LMHT: GAM Esports và Team Flash thống trị đội hình tiêu biểu vòng bảng VCS mùa hè 2019

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 21:47 14/08/2019

Cách đây ít giờ, BTC VCS mùa hè 2019 đã công bố đội hình tiêu biểu của vòng bảng và không quá bất ngờ khi GAM Esports và Team Flash nắm giữ toàn bộ vị trí.

Vòng bảng của VCS mùa hè 2019 đã khép lại với rất nhiều cảm xúc cả trong lẫn ngoài trận đấu, đặc biệt nhất có lẽ là GAM Esports khi họ là đội ồn ào nhất của giai đoạn chuyển nhượng và cũng chính đội tuyển vàng - đen này thống trị cả giải đấu lẫn đội hình tiêu biểu.

Đường Trên - GAM Yoshino

Có lẽ trước giải đấu, không ai nghĩ Yoshino lại tỏa sáng rực rỡ tới như vậy, thậm chí còn lấn át cả siêu sao Zeros ở vị trí đường trên. Sở hữu kỹ năng cá nhân thượng thừa, Yoshino còn hơn thế nữa khi được đào tạo khả năng tư duy tốt, di chuyển khôn ngoan và chọn thời điểm vô cùng hợp lý.

LMHT: GAM Esports và Team Flash thống trị đội hình tiêu biểu vòng bảng VCS mùa hè 2019 - Ảnh 1.

Yoshino tỏa sáng rực rỡ dù bị coi là kẻ thay thế

Tưởng rằng chỉ là phương án thay thế cho Zeros nhưng Yoshino đã thi đấu quá xuất sắc tới nỗi kể cả khi "ma vương" trở lại thì anh chàng này cũng chưa chắc suất đánh chính. Với việc tỏa sáng hơn cả toplane số một Việt Nam, có lẽ không ai xứng đáng hơn với vị trí này ngoài Yoshino.

Đi Rừng - GAM Levi

Trở lại sau bao ngày lưu lạc nơi xứ lạ, Levi đã thi đấu quá xuất sắc ở vòng bảng với khả năng đọc tình huống tốt và di chuyển cực kì chính xác. Vẫn còn đó độ hổ báo, khả năng xử lý kỹ năng lẫn tình huống xuất sắc, Levi vẫn còn đó bản năng của một "thần rừng" năm nào. Chính Levi đóng vai trò như một người định hướng cho GAM tới những chiến thắng liên tiếp đầy thuyết phục.

LMHT: GAM Esports và Team Flash thống trị đội hình tiêu biểu vòng bảng VCS mùa hè 2019 - Ảnh 2.

Levi xứng danh là "siêu sao" đích thực của VCS

Chắc chắn tham vọng của GAM và Levi không dừng lại ở VCS, "thần rừng" của chúng ta chắc chắn muốn chứng minh cho thế giới thấy khả năng thực sự của mình là thế nào sau một khoảng thời gian quá dài Levi phiêu bạt từ 100 Thieves tới JD Gaming.

Đường Giữa - TF Optimus

VCS mùa hè này là một mùa giải kì lạ khi hàng loạt người chơi đường giữa tụt giảm phong độ một cách khó hiểu, từ những nhân tố ổn định như Naul, được kì vọng cao như Artifact hay Dia1, tất cả đều đi xuống không ít thì nhiều. Tuy nhiên duy nhất một mình Optimus ở đó với phong độ ổn định đến ngạc nhiên, thủ lĩnh của binh đoàn Autobot gần như có thể chơi mọi loại tướng ở đường giữa, từ giữ thế trận, pháp sư thuần hay thậm chí là gánh kèo với Corki, Azir.

LMHT: GAM Esports và Team Flash thống trị đội hình tiêu biểu vòng bảng VCS mùa hè 2019 - Ảnh 3.

Optimus vẫn cực kì ổn định bất kể meta có thay đổi thế nào

Với việc gặp phải một Dashing Buffalo quá bất ổn, nhiều khả năng Team Flash sẽ gặp chính GAM Esports để tranh vị trí vô địch, có lẽ Optimus rất muốn đánh bại đội tuyển cũ để vượt qua quá khứ của mình. Optimus rất muốn khẳng định bản thân với Team Flash hay trước kia là SGD bởi đội tuyển này là do một tay anh chàng này gây dựng.

Xạ Thủ - Slayder

Có lẽ rất lâu rồi chúng ta mới chứng kiến một Xạ Thủ xuất sắc nhất như Slayder ở thời điểm hiện tại, ở anh chàng này là độ lạnh lùng tới khó tin với cái tuổi 19 của mình. Điểm đặc biệt nhất của Slayder có lẽ là ở khả năng chớp thời cơ quá tốt tới mức xuất sắc, thậm chí chỉ một sai lầm dù nhỏ nhất của đối thủ cũng làm cho đối phương thua thảm.

LMHT: GAM Esports và Team Flash thống trị đội hình tiêu biểu vòng bảng VCS mùa hè 2019 - Ảnh 4.

Lâu lắm rồi Việt Nam mới có một Xạ Thủ xuất sắc như Slayder

Không chỉ chơi tốt những con tướng gánh kèo vào cuối trận, Slayder cũng chơi xuất sắc những vị tướng mạnh từ đầu trận như Lucian hay Draven, đặc biệt là màn hủy diệt chính GAM Esports ở lượt đi với KDA kinh khủng khiếp. Có lẽ ở thời điểm hiện tại không có người chơi Xạ Thủ nào hay hơn Slayder ở VCS lúc này.

Hỗ Trợ - Slay

"Hoài nghi" là hai từ chính xác nhất để miêu tả Slay vào đầu mùa khi anh mới trở lại sau khi bị NoWay thay thế ở EVOS. Trong mùa giải mà Pallete tụt giảm phong độ thảm hại, Slay từng bước vươn lên trở thành người chơi hỗ trợ hay nhất VCS, ở anh chàng này là khả năng xử lý các con tướng vô cùng tinh tế và chính xác, những pha di chuyển lỗi gần như là không có.

LMHT: GAM Esports và Team Flash thống trị đội hình tiêu biểu vòng bảng VCS mùa hè 2019 - Ảnh 5.

Slay thực sự lột xác toàn diện sau khi chuyển sang chơi Hỗ trợ

Slay là nhân tố cân bằng lại lối chơi của GAM Esports, nơi đặt cao sự hổ báo của nửa trên bản đồ. Không ai có thể nghĩ rằng cách đây chỉ vài tháng, Slay vẫn chơi ở vị trí Xạ Thủ chứ không phải vị trí đặc thù như Hỗ Trợ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm