Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu

Anna, Theo Tổ quốc 14:19 06/02/2020

Xử lý sai một nguyên liệu đã khiến cho mẻ kẹo hồ lô của Quỳnh Trần JP không được như ý.

Trở lại nhịp độ mỗi ngày một vlog thông thường, mới đây, Quỳnh Trần JP tiếp tục đăng tải vlog mới nhất trên Youtube với nội dung “Thử thách làm mâm kẹo hồ lô khổng lồ”. Nhưng không như mọi khi, đây là một vlog bị fail của chị Quỳnh vì món kẹo không được như dự định.

Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu - Ảnh 1.

Vlog làm và mukbang mâm kẹo hồ lô mới được Quỳnh Trần JP đăng tải trên Youtube tối 05/02, nhanh chóng đạt nửa triệu views.

Kẹo hồ lô là một món phổ biến, cách làm cũng rất đơn giản. Chị Quỳnh đã thực hiện theo một công thức học được trên mạng, nhưng không may mẻ kẹo lần này lại bị fail do xử lý sai ở bước nấu đường và phủ đường.

Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu - Ảnh 2.

Quỳnh Trần chuẩn bị các loại hoa quả đắt tiền, có cả thạch nho để làm hồ lô.

Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu - Ảnh 3.

Rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ hoa quả (nếu cần) rồi xiên vào que gỗ. Những que này sau khi phủ đường sẽ được gọi là kẹo hồ lô.

Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu - Ảnh 4.

Mâm kẹo hồ lô làm từ hoa quả đủ sắc màu của Quỳnh Trần JP.

Dù khay hoa quả rất hấp dẫn, nhưng khi ăn, lớp đường của chị Quỳnh lại không được cứng lại, thay vào đó lại dính như mạch nha. Thậm chí một số loại quả như kiwi, quýt còn không bám đường, chị Quỳnh bảo: “Ăn chẳng thấy gì”.

Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu - Ảnh 5.

Chỉ thấy dính răng chứ không có cứng, khi cắn vào lớp đường không tan ra.

Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu - Ảnh 6.

Sau khi ăn thử một vài xiên đầu, chị Quỳnh đã phải tự nhận đã làm thất bại, không ngần ngại nhờ mọi người chỉ công thức đúng.

Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu - Ảnh 7.

“Món này chẳng ngon gì mọi người ơi, chảy nước quá trời quá đất, nó không hề dính đường”.

Người xem đã chỉ ra sự thiếu sót trong khâu chế biến của Quỳnh Trần JP, dẫn đến mẻ kẹo hồ lô không được cứng như ý. Theo đó, khi đun đường, dù đã pha tỷ lệ đặc hơn nhưng chị đã đun đường chưa tới đã đem đi phủ hoa quả, nên không đường bị dính, dẻo thay vì giòn. Mẹo được nhiều người khuyên là nên bỏ đường vào nước lạnh, nếu thấy đường giòn lại ngay thì mới được.

Chị Quỳnh pha đường - nước với tỷ lệ 1,8 - 1.

Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu - Ảnh 9.

Đường của chị Quỳnh sau khi đun bỏ vào nước lạnh khi kéo lên vẫn còn dẻo và dính, vì vậy phủ lên hoa quả sẽ bị chảy, không tạo được lớp vỏ cứng.

Một số cư dân mạng khuyên chị Quỳnh đun đường lâu hơn (đến khi ngả vàng), pha thêm nước, bỏ hoa quả vào tủ lạnh trước khi phủ đường… Nhìn chung, dân mạng đều thông cảm và nhiệt tình tư vấn cho Quỳnh Trần JP.

Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu - Ảnh 11.

Dù thất bại ở mẻ kẹo hồ lô nhưng không thể phủ nhận độ hấp dẫn và kỳ công của mâm hoa quả này, chúc chị Quỳnh “phục thù” ở lần tới thành công nha!

Lâu lâu mới thấy Quỳnh Trần JP làm món ăn bị fail đến mức phải tự chê trách, dân tình chỉ ra sai sót ở một bước cơ bản ngay từ đầu - Ảnh 12.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm