Drama Hàn Quốc: 2 đội tuyển hàng đầu LCK sắp không đội trời chung chỉ vì bài "cà khịa" quá trớn

LC, Theo Nhịp Sống Việt 01:44 31/07/2020

Những nội dung cà khịa lẫn nhau, hay còn gọi là trashtalk, được sử dụng để đem đến bầu không khí vui vẻ trước mỗi trận đấu kinh điển. Tuy nhiên, trước khi làm bất cứ điều gì, tất cả đều phải cân nhắc câu "vui thôi đừng vui quá" chứ không lại như 2 đội LCK này.

Mọi chuyện bắt đầu khi đội truyền thông của DragonX vẽ đoạn truyện tranh ngắn vào ngày 26/7. Nội dung xoay quanh việc Chovy sẽ đánh bại Bdd (của Gen.G) và giành lấy chức vô địch thế giới.

"Vị vua đường giữa", DragonX đặt tên cho mẩu truyện như vậy rồi đăng tải lên Twitter. Ngay lập tức netizen Hàn Quốc tìm kiếm từ khóa cùng tên một cách chóng mặt để "hít hà".

Drama Hàn Quốc: 2 đội tuyển hàng đầu LCK sắp không đội trời chung chỉ vì bài cà khịa quá trớn - Ảnh 1.

Đoạn truyện tranh đang gây bão trong cộng đồng LMHT Hàn Quốc.

"Nếu ngươi không vượt qua ta thì đừng hòng giành chức vô địch thế giới nào", nhân vật đại diện cho Bdd của Gen.G nói trước khi bị "chặt đầu" trong đoạn truyện của DragonX.

Fan của Gen.G đương nhiên không hài lòng với mẩu truyện này. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ trở nên nghiêm trọng sau khi Giám đốc điều hành của Gen.G, ông Arnold lên tiếng chỉ trích đội truyền thông của DRX.

Drama Hàn Quốc: 2 đội tuyển hàng đầu LCK sắp không đội trời chung chỉ vì bài cà khịa quá trớn - Ảnh 2.

"Chúng tôi sẽ cố dành thời gian để tạo ra sản phẩm 'tuyệt vời' như mẩu truyện này để đáp trả các bạn", ông Arnold phát biểu.

Drama Hàn Quốc: 2 đội tuyển hàng đầu LCK sắp không đội trời chung chỉ vì bài cà khịa quá trớn - Ảnh 3.

"Vì Bdd không muốn nên sắp tới chúng tôi sẽ đánh bại họ".

"Thật đáng yêu! Tôi hỏi Bdd xem cậu ấy có muốn Gen.G làm một mẩu truyện ngu ngốc, tương tự thế này không nhưng cậu ấy từ chối rồi. Chúng ta chỉ cần đánh bại họ trong lần gặp nhau sắp tới thôi", ông Arnold bình luận ngay dưới bài đăng của DRX.

Tài khoản Twitter chính thức của Gen.G cũng đưa ra quyết định cực gắt, đó là chặn Twitter của DRX và quay luôn quá trình này làm bằng chứng cho các CĐV.

Đoạn video ghi lại quá trình tìm và chặn Twitter chính thức của DRX.

Từ trước đến nay, "cà khịa" là yếu tố không thể thiếu trước những trận đấu LMHT. Ở khu vực LEC (châu Âu), các đội tuyển thường xuyên chọc ghẹo nhau để tạo ra tiếng cười, sự thoải mái cho fan. Ở Việt Nam, trước mỗi trận đấu hấp dẫn luôn có những video trashtalk để hâm nóng bầu không khí.

Tuy nhiên, cách làm này không phải lúc nào cũng thành công. Nhiều lúc nó còn đem lại hệ quả ngược với mong muốn ban đầu.

DragonX hiện vẫn chưa đưa ra lời xin lỗi đến Gen.G. Họ đang bị dân mạng chê bai, gọi là phiên bản lỗi của G2 Esports.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày