LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK

Amllort, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:17 06/08/2020

Vì là một đội tuyển lớn với cực kỳ nhiều fan nên áp lực thi đấu tại T1 là không hề nhẹ nhàng chút nào.

Trong cộng đồng LMHT thì hầu hết người xem đều biết khu vực LCK là nơi có sức cạnh tranh cũng như đào thải cực kỳ khắc nghiệt so với phần còn lại của thế giới. Điều này khiến áp lực thi đấu của các game thủ LMHT chuyên nghiệp tại Hàn Quốc là khá lớn. Đặc biệt, áp lực thi đấu ấy còn lớn hơn đối với những đội tuyển nổi tiếng có nhiều fan cũng như anti-fan như T1.

Mới đây, HLV trưởng của T1 là Kim "Kim" Jeong-soo đã có những chia sẻ thẳng thắn về áp lực thi đấu tại T1 của Faker:

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 1.

"Argh, Faker... hẳn cậu ấy phải chịu rất nhiều căng thẳng. Thế quái nào mà tôi không nhận được dù chỉ một tin nhắn sau khi T1 chiến thắng cơ chứ? Tôi nhận phải đến 20 hoặc 30 tin nhắn mỗi khi T1 thua. Người ta cứ lập tài khoản chỉ để chửi rủa...".

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 2.

Ngay cả khi được hỏi nếu được chọn 1 chiêu cuối của các tướng LMHT, Faker cũng nửa đùa nửa thật trả lời: "Twisted Fate! Tôi có thể về nhà khi thua một trận đấu."

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 3.

Ngược lại quá khứ khi T1 còn là SKT T1, đến cả siêu sao đường trên như MaRin cũng từng chia sẻ áp lực thi đấu tại SKT là cực kỳ nặng nề. MaRin cho rằng với số tiền lương mà anh được trả so với áp lực thi đấu tại SKT là không phù hợp. Kết quả, MaRin đã rời khỏi SKT.

Một phần vì MaRin muốn tới nơi áp lực nhẹ nhàng hơn, một phần vì muốn chứng tỏ bản thân, không muốn đứng sau cái bóng của Faker.

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 4.

Cho tới năm 2017, dù không vô địch CKTG nhưng SKT cũng giành được Á Quân. Tuy nhiên trận thua quá áp đảo và cay đắng tại chung kết CKTG 2017 đã khiến T1 đứng trước cú sốc quá lớn. Áp lực nặng nề đó khiến cả Huni và Peanut đều rời khỏi SKT sau vỏn vẹn 1 năm thi đấu.

Nhưng vì là một trong những "bậc lão làng" của LMHT nên Faker cũng có cách nhất định giúp bản thân không bị ảnh hưởng bởi những lời đánh giá tiêu cực:

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 5.

Faker chia sẻ: "Mọi người có thể nghĩ gì họ muốn. Tôi đoán mọi người sẽ nghĩ như vậy. Nhưng điều thực sự quan trọng là cách tôi chấp nhận vị trí của mình. Tôi không quan tâm quá nhiều tới cách người khác phán xét tôi. Tôi chỉ cần tập trung vào bản thân mình thôi."

LMHT: HLV trưởng T1 chia sẻ áp lực nặng nề tới khó tin khi thua trận của Faker và các đồng đội tại LCK - Ảnh 6.

Vậy cho nên fan của "chủ tịch" Faker ít nhất có thể tin rằng những lời chỉ trích hay phán xét tiêu cực sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới Faker. Còn áp lực từ những yếu tố khác khi thi đấu tại T1 thì chỉ có thể dựa vào bản lĩnh của Quỷ Vương Faker mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm