Liên Quân Mobile: 5 lý do khiến Elsu là xạ thủ mạnh nhất meta mùa 20, ngay cả tuyển thủ chuyên nghiệp cũng "khiếp hồn" phải cấm!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 18/11/2021

Xạ thủ số 1 ở meta mùa 20 không có cái tên nào khác ngoài Elsu!

Là vị tướng bị cấm nhiều thứ 2 tại Đấu Trường Danh Vọng vừa qua với 125 lần bị cho lên bảng cấm và là xạ thủ đứng đầu về số lần bị cấm, rõ ràng Elsu là quân bài đáng sợ khiến các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng phải e dè.

Đây cũng là một trong những tướng xạ thủ hot nhất trong rank xếp hạng và có tỉ lệ chiến thắng cực cao ở mùa giải hiện tại. Vậy lý do vì sao Elsu lại hot và đáng sợ đến vậy?

Liên Quân Mobile: 5 lý do khiến Elsu là xạ thủ mạnh nhất meta mùa 20, ngay cả tuyển thủ chuyên nghiệp cũng khiếp hồn phải cấm! - Ảnh 1.

Sát thương khủng, mạnh từ đầu đến cuối game

Riêng về khoản sát thương thì Elsu luôn là một trong những xạ thủ có lượng sát thương đầu ra ổn định và cực cao trong các xạ thủ. Ngay từ lv1, Elsu đã có những viên đạn Viễn trình kích cực chất lượng. Kèm theo đó là nội tại tăng công vật lý nhờ tỉ lệ chí mạng càng khiến vị tướng này thêm vượt trội nếu chọn bảng ngọc 16% tỉ lệ chí mạng.

Về cuối trận, Elsu cũng là xạ thủ sở hữu lượng công vật lý cao nhất và sát thương trên đòn đánh tay cũng siêu đau dù không thể chí mạng. Thế nên các game thủ đừng chỉ nghĩ Elsu chỉ có chiêu 2 mới mạnh nhé, đánh thường cũng chẳng kém cạnh đâu.

Liên Quân Mobile: 5 lý do khiến Elsu là xạ thủ mạnh nhất meta mùa 20, ngay cả tuyển thủ chuyên nghiệp cũng khiếp hồn phải cấm! - Ảnh 2.

Elsu là ông trùn xạ thủ mùa 20

Đi đường từ hòa đến thắng với mọi xạ thủ

Nếu một số xạ thủ có sải tay dài: Violet, Capheny ở dạng đại liên... thì Elsu có hẳn 3 viên đạn với tầm xa gấp bội. Do đó, Elsu chỉ cần sử dụng chiêu 2 chuẩn xác là đã cực kỳ lời về lượng máu. Cùng với đó là lượng sát thương lớn và khả năng rút lui/ tấn công tốt với chiêu cuối Giật bắn càng khiến Elsu không thể bị hạ gục.

Liên Quân Mobile: 5 lý do khiến Elsu là xạ thủ mạnh nhất meta mùa 20, ngay cả tuyển thủ chuyên nghiệp cũng khiếp hồn phải cấm! - Ảnh 3.

Tầm sử dụng Viễn trình kích chẳng khác nào "hack map"

"Hack tầm nhìn" cho bản thân và đồng đội

Với các Ưng trạm (chiêu 1), Elsu là tướng duy nhất trong Liên Quân có khả năng đặt "mắt" để kiểm soát tầm nhìn ở các khu vực bụi. Điều này là cực kỳ lợi thế trong việc đảm bảo tầm nhìn khi đi đường, tránh bị bắt lẻ và thậm chí là phát hiện cả một số vị tướng có khả năng tàng hình: Ngộ Không, Batman...

Ngoài ra, chiêu 2 khi tụ lực ngắm bắn thì Elsu cũng được giải phóng tầm nhìn và quan sát khu vực xung quanh rất tốt. Các game thủ nên tận dụng!

Liên Quân Mobile: 5 lý do khiến Elsu là xạ thủ mạnh nhất meta mùa 20, ngay cả tuyển thủ chuyên nghiệp cũng khiếp hồn phải cấm! - Ảnh 4.

Ưng trạm có khả năng phát hiện tàng hình và cung cấp tầm nhìn cho đồng đội hiệu quả

Xạ thủ có thể tự bảo vệ bản thân

Với lối chơi cấu rỉa và bộ chiêu thức tầm xa, Elsu khá dễ trong việc giữ vị trí an toàn. Kèm thêm đó là việc có thể kiểm soát tầm nhìn xung quanh nên Elsu có thể đảm bảo tính mạng trước những tướng sát thủ có độ đột biến cao. Khả năng ẩn thân, tăng tốc chạy khi đi sát tường cũng là một lợi thế của Elsu khi bị truy đuổi.

Ngoài ra, chiêu cuối Giật bắn cũng giúp vị tướng này có thêm khả năng thả diều nếu gặp các tướng áp sát hiệu quả. Nhớ là chiêu cuối này còn có thể giúp Elsu vượt địa hình mỏng nữa đấy nhé!

Liên Quân Mobile: 5 lý do khiến Elsu là xạ thủ mạnh nhất meta mùa 20, ngay cả tuyển thủ chuyên nghiệp cũng khiếp hồn phải cấm! - Ảnh 5.
Liên Quân Mobile: 5 lý do khiến Elsu là xạ thủ mạnh nhất meta mùa 20, ngay cả tuyển thủ chuyên nghiệp cũng khiếp hồn phải cấm! - Ảnh 6.

Bảng ngọc và phù hiệu dành cho Elsu được các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng

Xạ thủ "đặc trị" tanker siêu hiệu quả

Với nội tại chiêu 1 tăng đến 60% xuyên giáp ở cấp độ cao nhất, cùng với đó là món trang bị không thể thiếu là Kiếm Muramasa (40% xuyên giáp) thì sát thương vật lý từ đòn đánh thường và các chiêu thức mà Elsu gây ra không khác mấy so với sát thương chuẩn.

Đây cũng là điểm khiến Elsu có thể trừng phạt bất cứ kẻ địch nào đánh giá sai lầm về sức sát thương của vị tướng này. Cùng với đó là các trang bị như Kiếm Farnir (sát thương theo phần trăm máu), Nanh Fenrir (tăng sát thương khi kẻ địch thấp máu) khiến tanker siêu trâu bò như Toro hay Taara khi gặp Elsu cũng phải khóc thét mà thôi.

Liên Quân Mobile: 5 lý do khiến Elsu là xạ thủ mạnh nhất meta mùa 20, ngay cả tuyển thủ chuyên nghiệp cũng khiếp hồn phải cấm! - Ảnh 8.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm