"Lấy le" với bạn bè bằng mức rank siêu khủng trong Liên Minh Huyền Thoại đầu mùa chỉ với vài mẹo siêu đơn giản

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 23/01/2020

Đầu mùa chính là giai đoạn hỗn loạn nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Hãy chắc chắn bạn đã xem qua 5 mẹo sau để có một khởi đầu leo rank thuận lợi nhất.

Chậm mà chắc

Lấy le với bạn bè bằng mức rank siêu khủng trong Liên Minh Huyền Thoại đầu mùa chỉ với vài mẹo siêu đơn giản - Ảnh 1.

Đầu mùa chính là giai đoạn đầy biến động khi hàng chờ xếp hạng chưa có sự phân loại rõ rệt về trình độ người chơi. Bạn có thể dễ dàng chiến thắng trước đối thủ lệch trình. Tuy nhiên, sẽ là ác mộng khi chung đội với 4 "Thầy giáo Ba".

Chính vì thế, để chắc chắn leo rank thuận lợi, bạn nên  chờ 1, 2 tuần hoặc thậm chí một tháng trước khi bắt đầu cày hạng. Lúc này, trình độ người chơi đã được phân loại nên bạn sẽ có cơ hội thắng cao hơn khi bắt đầu leo từ mức dễ.

Cố gắng giữ vững chuỗi thắng

Lấy le với bạn bè bằng mức rank siêu khủng trong Liên Minh Huyền Thoại đầu mùa chỉ với vài mẹo siêu đơn giản - Ảnh 2.

Nếu tự tin vào khả năng của bản thân và đã chờ các thứ bậc phân loại rõ ràng như mục trên, đây chính là lúc bạn tỏa sáng bức tốc leo rank. Khi bạn gặp phải những người chơi ở bậc thấp, cố gắng giành chiến thắng liên tiếp.

Khi sở hữu chuỗi thắng liên tục, tài khoản của bạn sẽ ở trạng thái high elo. Bạn sẽ được cộng rất nhiều điểm nhóm giải và nhảy bậc xếp hạng. Tuy nhiên, đây cũng là con dao 2 lưỡi. Nếu thất bại liên tục, bạn sẽ rơi vào trạng thái hell elo và có thể kẹt ở mức rank đó vĩnh viễn khi điểm trừ lúc thua gấp đôi số điểm cộng của ván thắng.

Làm nóng trước khi leo rank

Lấy le với bạn bè bằng mức rank siêu khủng trong Liên Minh Huyền Thoại đầu mùa chỉ với vài mẹo siêu đơn giản - Ảnh 3.

Đây là kinh nghiệm quý báu được chia sẻ bởi rất nhiều người chơi có thứ bậc cao trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi bắt đầu chơi, cơ thể cùng các giác quan của bạn vẫn chưa khởi động. Do đó, bạn vẫn khó đạt được hiệu quả cao trong thi đấu.

Vì vậy, chơi những ván đấu thường, ARAM hoặc thậm chí là cờ nhân phẩm để làm nóng người trước. Bạn sẽ cảm thấy mình sung sức hơn hẳn khi đã khởi động và sẵn sàng cho những trận đấu máu lửa.

Đừng cố quá kẻo lại "quá cố"

Lấy le với bạn bè bằng mức rank siêu khủng trong Liên Minh Huyền Thoại đầu mùa chỉ với vài mẹo siêu đơn giản - Ảnh 4.

Nhiều người chơi sau khi thua một ván đấu sẽ cảm thấy uất ức, tiếp tục cắm đầu vào leo rank trong khi bản thân đã mệt mỏi và không còn tỉnh táo. Điều này sẽ phản tác dụng khi bạn muốn cày rank. 

Khi trong trạng thái ức chế hoặc bực tức, bạn khó kiểm soát hành vi của mình, dẫn đến những quyết định sai lầm trong giao tranh, tệ hơn là gây gổ với đồng đội làm trận đấu tuột hẳn khỏi tay. Nhiều lần như thế lập lại, bạn sẽ rơi vào chuỗi thua và dính phải hell elo.

Do đó, nếu cảm thấy quá mệt mỏi hay ức chế, hãy dừng lại. Xem phim hoặc nghe nhạc, thậm chí ra ngoài chơi thể thao với bạn bè sẽ giúp bạn thư giãn. Một khi đã hoàn toàn hồi sức, đó mới là lúc bạn quay lại và "hành gà".

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Lấy le với bạn bè bằng mức rank siêu khủng trong Liên Minh Huyền Thoại đầu mùa chỉ với vài mẹo siêu đơn giản - Ảnh 5.

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi liên tục phát triển theo thời gian. Do đó việc luôn cập nhật những thay đổi về tướng, trang bị hay meta là bắt buộc nếu bạn muốn đạt thứ hạng cao.

Theo dõi những cao thủ như Faker, TheShy, Dopa... hay streamer nổi tiếng như TFBlade, NightBlue3, BunnyFufuu... để nghe những đánh giá, nhận định của họ về meta hiện tại. Khi tìm hiểu kỹ, cơ hội thắng của bạn đã tăng lên một bậc.

Lấy le với bạn bè bằng mức rank siêu khủng trong Liên Minh Huyền Thoại đầu mùa chỉ với vài mẹo siêu đơn giản - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Khả Ngân tiếp tục phải truyền nước vì sức khoẻ chưa ổn định, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!

    Dù chẳng hoạt động gì và có vỏn vẹn 3 clip, kênh Youtube của Hải Tú gây bất ngờ vì sắp đạt… nút bạc!
  • Đọc thêm