Liên Quân Mobile: Cộng đồng game thủ lên tiếng chê bai một tính năng vô dụng trong game, nhưng sự thật có đúng như vậy?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 22:25 24/05/2021

Tính năng lựa chọn vị trí đã xuất hiện trong Liên Quân gần 2 năm nhưng cộng đồng vẫn cho rằng nó quá "vô dụng".

Việc tranh lane diễn ra quá thường xuyên khiến điều này dần trở thành vấn nạn của Liên Quân cùng với buff bẩn và trẻ trâu phá game. Thế nên TiMi cũng đã ra mắt tính năng "Chọn vị trí muốn chơi" để giảm thiểu tình trạng này và ban đầu khá được hưởng ứng. Tuy nhiên từ đó đến nay đã rất lâu rồi nhưng tình trạng tranh lane vẫn liên tục diễn ra. Thế là các game thủ cũng đã chán nản và xem đây như tính năng "vô dụng" nhất trò chơi.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng game thủ lên tiếng chê bai một tính năng vô dụng trong game, nhưng sự thật có đúng như vậy? - Ảnh 1.

Tính năng chọn vị trí bị game thủ xem như vô dụng nhất Liên Quân

Vậy tại sao tính năng "Chọn vị trí muốn chơi" lại bị xem là vô dụng? Đầu tiên hãy nghe các ý kiến từ game thủ nhé:

- Tính năng này có ra cũng vô dụng, 10 trận thì 9 trận tranh lane rồi còn gì.

- Rank Việt từ lâu đã có truyền thống là thằng S5 đi trợ thủ rồi mà. Haha.

- Ghép vào team 5 thằng nhưng chẳng thằng nào chịu đi support, ta nói nó hờn.

- S1 là thằng muốn đi đâu đi, S5 auto đi trợ thủ. Xưa giờ nó thế rồi, tính năng mới có ra cũng thế.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng game thủ lên tiếng chê bai một tính năng vô dụng trong game, nhưng sự thật có đúng như vậy? - Ảnh 2.

Thực tế, nếu như game thủ cố tình tranh lane vẫn sẽ phải chịu phạt, nhất là khi bị đồng đội tố cáo. Theo đó, phần tố cáo sau trận của Liên Quân từ lâu đã thêm vào mục Cướp vị trí. Nếu như game thủ đó cố tình cướp vị trí, tranh lane và bị tố cáo thì sẽ bị trừ điểm Uy tín. Nhưng điều đáng nói là án phạt Cướp vị trí chỉ trừ rất ít điểm Uy tín và không đủ sức răn đe. Thế nên nhiều game thủ mới xem đây là tính năng "vô dụng".

Liên Quân Mobile: Cộng đồng game thủ lên tiếng chê bai một tính năng vô dụng trong game, nhưng sự thật có đúng như vậy? - Ảnh 3.

Mục Cướp vị trí từ lâu đã được thêm vào khung tố cáo sau trận

Tuy nhiên, đó là trong Đấu rank xếp hạng truyền thống, còn với Đấu Đỉnh Cao - chế độ đấu rank khắc nghiệt hơn của Liên Quân thì nếu game thủ không đi đúng đường của mình sẽ lập tức bị trừ 2 điểm Uy tín, đó là chưa kể bị tố cáo sau trận. Đến đây hẳn nhiều người cũng sẽ thấy tác dụng của tính năng này, dù chưa quá hiệu quả những không phải hoàn toàn vô dụng đâu nhé!

Liên Quân Mobile: Cộng đồng game thủ lên tiếng chê bai một tính năng vô dụng trong game, nhưng sự thật có đúng như vậy? - Ảnh 5.

Những trận thua liên tục và lịch sử bị tố cáo sẽ khiến Uy tín xuống thấp và không thể tiếp tục chơi game đấy nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm