Điểm danh anh tài Đông Nam Á tại TI9, Dota2 Việt khó có cửa giành vàng tại Sea Games!

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 14/08/2019

Nhìn danh sách những game thủ Đông Nam Á góp mặt tại TI9, chúng ta hiểu vì sao nước chủ nhà Philippines lại quyết tâm đưa Dota2 vào danh sách các môn tranh huy chương tại Sea Games 30.

Trong những năm gần đây, Dota2 Việt không còn giữ được vị thế của mình trong làng esports Việt. Từ một trong những tựa game esports được yêu thích nhất (tiền thân là Dota), Dota2 ngày càng tỏ ra kén người chơi tại Việt Nam và bị các tựa game moba khác như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile vượt mặt. Thành tích của các đội Dota2 Việt Nam cũng rất lẹt đẹt khi chưa một lần góp mặt tại các kỳ TI. Điều làm người ta nhớ nhất về Dota Việt kể từ sau quá khứ lẫy lừng của StarsBoba có lẽ chỉ là scandal “bán độ” của Aces Gaming làm xấu đi bộ mặt của esports Việt.

Điểm danh anh tài Đông Nam Á tại TI9, Dota2 Việt khó có cửa giành vàng tại Sea Games! - Ảnh 1.

Niềm hy vọng lớn nhất của Dota2 Việt thời điểm hiện tại đã không thể góp mặt tại TI9 sau khi chỉ xếp thứ 5 tại vòng loại Đông Nam Á

Trái ngược với sự hẩm hiu của Dota2 Việt, ở một số nước Đông Nam Á khác: Philippines, Malaysia thì Dota2 vẫn giữ được vị thế "quốc game". Tại kỳ TI9 chuẩn bị diễn ra, có tới 16 game thủ mang quốc tịch Đông Nam Á tham dự.

Điểm danh anh tài Đông Nam Á tại TI9, Dota2 Việt khó có cửa giành vàng tại Sea Games! - Ảnh 2.

Nếu không có gì bất ngờ, những gương mặt này cũng sẽ góp mặt tại bộ môn Dota2 của Sea Games 30 - sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại Philippines vào tháng 12 năm nay

Không có gì bất ngờ khi Philippines đóng góp quân số đông đảo nhất (bao trọn cả team TNC), xếp sau họ lần lượt là Malaysia, Thái Lan và Singapore.

Dù không không phải là những game thủ đình đám nhất thế giới Dota hiện tại, nhưng chắc chắn những cái tên như Abed, MidOne, Tims... cũng đủ sức làm mưa làm gió tại đấu trường Sea Games với trình độ vượt trội. Phần lớn dự đoán đều cho rằng, huy chương vàng bộ môn Dota2 tại Sea Games 30 chỉ là sự cạnh tranh giữa Philippines và Malaysia.

Điểm danh anh tài Đông Nam Á tại TI9, Dota2 Việt khó có cửa giành vàng tại Sea Games! - Ảnh 3.

Nguyên đội hình của TNC Predator tham dự TI9 đều mang quốc tịch Philippines

Dù cũng sẽ góp mặt tại Sea Games 30 tới đây, nhưng đội tuyển Dota2 Việt Nam với nòng cốt được dự đoán đến từ team 496 Gaming sẽ khó có cơ hội để cạnh tranh huy chương vàng với Philippines và Malaysia. Đây là một điều đang tiếc khi Dota Việt từng có một quá khứ hào hùng với StarsBoba, đội tuyển hàng đầu nền Dota thế giới trong thời kỳ đỉnh cao của họ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm