Cay cú vì game, người đàn ông Nhật gửi email đe dọa đốt trụ sở của Square Enix

GameK, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 13/08/2019

Ngay sau khi nhận được phản hồi từ phía Square Enix, cảnh sát Nhật Bản đã phản ứng nhanh chóng và bắt giữ người đàn ông này trước khi có bất cứ điều gì khủng khiếp xảy ra.

Tháng trước, một xưởng phim anime ở Nhật Bản - Kyoto Animation đã bị một người đàn ông lạ mặt đổ chất lỏng giống như xăng và châm lửa đốt, khiến 35 người thiệt mạng và rất nhiều người khác bị thương. Chưa dừng lại ở đó, những mối hiểm họa tương tự cũng có nguy cơ tiếp diễn một lần nữa khi mới đây, các nhà chức trách Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông khác vì cáo buộc đe dọa lặp lại vụ tấn công xưởng phim Kyoto Animation đối với nhà sản xuất game Square Enix.

Cay cú vì game, người đàn ông Nhật gửi email đe dọa đốt trụ sở của Square Enix - Ảnh 1.

Vụ cháy xưởng phim Kyoto Animation

Cụ thể, người đàn ông này có tên là Kenichi Hiratsuki, 40 tuổi và sống ở Shinjuku, Tokyo đã bị bắt giam vì đã cáo buộc đe dọa "đốt trụ sở Square Enix giống như vụ xưởng phim Kyoto Animation" bằng cách gửi email phải hồi đến trang web chính thức của hãng game vào ngày 23 tháng 7. Trong email phản hồi, hắn yêu cầu hoàn lại tiền cho một tựa game và đe dọa sẽ lặp lại vụ cháy xưởng phim Kyoto Animation, hắn viết: "Trả lại tao tiền từ cái game **** này, chúng mày có muốn lặp lại vụ xưởng phim Kyoto Animation không?"

Ngay sau khi nhận được phản hồi từ phía Square Enix, cảnh sát Nhật Bản đã phản ứng nhanh chóng và bắt giữ người đàn ông này trước khi có bất cứ điều gì khủng khiếp xảy ra. Theo cảnh sát Tokyo, Kenichi Hiratsuki thừa nhận rằng việc mình đã thua trong một tựa game, cảm thấy buồn bã, hắn đã gửi tin nhắn đe dọa tới Square Enix. Hắn nói rằng mình không có ý định hành động như lời đe dọa. Cảnh sát đã lục soát nhà Kenichi Hiratsuki và không tìm thấy bất kỳ tài liệu nào liên quan đến đốt phá.

Cay cú vì game, người đàn ông Nhật gửi email đe dọa đốt trụ sở của Square Enix - Ảnh 2.

Tựa game mà nghi phạm Kenichi Hiratsuki nhắc tới là một tựa game mobile, tuy nhiên tên chính xác của tựa game này không được tiết lộ. Cảnh sát lần theo địa chỉ nhà của Kenichi Hiratsuki bằng cách theo dõi tên người dùng của hắn trong tựa game mobile này.

Square Enix đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc, nhưng theo báo cáo của Anime News Network, đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay, cảnh sát Nhật Bản phải vào cuộc vì những mối đe dọa. Đây là vụ bắt giữ thứ hai liên quan đến việc hãng game Square Enix bị đe dọa trong năm nay. Vào tháng Tư , một tin nhắn được gửi đến hãng game đe dọa rằng: "Tao sẽ giết mày vào ngày mai", theo điều tra thì kẻ gửi tin nhắn đã chi khoảng 1.800 USD để cố gắng có một vật phẩm nào đó trong game nhưng bất thành.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 17 học sinh cấp 2 tự chế pháo nổ bán cho các bạn khác chơi Tết

    17 học sinh từ 11-13 tuổi đang học cấp 2 tại Thanh Hóa đã lên mạng học cách làm pháo nổ từ các hộp diêm rồi sau đó mang bán cho các bạn khác để đốt trong dịp Tết.
  • Đọc thêm