LCK mùa Hè 2020: Chốt sổ playoffs, Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 1 BXH

NHS, Theo Trí Thức Trẻ 03:45 10/08/2020

Damwon Gaming đã có sự tiến bộ vượt bậc tại giải mùa hè này.

Sau tuần 8, cuộc đua vào playoff đã ngã ngũ. Thế nhưng, đây mới chỉ là chốt danh sách đội nào được vào mà thôi chứ chưa phải là thứ hạng cuối cùng. Vậy nên cuộc đua tranh giành từng thứ hạng ở top 5 vẫn rất gay cấn. Dưới đây là bảng xếp hạng sau tuần 8.

LCK mùa Hè 2020: Chốt sổ playoffs, Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 1 BXH - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng tuần 8. Ảnh: LCK.

Mở màn tuần 8 chúng ta có 2 trận đấu cực kỳ đáng mong đợi giữa Damwon Gaming và Gen.G Esports. DWG mùa hè này thực sự đang hóa thần, 11 trận thắng mà chỉ có 2 trận thua, trong đó 2 trận thua đều thua với tỷ số 2-1 và chỉ thua trước 2 đối thủ khó chơi là GEN và DRX, còn thắng thì cực kỳ dễ dàng và gọn gàng chỉ trong 2 ván đấu. Cuộc đối đầu với GEN là cơ hội không thể tốt hơn để họ trả lại món nợ mà GEN đã tạo ra ở lượt đi.

Ở ván 1, DWG chọn một đội hình với rất nhiều vị tướng thuận tay với Jayce của Nuguri, Nidalee của Canyon và Ashe của Ghost. Với một đội hình như vậy, không khó để DWG triển khai lối đánh nhanh mạnh của họ.

Bất chấp việc GEN đã dùng khả năng kiểm soát mục tiêu của mình để gắng gượng chống trả, thế nhưng DWG vẫn khá dễ dàng chiến thắng ván 1 trong vòng 26 phút.

LCK mùa Hè 2020: Chốt sổ playoffs, Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 1 BXH - Ảnh 2.

Bước sang ván 2, GEN đã quyết định cho 2 đường cánh những vị tướng có khả năng carry cực mạnh là Renekton trong tay Rascal và Ruler cầm Ashe. Clid cũng được sử dụng Volibear - vị tướng đi rừng khá mạnh ở meta hiện tại.

Trong ván đấu này, với lợi thế chất tướng ở đầu game, GEN sẵn sàng tổ chức giao tranh nhỏ lẻ mọi lúc có thể. Dần dần tích được quả cầu tuyết, và tới thời điểm quả cầu đó quá lớn và lăn bẹp toàn bộ DWG. GEN chấm dứt ván đấu ở phút 31, qua đó gỡ hòa 1-1.

LCK mùa Hè 2020: Chốt sổ playoffs, Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 1 BXH - Ảnh 3.

Chiến thắng dễ dàng cho GEN. Ảnh: LCK.

Bước sang ván đấu cuối cùng, DWG 1 lần nữa gây bất ngờ cho cả đối thủ lẫn khán giả về khâu ban/pick của mình. Canyon lựa chọn Karthus còn BeryL đã lựa chọn Sejuani cho vị trí hỗ trợ.

Lần cuối vị tướng này được lựa chọn trong tay GRF Lehends trong chiến thắng trước chính GEN. Có vẻ với một đội hình mới, GEN đã bị "khớp" và không nghĩ ra được kế hoạch khắc chế. DWG dễ dàng triển khai thế trận combat tổng mạnh và giành chiến thắng cuối cùng. Với thắng lợi này, sau ngày thi đấu đầu tiên, DWG đã chính thức bước lên top 1 sau khi đẩy DRX xuống với ít hơn 1 trận thắng.

Ở trận đấu còn lại, T1 cũng dễ dàng đánh bại 1 SP yếu ớt với tỷ số 2-0, trận này Clozer vẫn được tin tưởng để đánh chính.

LCK mùa Hè 2020: Chốt sổ playoffs, Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 1 BXH - Ảnh 5.

Tạo dáng ăn mừng phong cách "lên nòng". Ảnh: LCK.

3 ngày thi đấu còn lại là 3 ngày mà các đội được đánh giá là cửa trên có được thắng lợi khá nhẹ nhàng. Ở ngày 2 AF thắng DYN 2-1, kt thắng HLE cùng tỷ số. Ở ngày áp chót cả DRX lẫn DWG đều giành chiến thắng nhanh gọn 2-0 trước 2 đối thủ không quá "khoai" là SB và SP. Còn ngày cuối cùng, T1 đã thắng khá dễ dàng 2-0 trước DYN ở trận đầu tiên, trả món nợ thua 1-2 ở vòng bảng. Còn GEN thì ngược lại, họ lại phải chật vật mới tìm được chiến thắng trước kt.

Như vậy sau tuần 8, danh sách những đội chắc suất vào playoff đã lộ diện. DRX, DWG, T1 và GEN là 4 cái tên có mặt, còn AF vẫn cần ít nhất 1 chiến thắng trong tuần sau để có cơ hội giành được tấm vé vớt.

Ngược lại, nhóm không còn cơ hội vào playoff cũng xuất hiện ở tuần này với 3 đội gồm DYN, SP và HLE. Nhưng 3 đội này may mắn sẽ không phải đánh vòng thăng hạng vì năm tới LCK sẽ franchise.

LCK mùa Hè 2020: Chốt sổ playoffs, Damwon Gaming bất ngờ vươn lên top 1 BXH - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm