Cộng đồng fan Hàn Quốc gây sức ép lên T1, đề nghị kiện anti fan từng "bạo lực mạng" với Faker

Nắng, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 07/08/2020

Hiện tại, phía T1 vẫn chưa có phản hồi.

Là một tuyển thủ nổi tiếng thế giới, là huyền thoại sống của LMHT, là quỷ vương bất tử không có nghĩa rằng Faker không có anti fan. Thậm chí fan càng nhiều thì số lượng người bất chấp tất cả để chửi rủa, sỉ nhục Faker cũng không ngừng tăng lên, dễ thấy nhất là qua tình trạng "bạo lực mạng".

Cộng đồng fan Hàn Quốc gây sức ép lên T1, đề nghị kiện anti fan từng bạo lực mạng với Faker - Ảnh 1.

Bạo lực mạng/bắt nạt mạng (cyber bullying) hay quấy rối mạng (cyber harassment) là một hình thức bắt nạt, quấy rối thông qua phương tiện điện tử. Khi lĩnh vực kỹ thuật số ngày càng phát triển, tình trạng bạo lực mạng xảy ra ở đối tượng thanh thiếu niên ngày càng tăng. Hành vi bắt nạt này bao gồm đăng tin đồn, đe dọa công kích cá nhân, quấy rối, tung thông tin cá nhân và cả dùng từ ngữ thù ghét dán nhãn cho đối tượng. Những hành vi bắt nạt này được lặp đi lặp lại, gây tổn hại trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của nạn nhân, khiến nạn nhân gia tăng cảm xúc tiêu cực, lo lắng bất an và có thể dẫn đến trầm cảm, thậm chí tự tử.

HLV trưởng của T1 là Kim "Kim" Jeong-soo đã có những chia sẻ thẳng thắn về áp lực thi đấu tại T1 của Faker: "Argh, Faker... hẳn cậu ấy phải chịu rất nhiều căng thẳng. Thế quái nào mà tôi không nhận được dù chỉ một tin nhắn sau khi T1 chiến thắng cơ chứ? Tôi nhận phải đến 20 hoặc 30 tin nhắn mỗi khi T1 thua. Người ta cứ lập tài khoản chỉ để chửi rủa...".

Cộng đồng fan Hàn Quốc gây sức ép lên T1, đề nghị kiện anti fan từng bạo lực mạng với Faker - Ảnh 2.

Việc Faker trở thành tâm điểm hứng chịu mũi rìu từ anti fan không phải bây giờ mới xuất hiện. Tuy nhiên phải đến gần đây, người hâm mộ tại xứ Hàn mới quyết định đứng lên đòi quyền công bằng cho thần tượng. Theo đó, cộng đồng LMHT Hàn Quốc đang liên tục đề nghị T1 có hành động pháp lý với những cá nhân bạo lực mạng với tuyển thủ, đặc biệt là Faker.

Cộng đồng fan Hàn Quốc gây sức ép lên T1, đề nghị kiện anti fan từng bạo lực mạng với Faker - Ảnh 3.

Được biết, fan của Faker tại Hàn Quốc vẫn là mạnh nhất và có tiếng nói nhất nên rất có thể vụ việc lần này sẽ không dễ dàng lặn xuống. Hiện tại, các fan Hàn nhiều follow của Faker đều đang vận động mọi người gửi mail yêu cầu T1 kiện anti. Trước sự im lặng và chưa tỏ rõ ý định muốn giải quyết từ T1, cộng đồng càng tiếp tục muốn gây áp lực.

Cộng đồng fan Hàn Quốc gây sức ép lên T1, đề nghị kiện anti fan từng bạo lực mạng với Faker - Ảnh 4.

Những câu bình luận khó nghe từng đến từ 1 số game thủ LMHT.

Đây không phải là drama, đơn giản là một sự việc đang xảy ra trong nội bộ fan Hàn và rất đáng được lưu tâm. Tất cả đều xuất phát từ sự yêu mến cũng như lo ngại cho tâm lý của Faker. Hiện các fan Trung Quốc cũng đã quyết định tham gia, trực tiếp gửi mail có nội dung tương tự cho T1.

Xin được lược dịch một số ý kiến của fan Hàn để giải thích về hành động tập thể lần này:

- Đến tôi là fan, ngày ngày đọc bình luận chửi rủa cậu ấy mà cũng đến stress, thì bản thân cậu ấy phải chịu đựng thế nào chứ?

- Tại sao cậu ấy phải chấp nhận việc mình bị chửi rủa mỗi ngày và vờ như không có? Tại sao tôi phải nghe những lời này từ chính miệng cậu ấy nói ra chứ? Nên làm ơn trước tiên hãy kiện đi.

- Tuyển thủ và fan của họ chính là nạn nhân của những bình luận xúc phạm này. Tại sao chúng tôi phải chịu đựng nó và vờ như không có cơ chứ?

- Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục gửi email cho đến khi có phản hồi.

Nói đến đây, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới 1 bài phỏng vấn vào hồi tháng 10 năm ngoái. Cụ thể, các tuyển thủ LCK đã được đặt vào một tình huống điển hình như vậy, khi họ được đặt câu hỏi phỏng vấn rằng: "Bạn muốn nhắn nhủ gì tới các fan đã sẵn sàng vì bảo vệ mình mà cãi lộn với anti?". Hầu hết các tuyển thủ nổi tiếng như Tarzan, Ruler, Bdd, Nuguri, Teddy, Clid... đều có cùng câu trả lời. Họ bày tỏ sự biết ơn tới những người hâm mộ đã hết lòng ủng hộ mình, nhưng nhìn chung đều mang tư tưởng "dĩ hòa vi quý" và khuyên các bạn fan không nên tốn thời gian để khẩu chiến với anti làm gì.

Cộng đồng fan Hàn Quốc gây sức ép lên T1, đề nghị kiện anti fan từng bạo lực mạng với Faker - Ảnh 5.

Chỉ duy nhất một cái tên mà ai cũng biết là ai, lại biểu hiện một tư tưởng siêu lầy lội, đó chính là Faker - Thánh lầy đội lốt Quỷ vương bất tử của LMHT. Khi được đặt câu hỏi như trên, anh chàng chẳng những không khuyên fan của mình "tém tém" thôi, mà trái lại còn châm dầu vào lửa, gửi tới người hâm mộ một lời nhắn nhủ ngắn gọn: "Ừm... Đầu tiên thì các bạn nhất định phải giành chiến thắng nhé!"

Thắng hay không, chính là tùy thuộc vào phản hồi của T1 trong cuộc chiến lần này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm