗi thành tích bết bát! - Ảnh 1.

Thất bại cực kì bạc nhược trước tân binh VEC In The Dark như giọt nước tràn li.

Liên Quân Mobile: Hàng loạt tuyển thủ chia tay Thiên Mã Adonis Esports sau chuỗi thành tích bết bát! - Ảnh 2.

ADN xếp cuối cùng sau giai đoạn lượt đi ĐTDV mùa Đông 2019

Những thành tích bết bát này là khó có thể chấp nhận với một Adonis đã từng làm mưa làm gió ngay từ khi khi ĐTDV xuất hiện. Từng vô địch ĐTDV 2 mùa liên tiếp trong năm 2017 với cái tên Saigon Super Game rồi GAM Esports. Adonis Esports là đội tuyển có bề dày thành tích lớn nhất Việt Nam trước khi Team Flash thống trị Liên Quân Mobile trong những mùa gần đây. Những cái tên làm nên tên tuổi của đội tuyển này giờ đây vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp BK Dừa hay BronzeV.

Liên Quân Mobile: Hàng loạt tuyển thủ chia tay Thiên Mã Adonis Esports sau chuỗi thành tích bết bát! - Ảnh 3.

Đội hình lần đầu mang tên Adonis Esports

Thế nhưng đã quá lâu rồi kể từ sau chức vô địch ĐTDV mùa hè 2017 Adonis chưa được nếm trải lại mùi vị của chức vô địch. Dường như bộ khung hiện tại không thể giúp Thiên Mã tiến xa như tham vọng "Phục hưng đế chế" của mình. Và quyết định cuối cùng được Adonis đưa ra chính là thay máu đội hình để chuẩn bị cho lượt về ĐTDV. Và cái tên đầu tiên vừa rời đi cách đây không lâu là Ueki - cựu thành viên của Box Gaming.

Liên Quân Mobile: Hàng loạt tuyển thủ chia tay Thiên Mã Adonis Esports sau chuỗi thành tích bết bát! - Ảnh 4.

Ueki là tuyển thủ được đưa về để thay thế cho Leona ở vị trí trợ thủ. Thế nhưng anh chàng cũng sớm chia tay đội tuyển này

Tiếp tục 3 cái tên vừa rời Adonis chính là Turtle, BronzeV và Triumphz. Đây đều là những cái tên có "số má" của làng Liên Quân Việt. BronzeV là công thần mở cõi của Adonis khi cùng những đồng đội của mình vô địch ĐTDV 2 mùa liên tiếp và gắn bó với đội tuyển này đến tận bây giờ. "Anh Năm Sài Gòn" ra đi đồng nghĩa với thế hệ vàng son của Adonis đã lùi vào dĩ vãng.

Liên Quân Mobile: Hàng loạt tuyển thủ chia tay Thiên Mã Adonis Esports sau chuỗi thành tích bết bát! - Ảnh 5.

BronzeV từng là biểu tượng của Adonis là thành viên cuối cùng của thế hệ thành công nhất của đội tuyển này

Turtle nổi lên cùng Elly trong màu áo OverClockers giành vé tham dự AIC 2018 và gây được ấn tượng mạnh với khán giả trong nước và quốc tế. Gia nhập Adonis hồi đầu năm nhưng dường như phong độ của Turtle không ổn định và mạnh mẽ như mùa giải trước. Còn Triumphz là thành viên hỗ trợ của Tamago AA sau đó từng xuất ngoại gia nhập BMGaming của Mỹ.

Liên Quân Mobile: Hàng loạt tuyển thủ chia tay Thiên Mã Adonis Esports sau chuỗi thành tích bết bát! - Ảnh 6.

Chia tay hàng loạt tuyển thủ khiến người hâm mộ càng thêm lo lắng về sự bất ổn của Adonis

Sau màn chia tay quá nhiều thành viên trong đội hình người hâm mộ Adonis đang đặt ra những dấu hỏi lớn cho đội tuyển này. Thay đến 4 thành viên chỉ sau nửa đầu mùa giải vậy ai sẽ là người thay thế các vị trí còn bỏ lại? Thời gian không có nhiều để luyện tập và hiểu ý nhau để có thể có thành tích tốt cho lượt về ĐTDV? Thiên Mã chỉ bất ổn ở nhân sự hay còn nhiều nguyên nhân khác?

Liên Quân Mobile: Hàng loạt tuyển thủ chia tay Thiên Mã Adonis Esports sau chuỗi thành tích bết bát! - Ảnh 7.

Tương lai của các tuyển thủ rời đi cùng là một dấu hỏi lớn và có nhiều đồn đoán rằng 3 anh chàng này sẽ lập một team riêng để đánh vòng thăng hạng và sớm trở lại với ĐTDV. Còn về Adonis người ta đang cực kì lo lắng về đội tuyển này. Chuyển nhượng sau giai đoạn lượt đi ĐTDV hứa hẹn sẽ cực kì hot, nhất là với Adonis Esports.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14