LCK mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục giữ vững top 1, T1 và Afreeca cạnh tranh quyết liệt chiếc vé playoffs

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 27/07/2020

Trong khi DragonX đang rất ung dung với vị trí đầu bảng thì đương kim vô địch T1 vẫn phải rất chắt chiu những trận thắng tiếp theo của họ.

Từ tuần 6 trở đi, LCK sẽ chỉ có 4 ngày thi đấu trong tuần. Thế nhưng, độ quyết liệt của những trận đấu vẫn không hề bị suy giảm. Những đội ở nhóm được dự play-offs đang so kè quyết liệt, từng điểm số đều rất quan trọng. Dưới đây là BXH sau tuần thi đấu thứ 6.

LCK mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục giữ vững top 1, T1 và Afreeca cạnh tranh quyết liệt chiếc vé playoffs - Ảnh 1.

BXH LCK Mùa Hè 2020 sau tuần thi đấu thứ 6

Ngày mở màn của tuần 6 chứng kiến 2 cuộc đụng độ không cân sức kt gặp DRX và DYN đối đầu với GEN. Dù đã cố gắng hết sức nhưng việc đả bại với 2 đội đang có phong độ cao, kỹ năng lại tốt thì việc kt và DYN có được chiến thắng gần như là bất khả thi.

Mọi thứ diễn ra một chiều khi 2 đội được đánh giá là cửa trên là GEN và DRX đều có chiến thắng khá chóng vánh. Do đó 2 đội này vẫn tiếp tục củng cố vị trí của mình trên BXH.

LCK mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục giữ vững top 1, T1 và Afreeca cạnh tranh quyết liệt chiếc vé playoffs - Ảnh 2.

Bước sang ngày thi đấu thứ 2, lại là một ngày nhanh gọn của LCK. 2 trận đấu giữa người khổng lồ và gã tí hon, DWG gặp mặt SB và AF đối diện với đội đang đứng bét bảng là SP. Cả DWG lẫn AF đã dễ dàng nghiền nát những kẻ yếu thế mà không để cho đối phương có bất kỳ cơ hội phản kháng nào. Chung cuộc DWG thắng SB và AF thắng SP với cùng tỷ số 2-0.

LCK mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục giữ vững top 1, T1 và Afreeca cạnh tranh quyết liệt chiếc vé playoffs - Ảnh 3.

T1 đánh trận mở màn của ngày thi đấu áp chót tuần 6. Họ gặp đội cuối bảng là HLE. Những tưởng sẽ là trận đấu dễ dàng cho Faker và đồng đội, nhưng HLE đã kiên cường chống trả. Trong ván 1, HLE đã làm người xem phải bất ngờ khi họ đã tận dụng cực tốt những pha quăng game của T1, mà đặc biệt là của Faker ở cuối trận. HLE vươn lên dẫn trước 1-0

LCK mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục giữ vững top 1, T1 và Afreeca cạnh tranh quyết liệt chiếc vé playoffs - Ảnh 4.

Trong tình thế bị dẫn trước, sức mạnh của nhà đương kim vô địch được thức tỉnh. Canna đánh như lên đồng với Camille và Cuzz đã gây bất ngờ với con bài Karthus. T1 đánh cẩn thận hơn, ít mắc sai lầm hơn. Qua đó lật bàn, giành chiến thắng với tỷ số 2-1, giữ nguyên vị trí thứ 4 nhưng chỉ hơn đối thủ xếp sau là AF đúng 1 trận thắng.

LCK mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục giữ vững top 1, T1 và Afreeca cạnh tranh quyết liệt chiếc vé playoffs - Ảnh 5.

Trận đấu cuối cùng trong ngày cũng là trận được mong đợi nhất, DRX giáp mặt GEN. Một trận đấu rất nặng về tính chuyên môn. Do 2 đội đã quá hiểu nhau nên thường xuyên có những pha ăn miếng trả miếng, cùng với đó, vì sự ảnh hưởng của trận đấu này đối với vị thế trên BXH nên cả 2 đội đều thi đấu rất an toàn, ít mắc sai lầm.

Những hảo thủ ở cả 2 phía đều đạt phong độ tốt nhất. Thế trận giằng co diễn ra liên tục ở ván 1, nó chỉ kết thúc khi DRX quyết định đưa Doran đi đẩy lẻ và Chovy có 1 pha Galio khiêu khích 4 người vô cùng đột biến, 1-0 cho DRX.

LCK mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục giữ vững top 1, T1 và Afreeca cạnh tranh quyết liệt chiếc vé playoffs - Ảnh 6.

Những màn ăn miếng trả miếng tiếp tục xảy ra ở ván 2, lợi thế không thực sự thuộc về bên nào. GEN quyết định sử dụng chiến thuật đẩy lẻ, với sự cơ động của Twisted Fate trong tay Bdd và Camille trong tay Rascal. Clid cũng đã hoàn thành nhiệm vụ mở giao tranh, tạo tiền đề thắng lợi cho GEN, GEN gỡ hòa 1-1.

LCK mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục giữ vững top 1, T1 và Afreeca cạnh tranh quyết liệt chiếc vé playoffs - Ảnh 7.

Bước sang ván đấu cuối cùng, cả 2 đội đều chọn cho mình đội hình có khả năng giao tranh tổng mạnh. DRX có trong tay Kennen, Lee Sin và cặp đôi Xayah – Rakan. GEN cũng không kém cạnh với Sejuani, Azir và cặp bot Ashe – Braum. DRX đã giao tranh rất hay với Bão sấm sét của Kennen, còn GEN luôn tổ chức bắt lẻ nhưng không thành công.

Ở pha giao tranh quyết định trong hang Baron, mặc dù Clid đã có pha Bola băng trúng Chovy, thế nhưng Bdd lại tụt máu quá nhanh. Doran tới và dọn dẹp, GEN mất 3 mạng và con Baron rơi vào tay đối thủ. DRX thừa thế xông lên, phá hủy nhà chính của GEN, giành chiến thắng 2-1. Qua đó chắc chân ở ngôi đầu sau 6 tuần đấu.

LCK mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục giữ vững top 1, T1 và Afreeca cạnh tranh quyết liệt chiếc vé playoffs - Ảnh 8.

Ngày thi đấu cuối cùng chứng kiến 2 cuộc đối đấu của những đội đang nằm ở giữa và cuối bảng. Trong trận thi đấu đầu tiên, SB đã dễ dàng đánh bại SP đang chìm sâu trong khủng hoảng với tỷ số 2-0.

Trận đấu còn lại là trận đấu rất cân bằng giữa kt và DYN, liên tục có những pha ăn miếng trả miếng. Sau 3 ván đấu, kt là đội có được chiến thắng sau cùng. Qua đó nuôi hy vọng cạnh tranh tấm vé vớt để vào play-offs với AF khi chỉ kém AF đúng 1 trận thắng.

LCK mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục giữ vững top 1, T1 và Afreeca cạnh tranh quyết liệt chiếc vé playoffs - Ảnh 9.

Tuần thi đấu thứ 7 của LCK mùa Hè 2020 sẽ tiếp tục vào thứ năm tuần sau, tức ngày 30/7. Các bạn hãy chú ý theo dõi.

LCK mùa Hè 2020: DragonX tiếp tục giữ vững top 1, T1 và Afreeca cạnh tranh quyết liệt chiếc vé playoffs - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày