Mãi mới thoát được những món Tết “ngấy tận cổ”, dân mạng lại ngã ngửa khi thấy cô gái khoe mâm cỗ Tết thịnh soạn dù đã sang… Rằm tháng Giêng

Gia Hiển, Theo Tổ quốc 11:13 06/02/2020

Khoe mâm cỗ Tết thịnh soạn trong khi đã gần đến... Rằm tháng Giêng, cô gái làm dân mạng ngán ngẩm.

Đã hơn 10 ngày sau Tết, dân tình đã quay trở lại lịch trình sinh hoạt đời thường, những món Tết cổ truyền “gây ám ảnh” cũng mãi mới được giải quyết hết, thậm chí, dám cá là trong một số gia đình vẫn còn bánh chưng, giò, thịt gà, thịt kho cơ! Cảnh tượng đồ cỗ thừa sau Tết thì năm nào cũng gặp rồi, bao nhiêu lần nhưng chẳng mấy khi rút kinh nghiệm được!

Giữa “cơn bão ngấy” đồ ăn Tết, một cô gái bỗng khoe mâm cỗ Tết thịnh soạn dù đã sang tháng Giêng âm lịch được hơn 12 ngày khiến dân mạng không khỏi “sợ hãi”. Được đăng tải trong một hội nhóm về ăn uống trên Facebook, mâm cỗ của cô nàng đã khiến dân tình có nhiều ý kiến trái chiều:

Mãi mới thoát được những món Tết “ngấy tận cổ”, dân mạng lại ngã ngửa khi thấy cô gái khoe mâm cỗ Tết thịnh soạn dù đã sang… Rằm tháng Giêng - Ảnh 1.

Bài đăng nhanh chóng thu hút nhiều react, bình luận.

- “Đáng lẽ rất ngon nhưng nhìn 2 đĩa giò, 2 đĩa xôi thì tôi lại ngấy muốn xỉu…”.

- “Bát đũa, khăn trải bàn cầu kỳ quá. Mâm cơm rất ngon nhưng rất tiếc, em vừa dọn tủ một nồi miến gà với bánh chưng rán nên không thể cảm được”.

- “Đến Rằm rồi mà nhà chị vẫn tỉ mẩn quá, thèm nhất món nem rán, trông ngon quá!”.

Mãi mới thoát được những món Tết “ngấy tận cổ”, dân mạng lại ngã ngửa khi thấy cô gái khoe mâm cỗ Tết thịnh soạn dù đã sang… Rằm tháng Giêng - Ảnh 2.
Mãi mới thoát được những món Tết “ngấy tận cổ”, dân mạng lại ngã ngửa khi thấy cô gái khoe mâm cỗ Tết thịnh soạn dù đã sang… Rằm tháng Giêng - Ảnh 3.

Cô nàng chia sẻ khi khoe mâm cỗ Tết gần Rằm tháng Giêng: “Tết vẫn còn quanh quẩn đâu đây. Mời cả nhà mâm cơm”.

Mãi mới thoát được những món Tết “ngấy tận cổ”, dân mạng lại ngã ngửa khi thấy cô gái khoe mâm cỗ Tết thịnh soạn dù đã sang… Rằm tháng Giêng - Ảnh 4.

Mâm cỗ có đầy đủ các món cơ bản của Tết, đặc biệt còn có thêm tráng miệng là cherry. Nhìn là biết chủ nhà rất đầu tư và cầu kỳ trong ăn uống!

Với một số người sau khi mãi mới giải quyết xong chỗ đồ ăn Tết thì lại cảm thấy hơi ngấy. Bên cạnh đó, cư dân mạng đều khen ngợi mâm cỗ Tết được chuẩn bị cầu kỳ, chỉn chu của cô nàng đảm đang. Đúng là cỗ Tết Việt bao giờ cũng rất hấp dẫn, chỉ có điều là Tết nào cũng phải ăn nhiều quá, đâm ra “sợ” thôi! (Sợ thế nhưng thiếu món nào thì lại thèm).

Nguồn: NgaBui - BEATVN.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14