Free Fire mạnh tay xử lý vấn nạn khiến game thủ nhức nhối, nhiều streamer nổi tiếng cũng đồng loạt lên tiếng?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 23:34 17/11/2021

Dàn streamer Free Fire cùng nhau lên tiếng vì một cộng đồng vững mạnh, game thủ tới tập ủng hộ nhiệt tình.

Nếu xét về độ ảnh hưởng đến game thủ thì Free Fire chắc chắn sẽ là một trong những tựa game top đầu ở Việt Nam hiện nay. Những sự kiện hợp tác cùng siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo, ca sĩ Sơn Tùng M-TP hay danh hiệu giải thưởng Tựa game Esports của năm 2020. Thậm chí, trò chơi này còn chạm mốc hơn 104 triệu lượt tải trong nửa năm vừa qua, bỏ xa những tựa game đối thủ.

Tuy nhiên Free Fire tại Việt Nam cũng vẫn còn tồn tại những hình ảnh, hành động chưa đẹp khiến cho tựa game này bị đánh đồng. Từ những game thủ nhỏ tuổi với bình luận kém duyên trên MXH, vấn nạn content “bẩn” hay các drama, tranh cãi trong cộng đồng. Do đó dù là 1 game Esports rất thành công nhưng Free Fire vẫn bị gắn mác là "game cho con nít"...

Free Fire mạnh tay xử lý vấn nạn khiến game thủ nhức nhối, nhiều streamer nổi tiếng cũng đồng loạt lên tiếng? - Ảnh 1.

Free Fire chưa được game thủ Việt nhìn nhận đúng?

Mới đây, Free Fire đã thực hiện một chiến dịch nhằm mục đích lên tiếng và chỉ trích những hành động tiêu cực trong cộng đồng. Từ đây, tựa game này sẽ xây dựng một cộng đồng đoàn kết - văn hóa và điều đầu tiên chính là lan tỏa thông điệp gắn kết này trên MXH.

Cùng với đó là sự đồng hành của nhiều streamer nổi tiếng: AS Mobile, Cô Ngân, Hà Thảo Linh...

Free Fire mạnh tay xử lý vấn nạn khiến game thủ nhức nhối, nhiều streamer nổi tiếng cũng đồng loạt lên tiếng? - Ảnh 2.

Dàn streamer nổi tiếng góp mặt vào chiến dịch “Free Fire Do Right”

Các streamer tên tuổi này đã thẳng thắn lên tiếng về những vấn đề nhạy cảm trong game, cùng với video lại mang màu sắc sinh động, câu rap "bắt trend" thú vị hay phong cách vô cùng tươi mới dành riêng cho bạn trẻ Gen Z.

Qua nhiều video, những hành vi tiêu cực trong cộng đồng, khiến cho Free Fire trở nên xấu đi trong mắt người chơi chân chính đang nổi cộm hiện nay đã được châm biếm một cách thú vị: Nạn làm content “bẩn”; Tụ tập hóng phốt; Tranh cãi trong game và ngoài đời; Spam tin nhắn xin code quà tặng.

Free Fire mạnh tay xử lý vấn nạn khiến game thủ nhức nhối, nhiều streamer nổi tiếng cũng đồng loạt lên tiếng? - Ảnh 3.

Free Fire đã thẳng thắn lên tiếng về những vấn đề tiêu cực trong cộng đồng

Dĩ nhiên đây đều là những những vấn đề không mới với các tựa game eSports có trên thị trường hiện nay, tuy nhiên từ câu chuyện ý thức kém cũng gây ra không ít hiểu lầm đáng tiếc cho game thủ chân chính.

Ngoài ra, những đối tượng có hành vi xấu đều bị nhà phát hành mạnh tay trừng trị bằng những hình phạt vô cùng nghiêm khắc như: khóa tài khoản vĩnh viễn, cấm chat trong game… Hơn nữa, nhiều game thủ cũng phát hiện một số kênh YouTube và Tik Tok chuyên làm “nội dung bẩn” cũng bị “bay màu”. Ngày càng có nhiều động thái được đưa ra đã làm cho cộng đồng Free Fire dần trở nên văn minh và đoàn kết hơn.

Free Fire mạnh tay xử lý vấn nạn khiến game thủ nhức nhối, nhiều streamer nổi tiếng cũng đồng loạt lên tiếng? - Ảnh 4.

Rikaki Gaming - YouTuber tên tuổi trong cộng đồng Free Fire đã lên tiếng

Free Fire mạnh tay xử lý vấn nạn khiến game thủ nhức nhối, nhiều streamer nổi tiếng cũng đồng loạt lên tiếng? - Ảnh 5.

Garena bắt tay thực hiện chiến dịch "thanh trừng", cộng đồng game thủ cũng chung tay góp sức

Rõ ràng đây là lúc để Free Fire dẹp nạn tiêu cực trong cộng đồng để lan tỏa hình ảnh tốt đẹp tới nhiều người hơn. Nếu bạn là một người yêu thích tựa game Free Fire hoặc đơn giản chỉ muốn nói không với những vấn đề tiêu cực trong làng game Việt, hãy cùng nhau lan tỏa tinh thần đoàn kết và lành mạnh với khẩu hiệu “Free Fire Do Right” nhé!

Free Fire mạnh tay xử lý vấn nạn khiến game thủ nhức nhối, nhiều streamer nổi tiếng cũng đồng loạt lên tiếng? - Ảnh 6.

Chung sức dẹp những vấn nạn của game để cộng đồng thêm trong sạch và vững mạnh

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm