Vị tỷ phú gây sốc khi tip cho nữ phục vụ 116 triệu đồng, nhưng câu trả lời “tưng tửng” của ông với báo chí còn khiến dư luận xôn xao hơn

Gia Hiển, Theo Tổ quốc 12:27 06/02/2020

Người giàu thì tiêu tiền nó cũng phải khác bạn ơi.

Tuỳ vào mỗi quốc gia sẽ có những quan niệm, quy định ngầm về khoản tiền khách hàng tip cho bồi bàn, nhân viên phục vụ các quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Nhưng có một điều chắc chắn là không nơi nào đòi hỏi khách hàng phải rút hầu bao quá đáng cho bữa ăn của mình. Ý là, mọi thứ đều có chừng mực, và phải hợp lý!

Nhưng gần như mọi lý thuyết đều có thể bị phá vỡ, khi bạn có nhiều tiền và thích chơi trội như vị tỷ phú sau đây. Ernie Boch Jr - một tỷ phú, chủ một đại lý xe hơi đã nhẹ nhàng rút hầu bao 5000 USD (tức là khoảng 116 triệu VNĐ) để boa cho nữ bồi bàn trong một lần đi ăn tối ở nhà hàng địa phương.

Vị tỷ phú gây sốc khi tip cho nữ phục vụ 116 triệu đồng, nhưng câu trả lời “tưng tửng” của ông với báo chí còn khiến dư luận xôn xao hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Nữ bồi bàn đó là Jennifer Navaria, làm việc trong nhà hàng Sealass thuộc thị trấn Salisbury, Massachusetts. Như bao người lao động khác, cô gái trẻ chăm chỉ hoàn thành công việc nhưng đây là khoản tiền lớn nhất cô từng nhận được từ khi đi làm. Đó một thứ bảy đầu tháng 1, sau khi phục vụ phần ăn cho 4 khách hàng của vị tỷ phú, lúc nhận lại hoá đơn từ tay ông, cô đã bị sốc nặng với số tiền tip.

Trả lời với Fox News, nữ bồi bàn nói: “Lúc cầm hoá đơn, tôi nhìn lướt qua và tưởng là 50 đô nên không nghĩ nhiều. Cho đến khi tôi đưa lại cho quầy thanh toán và họ bảo tôi… Khi biết con số không phải 50 đô, tôi đã run rẩy, không thể tin nổi”.

Vị tỷ phú gây sốc khi tip cho nữ phục vụ 116 triệu đồng, nhưng câu trả lời “tưng tửng” của ông với báo chí còn khiến dư luận xôn xao hơn - Ảnh 2.

Bữa ăn trị giá 157 đô, nhưng vị tỷ phú đã tip cho cô gái 5000 đô.

Trước khi đưa hoá đơn, cô phục vụ đã đứng hỏi han, trò chuyện với nhóm khách như mọi khi, nhưng cô không ngờ được chỉ vài phút sau, số tiền tip nhận được lên tới 5000 USD. Fox News đã nhanh chóng tìm ra danh tính vị tỷ phú và phỏng vấn, bởi Ernie Boch Jr đã không ngần ngại khoe chiến tích này trên… Twitter.

Vị tỷ phú gây sốc khi tip cho nữ phục vụ 116 triệu đồng, nhưng câu trả lời “tưng tửng” của ông với báo chí còn khiến dư luận xôn xao hơn - Ảnh 3.

Trong khi dư luận xôn xao vì vị tỷ phú hào phóng, đang thêu dệt ra đủ câu chuyện tình người thương cảm về một ông tỷ phú cảm động trước cô gái phục vụ chăm chỉ…, thì câu trả lời của Ernie Boch Jr đã kéo tất cả trở lại hiện thực.

Vị tỷ phú gây sốc khi tip cho nữ phục vụ 116 triệu đồng, nhưng câu trả lời “tưng tửng” của ông với báo chí còn khiến dư luận xôn xao hơn - Ảnh 4.

Hoá ra, vị tỷ phú chỉ đang thực hiện một thử thách được bạn ông thách đấu, lấy cảm hứng từ sự kiện "Thử thách tip 2020" của Donnie Wahlberg - thành viên nhóm nhạc New Kids on the Block. Trước cô bồi bàn này, vị tỷ phú cũng đã từng tip 2020 USD cho một nam phục vụ khác ở bang Illinois.

Ôi, đúng là người giàu, tiêu tiền nó phải khác, không hiểu được đâu!

Nguồn: Fox News.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip intro lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại

    Clip intro Sơn Tùng M-TP lời chia sẻ của Sơn Tùng M-TP trước khi hát live Chúng Ta Của Hiện Tại
  • Đọc thêm