LCK mùa Hè 2020: T1 Clozer debut quá thành công, DragonX bất ngờ sảy chân trước Damwon Gaming

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 03/08/2020

Play-off đang đến rất gần và các đội nhóm trên như T1, DragonX hay Damwon đều có những trận đấu vô cùng căng thẳng.

4 tuần nữa play-offs sẽ khởi tranh, mọi điểm số vào lúc này đều rất quan trọng. Chỉ cần vấp ngã 1 trận thôi cũng đủ làm thay đổi thứ hạng nhóm các đội được dự play-offs. Dưới đây là bảng xếp hạng sau tuần 7.

LCK mùa Hè 2020: T1 Clozer debut quá thành công, DragonX bất ngờ sảy chân trước Damwon Gaming - Ảnh 1.

Mở màn LCK tuần 7 chúng ta có 2 cặp trận: AF vs HLE và DRX vs DWG. Trước đội không còn quá nhiều hy vọng vào mùa giải như HLE này thì AF đã dễ dàng giành thắng lợi 2-0, với sự xuất sắc của cả 3 mũi nhọn là Kiin, Fly và Mystic. Đây là 1 điểm cần thiết để duy trì vị trí trong top 5 và nuôi hy vọng bám đuổi T1.

LCK mùa Hè 2020: T1 Clozer debut quá thành công, DragonX bất ngờ sảy chân trước Damwon Gaming - Ảnh 2.

Ở trận đấu thứ 2, trận đấu được đánh giá đáng xem nhất của tuần, DRX đối đầu DWG. Ở lượt đi, DRX đã thắng DWG với tỷ số 2-1 với sự bùng nổ của Chovy. Nhưng ở lượt về, khi DWG đang có 1 phong độ quá kinh dị thì mọi chuyện thay đổi hoàn toàn.

Ở ván 1, khá khó hiểu khi CvMax quyết định sử dụng đội hình có phần dị và khó vận hành với Camille của Chovy và Heimerdinger của Deft. DWG nhận thấy cơ hội và dễ dàng triển khai thế trận áp đảo hoàn toàn. DWG chiến thắng ván 1 sau khi cho Chovy nằm xuống tới 8 lần mà không hạ gục được bất kỳ mạng nào.

LCK mùa Hè 2020: T1 Clozer debut quá thành công, DragonX bất ngờ sảy chân trước Damwon Gaming - Ảnh 3.

Bước sang ván 2, nhận ra sai sót của mình, CvMax quyết định trở lại với lối chiến thuật thông thường khi cho cặp bot 2 vị tướng có khả năng đột biến về cuối ván là Xayah-Rakan, cùng với đó Chovy cũng được cầm Twisted Fate.

Tuy nhiên, DWG lại gây bất ngờ với Karthus của Canyon, Galio của ShowMaker. DRX đã rất cố gắng để chơi sòng phẳng thế nhưng combo AOE Tối Hậu Thư - Siêu Hùng Giáng thế - Khúc Cầu Hồn - Hắc Ám Soi Rọi của DWG là một thứ gì đó quá khủng khiếp. Chung cuộc, DWG chiến thắng 2-0, thế nhưng điều đó vẫn chưa đủ để đá DRX khỏi top 1 trên BXH.

LCK mùa Hè 2020: T1 Clozer debut quá thành công, DragonX bất ngờ sảy chân trước Damwon Gaming - Ảnh 4.

Telecom War giữa T1 và kt là tâm điểm của ngày thi đấu thứ 3. T1 đã gây bất ngờ khi cất Faker trên ghế dự bị, thay cho anh là "thần đồng" Clozer. T1 giành chiến thắng 2-0 với sự bùng nổ của tuyển thủ sinh năm 2003. 2 ván đấu với 2 vị tướng biến ảo là Zoe và Akali. Sự hổ báo, lăn xả giúp cậu có MVP ván 1 ngay trong ngày debut.

LCK mùa Hè 2020: T1 Clozer debut quá thành công, DragonX bất ngờ sảy chân trước Damwon Gaming - Ảnh 5.

SB và DYN đối mặt nhau trong trận đấu cuối ngày. 2 đội ở giữa bảng xếp hạng đã cống hiến 1 trận đấu đôi công mãn nhãn. Chung cuộc SB chiến thắng 2-1 và nuôi hy vọng bám đuổi AF.

Ngày thi đấu cuối cùng, cả T1 và DWG đều ra trận. Đối thủ của họ là SB và HLE đều không quá mạnh. T1 và DWG dễ dàng giành chiến thắng với cùng tỷ số 2-0, nhờ đó giữ chắc vị trí trong top 5.

LCK mùa Hè 2020: T1 Clozer debut quá thành công, DragonX bất ngờ sảy chân trước Damwon Gaming - Ảnh 6.
LCK mùa Hè 2020: T1 Clozer debut quá thành công, DragonX bất ngờ sảy chân trước Damwon Gaming - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm