LĐBĐ Việt Nam bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt cho ĐTQG & U23 Việt Nam

GG, Theo Theo VFF 12:17 26/12/2019

Nhằm nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong các mảng công việc của đội tuyển, lãnh đạo LĐBĐVN và HLV Park Hang-seo đã thống nhất sẽ bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt cho ĐTQG và ĐT U23 Quốc gia.

Cùng với các trợ lý về chuyên môn và thể lực, trợ lý ngôn ngữ được đánh giá có vai trò quan trọng đóng góp vào thành công chung của các đội tuyển, đảm bảo tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin giữa HLV trưởng và các cầu thủ. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong các mảng công việc của đội tuyển, lãnh đạo LĐBĐVN và HLV Park Hang-seo đã thống nhất sẽ bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt cho ĐTQG và ĐT U23 Quốc gia.

Cụ thể, trợ lý ngôn ngữ kỳ cựu Lê Huy Khoa sẽ chuyên trách làm nhiệm vụ tại ĐTQG, trong khi vai trò trợ lý ngôn ngữ tại ĐT U23 Quốc gia hiện nay được giao cho một gương mặt mới là ông Vũ Anh Thắng.

LĐBĐ Việt Nam bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt cho ĐTQG & U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã tích cực chia sẻ kinh nghiệm và đồng nghiệp trẻ Vũ Anh Thắng khi làm nhiệm vụ tại ĐTQG & U22 QG.

Gọi là gương mặt mới nhưng trên thực tế ông Vũ Anh Thắng đã đồng hành cùng ĐT U22 Quốc gia trong toàn bộ quá trình tập huấn, tập luyện và tham dự SEA Games 30, được HLV Park Hang-seo cũng như các cộng sự người Hàn Quốc đánh giá cao về sự năng động và khả năng truyền tải thông tin tới các cầu thủ. Trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng vừa qua cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt tập huấn của ĐT U23 Quốc gia tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020.

Trước đó, nhằm hỗ trợ cho trợ lý ngôn ngữ mới có sự bắt nhịp tốt với công việc, theo đề nghị của LĐBĐVN, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã tích cực chia sẻ kinh nghiệm với người đồng nghiệp trẻ của mình trong thời gian ĐTQG và U22 Quốc gia tập trung song song để chuẩn bị thi đấu tại Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Sau khi kết thúc nhiệm vụ tại ĐTQG và thành phần BHL có sự hợp nhất từ hai đội tuyển để tập trung cho SEA Games 30, ông Lê Huy Khoa tiếp tục tham gia vào ĐT U22 Quốc gia trong vai trò là người hỗ trợ, giúp đảm bảo tốt hiệu suất công việc của ĐT U22 Quốc gia trong bối cảnh thành phần BHL khi đó đã có tới 6 chuyên gia người Hàn Quốc.

LĐBĐ Việt Nam bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt cho ĐTQG & U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Tuổi trẻ, năng động và tinh thần ham học hỏi là điểm cộng cho trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng của ĐT U23 QG.

Theo kế hoạch, trợ lý Lê Huy Khoa sẽ trở lại làm nhiệm vụ khi ĐTQG hội quân để tiếp tục cuộc hành trình tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 3/2020 sắp tới. Bên cạnh nhiệm vụ tại ĐTQG, công việc chính của ông Lê Huy Khoa là hiệu trưởng một trường đào tạo tiếng Hàn Quốc. Do vậy, việc bố trí trợ lý ngôn ngữ chuyên trách cho 2 đội tuyển cũng sẽ tạo điều kiện cho ông Lê Huy Khoa và đồng nghiệp của mình thuận tiện hơn trong sắp xếp công việc cũng như thời gian dành cho gia đình.

LĐBĐ Việt Nam bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt cho ĐTQG & U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa sẽ trở lại làm nhiệm vụ khi ĐTQG hội quân vào tháng 3/2020 tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm