Lật lại phim tài liệu của BTS, SUGA đã đích thân sản xuất và sử dụng sample lời phát biểu của kẻ thảm sát từ hơn 1 năm trước

Jeon Jeon, Theo Trí Thức Trẻ 19:28 03/06/2020

Người hâm mộ đang vô cùng bất ngờ khi thực chất SUGA đã sử dụng bản sample từ rất lâu rồi.

Những ngày gần đây, ồn ào xung quanh việc SUGA (BTS) sử dụng đoạn sample là lời phát biểu của kẻ thảm sát tàn bạo của lịch sử trong ca khúc "What Do You Think?" thuộc mixtape "D-2" đang thổi bùng lên làn sóng tranh cãi gay gắt. Dù Big Hit đã đưa ra lời xin lỗi và giải thích đại diện SUGA, đồng thời thay thế toàn bộ ca khúc cũ bằng phiên bản mới không còn sample rùng rợn đó nữa, nhưng mới Dispatch đã chính thức vào cuộc và tung ra mọi bằng chứng chứng minh SUGA thực sự biết rất rõ bản sample đó chứ không phải "ngây thơ" như những gì công ty và fan khẳng định. 

Lật lại phim tài liệu của BTS, SUGA đã đích thân sản xuất và sử dụng sample lời phát biểu của kẻ thảm sát từ hơn 1 năm trước - Ảnh 1.

Tranh cãi về "D-2" lại tiếp tục nổ ra

Mới đây, người hâm mộ lại "đào" thêm được một bằng chứng nữa chứng minh rằng SUGA thực chất đã biết tới và sử dụng bản sample này từ lâu, chứ không phải "do một producer khác lựa chọn sample này" như Big Hit khẳng định. 

Đó là trong bộ phim tài liệu "Bring The Soul" ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ trong world tour "Love Yourself" của BTS được Big Hit sản xuất, có một phân đoạn SUGA và Jungkook ngồi trong cùng một phòng. Khi ấy, Jungkook đang tập vẽ, còn SUGA đang ngồi làm nhạc. 

Jungkook đang cặm cụi vẽ...

...trong khi SUGA bật bản gốc của "What Do You Think?"

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu bản nhạc đó không liên quan gì tới "What Do You Think?". Nhưng sự thực là, có thể nhận ra rõ ràng rằng bản nhạc mà SUGA bật lên trong phân cảnh của bộ phim chính là nhạc beat của "What Do You Think?". Nhạc beat đó đã có sample của kẻ thảm sát Jim Jones ở phần intro rồi. 

Thời điểm đó trong bộ phim, đích thân SUGA đang ngồi bật nhạc từ máy tính của mình, đang sản xuất nhạc và trò chuyện trước ống kính máy quay. Bộ phim "Bring The Soul" được ra rạp vào ngày 7/8/2019. Tuy nhiên, trong bộ phim là những khoảnh khắc đẹp nhất của world tour "Love Yourself", tour diễn được bắt đầu từ 25/8/2018 và kết thúc vào tháng 4 năm 2019. 

Như vậy, SUGA đã sản xuất phần beat cho "What Do You Think?" trong thời gian world tour diễn ra, tức sớm nhất là từ tháng 8/2018 và muộn nhất là tháng 4/2019. Khoảng thời gian này đã trôi qua rất lâu rồi. Và câu trả lời của Big Hit Entertainment về việc SUGA và các producer của công ty không biết đến Jim Jones quả thực không hề thuyết phục một chút nào.

Lật lại phim tài liệu của BTS, SUGA đã đích thân sản xuất và sử dụng sample lời phát biểu của kẻ thảm sát từ hơn 1 năm trước - Ảnh 4.

Bộ phim "Bring The Soul" cho thấy SUGA đã sản xuất phần beat với sample gây tranh cãi này được ra rạp vào tháng 8/2019

Lật lại phim tài liệu của BTS, SUGA đã đích thân sản xuất và sử dụng sample lời phát biểu của kẻ thảm sát từ hơn 1 năm trước - Ảnh 5.

Nhưng thực chất những tư liệu trong bộ phim được sử dụng đã có từ 2018 rồi, chứng tỏ SUGA là người đích thân sản xuất ca khúc và sử dụng sample gây tranh cãi từ rất lâu rồi là đằng khác

Hiện sự việc vẫn đang gây tranh cãi gay gắt, và càng ngày xuất hiện những tình tiết mới của vụ việc càng khiến netizen "nổi da gà", vì đây không phải chỉ đơn tuần là việc sử dụng một bản sample có nội dung không phù hợp, mà nếu không làm rõ có thể gây ảnh hưởng đến tư tưởng, suy nghĩ của nhiều bạn trẻ chưa có vốn hiểu biết sâu sắc.

MV "Daechwita" – Agust D

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm