Làm mới tư duy bằng 12 điều này để bắt đầu một năm thành công và nhiệt huyết hơn

Trung Hạ, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:21 21/01/2023

Cuộc sống là của chính mình, sống sao để bản thân vui vẻ và tự hào là được. Bạn sống nhiệt huyết bao nhiêu, đời sẽ trả lại cho bạn bấy nhiêu thành quả.

Một năm mới bắt đầu, nhìn lại thời gian đã qua, bạn hãy đếm thử xem mình thu hoạch được bao nhiêu. Nếu chỉ có ngọt ngào hạnh phúc thì xin chúc mừng bạn. Nếu phần hụt hẫng và thất vọng lại nhiều hơn niềm vui thì cũng không sao. Năm mới, chúng ta bắt đầu lại, tiếp tục nỗ lực để thay đổi số phận.

Thất bại không đáng sợ, mà đáng sợ nhất chính là tư tưởng thất bại thấm sâu vào cách nghĩ và hành động. Ngẫm lại 12 điều dưới đây, bạn sẽ cảm thấy những gì trải qua thật sự quá nhỏ bé, đồng thời tìm về động lực:

Làm mới tư duy bằng 12 điều này để bắt đầu một năm thành công và nhiệt huyết hơn - Ảnh 1.

1. Tại sao bạn làm việc chăm chỉ? Vì để có thể đi những nơi rất xa, mua món đồ đắt tiền, muốn người bên cạnh mình càng ngày càng ưu tú. Vì để cho cha mẹ tóc bạc ở nhà có cuộc sống đủ đầy hơn, để không bị người khác cười nhạo, và quan trọng nhất là tự hào với bản thân.

2. Trên thế giới này không có cái gì gọi là “tự do là khi nằm không chơi bời, lười biếng cả ngày”. Tự do chân chính mà ai cũng khao khát có được là nhờ vào sự siêng năng và nỗ lực. Chỉ như thế, cuộc sống mới rộng lớn và từng phút giây trôi qua đều có giá trị.

Hãy tin vào định luật “10 nghìn giờ nỗ lực”, đừng tin “vận may tự tìm đến hay ngồi yên để cảm hứng tự nảy sinh”. Con người phải không ngừng vận động và nỗ lực. Có trải nghiệm mới có kinh nghiệm, có xông pha mới có sáng tạo, có thất bại mới có thành công.

3. Những gì bạn làm có thể tạm thời không nhìn thấy kết quả, nhưng đừng nản lòng hay lo lắng. Bạn không phải là không phát triển, mà là đang dành thời gian để bén rễ sâu vào đất, trưởng thành mới vững chắc và hiên ngang trước giông bão.

4. Chúng ta không thể biết được ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì. Cho đi không nhất thiết phải tỷ lệ thuận với nhận lại. Nhưng làm hết sức mình sẽ không bao giờ sai, ngay cả khi làm không tốt cũng không sao, chỉ là khi vừa mới bắt đầu thì đừng nói rằng bản thân không thể.

Có lẽ bạn đã đi một chặng đường dài, chịu rất nhiều cay đắng, kiên cường thêm một chút nữa cũng chẳng sao, đúng không!

5. Nhiệt huyết làm một chuyện không cần nhiều thiên phú hay tài năng, chỉ cần 100% nhiệt tình làm chuyện mình yêu thích, dần dà sẽ trở thành thiên phú.

Làm mới tư duy bằng 12 điều này để bắt đầu một năm thành công và nhiệt huyết hơn - Ảnh 2.

6. Không có công việc nào trên thế giới là không khổ cực, cũng không nơi nào mà các mối quan hệ không phức tạp. Bất kể hiện tại bạn đang trải qua chuyện gì, quan trọng nhất là phải điều chỉnh tâm lý để tiếp tục tiến về phía trước và nỗ lực.

Luôn có người chê bạn không tốt, cũng luôn có người cho rằng bạn hay ho. Người yêu thương bạn tự nhiên yêu bạn, những người không yêu bạn nói nhiều hơn nữa cũng vô nghĩ.

Cho nên, hãy sống cho hiện tại và tin rằng mọi sự tồn tại đều có ý nghĩa riêng, mỗi người đều đang làm việc mình nên làm, gặp được người nên gặp, chịu đựng được tịch mịch cô đơn mới đủ mạnh mẽ đi xa.

9. Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu rằng thứ thực sự có thể chữa lành không bao giờ là thời gian, mà là sự dung dị và cởi mở trong trái tim. Chỉ cần trái tim của bạn không hoảng loạn, thế giới ngoài kia biến động đến mấy cũng không thể lay chuyển bạn.

10. Cuộc sống là của chính mình, sống sao để bản thân vui vẻ và tự hào là được. Bạn sống nhiệt huyết bao nhiêu, đời sẽ trả lại cho bạn bấy nhiêu thành quả.

11. Không cần thiết khi phải lo lắng rằng người khác sở hữu thứ này hay thứ khác trước bạn. Ngay cả khi đang ở trong bóng tối, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, bạn vẫn có thể nhìn thấy ánh sao, mặt trời mọc và mặt trăng tròn vành vạnh. Bỏ lỡ hoàng hôn thì còn có bầu trời đầy trời sao.

12. Muốn làm được một chuyện, bạn ắt phải trải qua một giai đoạn gọi là "khởi động chậm".

Ban đầu, bạn không thể nhìn thấy quá nhiều hiệu quả, điều này không phải vì bạn làm không tốt hoặc hướng đi không đúng, mà vì tích lũy quá ít, bạn cần phải tiếp tục “thêm củi, để cho ngọn lửa được thổi bừng lên”.

Nhiều người làm được một nửa chặng đường không thấy hiệu quả, sau đó thất vọng và từ bỏ. Nhưng trên thực tế, kết quả chỉ xuất hiện trong nửa chặng đường còn lại. Chúng ta phải chịu đựng được sự cô đơn của giai đoạn "khởi động chậm", vượt qua sự thôi thúc muốn từ bỏ, để nếm được quả ngọt thành công.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày