Nhận phải quá nhiều bình luận tiêu cực, T1 và nhiều team LCK tính chuyện bảo vệ player bằng pháp luật

A Đồi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:54 09/08/2020

T1 dường như đang là người đi đầu trong việc bảo vệ các tuyển thủ của mình khỏi những bình luận tiêu cực, thù ghét trên mạng.

Các netizen Hàn từ trước tới nay luôn nổi tiếng là "độc mồm độc miệng" với những bình luận tiêu cực, thậm chí là công kích cá nhân nặng nề đối với người nổi tiếng trong giới Kbiz. Nếu mọi chuyện chỉ như lời nói gió bay thì không sao, đằng này những bình luận như vậy ngày càng nhiều, dày đặc và dẫn tới những hậu quả đáng tiếc như việc nữ ca sĩ Goo Hara, Choi Sulli quyên sinh từng rúng động cư dân mạng trong năm ngoái thì nó cần phải được kiểm soát.

Nhận phải quá nhiều bình luận tiêu cực, T1 và nhiều team LCK tính chuyện bảo vệ player bằng pháp luật - Ảnh 1.

Câu chuyện buồn của 2 nữ ca sĩ xinh đẹp Goo Hara và Choi Sulli là lời cảnh tỉnh cho người ta về hậu quả của những bình luận tiêu cực trên mạng.

Với việc LMHT đang ngày nổi tiếng ở Hàn Quốc, các tuyển thủ LCK cũng không khác gì những ngôi sao giải trí cả. Mặt trái của việc này là họ đã và đang nhận phải những lời chỉ trích, công kích cá nhân và thậm chí là bắt nạt trên mạng.

Nhận phải quá nhiều bình luận tiêu cực, T1 và nhiều team LCK tính chuyện bảo vệ player bằng pháp luật - Ảnh 2.

Trong video mới nhất về hậu trường của T1, HLV Kim cũng chia sẻ rằng anh không nhận tin nhắn chúc mừng khi thắng nhưng lại nhận được hàng chục những tin nhắn tiêu cực khi họ thua trận.

Cách đây ít giờ, hàng loạt đội tuyển LCK như T1 với sự phát ngôn của CEO Joe Marsh, Team SeolHaeOne Prince và Hanwha Life Esports đã đồng loạt lên tiếng rằng họ đang tìm cách bảo vệ tuyển thủ khỏi điều này. Thậm chí nếu cần thiết thì họ sẽ nhờ tới pháp luật để chấm dứt tình trạng các tuyển thủ, HLV bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề và không thể thi đấu tốt.

Nhận phải quá nhiều bình luận tiêu cực, T1 và nhiều team LCK tính chuyện bảo vệ player bằng pháp luật - Ảnh 3.

Thông báo từ team Hanwha Life Esports.

Hanwha Life Esports: "Xin chào chúng tôi là team HLE. Chúng tôi muốn đề nghị những người hâm mộ yêu quý, ủng hộ team và những người yêu thích Esports và Games một chuyện. Gần đây có rất nhiều những bình luận công kích cá nhân, thóa mạ, chửi bới tuyển thủ và đội tuyển thông qua cộng đồng, stream của player và chat trong game...

Làm ơn hãy dừng những lời chỉ trích quá đáng mà có thể ảnh hưởng tới tuyển thủ lại, chúng tôi có thể dùng tới những biện pháp pháp lý nhưng làm ơn hãy động viên họ bằng những bình luận mang tính xây dựng. Chúng tôi cực kì biết ơn những người hâm mộ luôn ủng hộ và quan tâm tới đội. Cảm ơn các bạn rất nhiều".

Nhận phải quá nhiều bình luận tiêu cực, T1 và nhiều team LCK tính chuyện bảo vệ player bằng pháp luật - Ảnh 4.

Team SeolHaeOne Prince cũng nhận phải những chỉ trích nặng nề gần đây.

Team SeolHaeOne Prince: "Gần đây chúng tôi phát hiện ra rằng cùng với việc đội đang gặp phải chuỗi thua, tuyển thủ của chúng tôi nhận phải rất nhiều những bài đăng, bình luận, tin nhắn công kích cá nhân. Chúng tôi mong các bạn hãy ngừng chuyện này lại nếu còn quan tâm tới đội. Nếu vấn đề vẫn còn tiếp diễn, chúng tôi sẽ thông báo lên ban quản lý để có những biện pháp cứng rắn nhằm bảo vệ tuyển thủ của chúng tôi".

Nhận phải quá nhiều bình luận tiêu cực, T1 và nhiều team LCK tính chuyện bảo vệ player bằng pháp luật - Ảnh 5.

Đích thân CEO của T1 lên tiếng.

CEO T1 - Joe Marsh: "Đội tuyển T1 LMHT sẽ có thông báo chính thức sau khi những trận đấu của chúng tôi hoàn thành. Sự an toàn về mặt sức khỏe tinh thần của các tuyển thủ, HLV và những nhân viên khác là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Mong các bạn hãy hiểu rằng dù không có những thông báo chính thức, không có nghĩa là T1 không có những hành động phía hậu trường để bảo vệ các tuyển thủ".

Nhận phải quá nhiều bình luận tiêu cực, T1 và nhiều team LCK tính chuyện bảo vệ player bằng pháp luật - Ảnh 6.

T1 dường như đang có những biện pháp từ hậu trường để bảo vệ tuyển thủ của mình.

Mặc dù những bình luận trên mạng với nhiều người chỉ là những thứ không đáng để tâm tới, tuy nhiên nó lại có thể gây ra rất nhiều hậu quả đau lòng, nhẹ thì cuộc sống của ai đó bị hủy hoại, nặng nề hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng. Hi vọng các đội tuyển tại LCK sẽ có những biện pháp đủ cứng rắn để bảo vệ những tuyển thủ của mình một cách triệt để nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm