PUBG cải tiến hệ thống âm thanh, giờ đây người chơi có thể trải nghiệm tựa game sinh tồn này một cách hoàn hảo nhất

Xingxing, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 14/08/2019

Ngoài những cải tiến về mặc chất lượng hình ảnh ngày càng chân thực, ở bản update tháng 8 hệ thống âm thanh cũng được các nhà phát triển trò chơi quan tâm cải tiến bởi âm thanh là một phần quan trọng của những game thuộc thể sinh tồn giúp người chơi có thể cảm nhận được nhịp độ trò chơi chân thực nhất.

PUBG cải tiến hệ thống âm thanh, giờ đây người chơi có thể trải nghiệm tựa game sinh tồn này một cách hoàn hảo nhất - Ảnh 1.

Việc cải tiến những hiệu ứng âm thanh trong PUBG giúp người chơi cảm nhận được thông tin, những bước di chuyển của kẻ thù hay những thay đổi ở môi trường xung quanh. Sau những cải tiến ở những mặt khác vào tháng 8 này những thay đổi đầu tiên về mặt âm thanh sẽ được triển khai theo như kế hoạch phát triển trò chơi với 6 lĩnh vực chính:

+ Cải thiện chất lượng âm thanh của người chơi

+ Điều chỉnh cân bằng âm thanh liên quan đến trò chơi

+ Cải thiện âm thanh hoạt hình các nhân vật khác nhau

+ Cải thiện âm thanh bắn súng

+ Cải thiện âm thanh xe cộ

PUBG cải tiến hệ thống âm thanh, giờ đây người chơi có thể trải nghiệm tựa game sinh tồn này một cách hoàn hảo nhất - Ảnh 2.

Những cập nhật trong tháng 8

Ở tháng 8 sẽ có 2 cập nhật đầu tiên trong lộ trình cải tiến hệ thống âm thanh.

Tính năng giảm thanh lập tức

Chắc hẳn những người chơi PUBG đều biết tính năng tắt âm thanh với tổ hợp phím tắt CTRL + M để loại bỏ âm thanh hoàn toàn. Nhưng trong một vài trường hợp tính năng này trở nên khá bất tiện bởi tất cả âm thanh đều bị tắt đi gây khó khăn trong giao tiếp với đồng đội và cảm nhận mọi thứ xung quanh. Để khắc phục sự bất tiện này, đội ngũ đã thêm tính năng cho phép tạm thời giảm âm lượng âm thanh chứ không tắt hoàn toàn. Chỉ với phím F7 âm lượng của trò chơi sẽ được giảm đồng đều theo tỷ lệ nhất định, người chơi có thể tự do trò chuyện bằng giọng nói với đồng đội vừa có thể nghe được những diễn biến xung quanh và nếu muốn về bình thường chỉ cần bấm F7 một lần nữa.

Tính năng mới giảm âm thanh ngay lập tức

Tính năng hướng dẫn điều chỉnh âm lượng

Việc nghe âm thanh giúp ít rất nhiều cho người chơi PUBG, tuy nhiên những âm thanh có thể có độ lớn nhỏ khác nhau nếu nghe trong thời gian lâu có thể ảnh hưởng đến thính giác người chơi. Vì thế, tính năng volume adjustment guide (tính năng hướng dẫn điều chỉnh âm lượng) ra đời cho phép người chơi có thể điều chỉnh những âm thanh lớn trong trò chơi nhỏ xuống phù hợp với sở thích của mình.

PUBG cải tiến hệ thống âm thanh, giờ đây người chơi có thể trải nghiệm tựa game sinh tồn này một cách hoàn hảo nhất - Ảnh 5.

Những mục tiêu hướng đến trong tháng 9

Sau những cập nhật ở tháng 8, tháng 9 những điều chỉnh về âm thanh cho sự chuyển động của nhân vật sẽ được cải thiện như cân bằng trong tiếng bước chân, âm thanh vùng đỏ …

Cân bằng âm thanh bước chân

Âm lượng hiện tại của bước chân và khoảng cách có thể nghe thấy rất sát với thực tế. Những tư thế và chuyển động khác nhau như đi chậm, cúi người, bò … đều có sự khác biệt hỗ trợ cho người chơi có thể nghe thấy được và phán đoán các bước di chuyển của đối thủ. Tuy nhiên những âm thanh này thường nhỏ và để nghe thấy được người chơi phải chỉnh âm thanh lên rất cao, việc chỉnh âm cao có thể gây tổn thương nếu những âm thanh vốn đã lớn nay còn được cường hóa lên nhiều lần. Chính vì thế, đội ngũ phát triển sẽ cố gắn điều chỉnh lại để người chơi có thể nghe được những âm thanh đó dù không chỉnh âm thanh lên cao.

Cân bằng âm thanh bước chân trong PUBG

Thay vì âm lượng bước chân giảm rất chậm khi ở khoảng cách xa thì giờ sẽ giảm xuống đến mức khó nghe thấy được.

PUBG cải tiến hệ thống âm thanh, giờ đây người chơi có thể trải nghiệm tựa game sinh tồn này một cách hoàn hảo nhất - Ảnh 8.

Cân bằng âm thanh vùng đỏ

PUBG cải tiến hệ thống âm thanh, giờ đây người chơi có thể trải nghiệm tựa game sinh tồn này một cách hoàn hảo nhất - Ảnh 9.

Cải thiện âm thanh hạ cánh

Hiện nay, hiệu ứng âm thanh hạ cánh từ sau khi một nhân vật nhảy lên hoặc parkoured là như nhau, bất kể loại địa hình mà họ hạ cánh. Vào tháng 9, bản cập nhật sẽ thêm các âm thanh khác nhau cho từng loại mặt đất mà nhân vật đang hạ cánh. Hơn nữa, theo như kế hoạch sẽ làm cho âm thanh vang xa hơn tùy thuộc vào cường độ của tác động. Ví dụ: nếu nhân vật nhảy từ vị trí cao hơn, âm thanh sẽ truyền đi xa hơn so với khi nhân vật nhảy từ vị trí thấp.

Cải thiện âm thanh đu tay bám mép

Các âm thanh lấy gờ mới được thêm vào sẽ được cải thiện và tinh chỉnh với bản cập nhật tháng 9. Điều này sẽ cho phép âm thanh trung thực hơn, chẳng hạn như các nhân vật va vào tòa nhà hoặc quần áo cọ vào tường khi người chơi leo lên.


Những mục tiêu dài hạn của kế hoạch cải thiện âm thanh

Cải thiện âm thanh bắn súng

Mục tiêu cải thiện âm thanh cũ của những khẩu súng để những phát bắn và các pha giao tranh có độ chân thực hơn. Tuy nhiên, đối với những người yêu thích và đã quen thuộc với hiệu ứng âm thanh cũ các nhà phát triển sẽ cho phép người chơi được chọn giữa hiệu ứng cũ và mới. Ngoài ra, âm thanh súng sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào chế độ chơi như âm thanh sẽ mạnh hơn trong góc nhìn thứ nhất (FPP) và nhẹ hơn so với góc nhìn thứ ba (TPP) và âm thanh tiếng súng ngoài trời vang lên thực tế hơn âm thanh hiện tại.

Cải thiện âm thanh xe

Va chạm xe và tiếng ồn sẽ được cập nhật đến một mức độ thực tế hơn. Ngoài ra, sẽ thêm âm thanh đóng cửa khi người chơi vào và ra khỏi xe và những cải thiện hơn nữa các âm thanh liên quan đến xe, thay đổi theo thời tiết trong trò chơi. Ví dụ, khi lái xe trong mưa, chúng ta sẽ tạo ra âm thanh đường ướt thực tế hơn.

Cải thiện âm thanh trong nhà

Hiệu ứng âm thanh trong nhà sẽ được cải thiện. Ví dụ, hầm ngầm, nhà kho thép và các tòa nhà bê tông đều sẽ có âm vang trong nhà khác nhau phù hợp với loại công trình của họ và cung cấp âm thanh vang dội chân thực, khác nhau tùy thuộc vào vật liệu và kích thước của tòa nhà.

Cải thiện âm thanh hoạt hình nhân vật

Bên cạnh những âm thanh được cập nhật trong tháng 9 như hạ cánh, bám gờ … sẽ có thêm những hiệu ứng âm thanh khác phù hợp với chuyển động nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc chơi của người chơi.

Đó là tất cả những cập nhật về âm thanh có trong tháng 8, tháng 9 cũng như là những kế hoạch xa hơn trong việc cải thiện mặc âm thanh. Với việc cải thiện mặt âm thanh – đóng vai trò lớn cho thành công của game sinh tồn sẽ giúp cho PUBG ngày càng hoàn thiện hơn và chân thực hơn trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm