Giải đấu TI9 lớn nhất lịch sử còn 2 tuần khởi tranh, Na'Vi đã trở lại nhưng "anh tôi" đâu rồi?

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 07/08/2019

Chỉ còn 2 tuần nữa, kỳ TI9 sẽ chính thức diễn ra với tổng số tiền thưởng sắp cán mốc 32 triệu USD. Na'Vi - một trong những đội tuyển Dota2 được yêu tích nhất thế giới đã chính thức trở lai với giải đấu sau 2 năm vắng bóng. Nhưng "anh tôi" Danil "Dendi" Ishutin đã không còn ở đó nữa!

Chỉ còn đúng 2 tuần nữa, kỳ The International sẽ chính thức diễn ra tại Trung Quốc và tiếp tục xác lập kỷ lục là giải đấu esports có tiền thưởng lớn nhất lịch sử khi sắp cán mốc 32 triệu USD. Giải đấu cũng đón chào sự trở lại của "Rồng Vàng" Na'Vi - nhà vô địch kỳ TI đầu tiên, một trong những đội tuyển Dota2 được yêu thích nhất thế giới.

Giải đấu TI9 lớn nhất lịch sử còn 2 tuần khởi tranh, NaVi đã trở lại nhưng anh tôi đâu rồi? - Ảnh 1.

Na'Vi sẽ góp mặt tại TI9 sau 2 năm vắng bóng

Dù không còn là một thế lực đáng gờm, nhưng sự trở lại của Na'Vi vẫn là một tin cực vui với người hâm mộ Dota2 trên toàn thế giới.

Giải đấu TI9 lớn nhất lịch sử còn 2 tuần khởi tranh, NaVi đã trở lại nhưng anh tôi đâu rồi? - Ảnh 2.

SoNNeikO, MagicaL, Crystallize… Những người trẻ với trọng trách viết tiếp lịch sử về huyền thoại Na'Vi tại các kỳ TI

Và đây cũng sẽ là lần đầu tiên, người hâm mộ phải chứng kiến Na'Vi thi đấu tại một kỳ TI mà không có sự tham gia của "anh tôi" Dendi - game thủ huyền thoại được yêu thích bậc nhất nên Dota2 thế giới. Trong địa hạt game, "anh tôi" là một danh từ riêng bất khả xâm phạm để chỉ Danil 'Dendi' Ishutin - người anh quốc dân của cộng đồng Dota Việt.

Giải đấu TI9 lớn nhất lịch sử còn 2 tuần khởi tranh, NaVi đã trở lại nhưng anh tôi đâu rồi? - Ảnh 3.

TI9 có Na'Vi nhưng chẳng còn Dendi

Nếu để chọn ra cái tên biểu tượng cho nền Dota2 kể từ khi nó ra đời, phần lớn người hâm mộ sẽ chọn Dendi, một trong những tượng đài lớn nhất của Dota2 nói riêng và nền thể thao điện tử đương đại nói chung. Chàng trai mang quốc tịch Ukraine bắt đầu sự nghiệp của một game thủ chuyên nghiệp năm 17 tuổi với tựa game Dota. Cùng với Na`Vi, anh đã làm nên lịch sử trong sự kiện TI đầu tiên. Không dừng chân sau TI1, Dendi tiếp tục gây ấn tượng ở hai kỳ TI tiếp theo – hai lần về nhì và tham gia trận chung kết được coi là hay nhất trong lịch sử các kỳ TI trước Alliance.

Điệu nhảy Gangnam Style được thực hiện bởi Dendi là một trong những khoảnh khắc khó quên nhất qua các kỳ TI

The International 2015 – Dendi chính là Pudge trong trận đấu All Star Match

Những di sản mà Dendi để lại cho Dota2 không chỉ là những pha xử lý kinh điển trong các trận đấu. The International diễn ra hàng năm, nên những trận đấu bùng nổ, những trận chung kết và ngay cả highlight cũng dần bị lãng quên. Nhưng thật khó để quên lần Dendi nhảy Gangnam Style trên sân khấu, troll caster trong lúc phỏng vấn và chơi trận 10v10 với đám đông trong khi mặc trang phục Pudge.

Thật đơn giản để hiểu tại sao mọi người lại yêu thích Dendi đến thế. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh chưa bao giờ dính vào scandal lớn nào. Anh luôn khen ngợi các nhà tổ chức giải hoặc ít nhất là đưa ra những bình luận khiêm tốn. Dendi không bao giờ có những phỏng vấn làm tổn thương hay lăng mạ đối phương.

Giải đấu TI9 lớn nhất lịch sử còn 2 tuần khởi tranh, NaVi đã trở lại nhưng anh tôi đâu rồi? - Ảnh 6.

Dendi - Anh mãi là một huyền thoại

Thật đáng tiếc khi kỳ TI9 lần này sẽ vắng bóng Dendi, nhưng có một thực tế không thể phủ nhận rằng Dendi đã già và anh không còn phù hợp với một giải đấu đỉnh cao như TI nữa. Chúng ta, những fan hâm mộ của Dendi cũng nên chấp nhận một sự thật rằng có lẽ anh sẽ không bao giờ góp mặt tại một kỳ TI trong vai trò một game thủ thi đấu nữa. Nhưng dù thế nào anh sẽ mãi là một huyền thoại của nền Dota, một biểu tượng qua các kỳ TI. Những gì Dendi đã làm vẫn sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ sau này, để họ luôn nhớ về một trong những game thủ vĩ đại nhất trong lịch sử esports thế giới.

Xin được thay lời kết bằng một clip về những khoảnh khắc đáng nhớ của "anh tôi" Dendi, thần tượng tuổi trẻ của tôi, của chúng ta:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14