Tâm sự cuối năm cùng Misoa Kim Anh: Từ chối lời mời tạo thị phi để nổi tiếng, trải qua 9 mối tình nhưng vẫn chưa trọn vẹn

Trúc Hà - Hảo Ngô/ Ảnh: Lương Khải/ Thiết kế: Thủy Tiên, Theo Thể thao và Văn hóa 00:00 21/01/2023

Gạt hết mọi phiền muộn, cùng ngồi xuống, nghe Misoa Kim Anh kể về một năm với nhiều điều đặc biệt của mình.

Misoa Kim Anh (sinh năm 1991) được nhiều người yêu mến bởi ngoại hình xinh đẹp, cùng chất giọng truyền cảm, lối nói chuyện duyên dáng. Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hơn 10 năm nay, Misoa Kim Anh từng được biết đến với vai trò người mẫu ảnh, diễn xuất, beauty blogger,... Nhưng thành công nhất vẫn phải kể đến Misoa Kim Anh là một MC, VJ với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Ở thời điểm hiện tại khi đã bước qua cột mốc số 3 đặc biệt trong đời, Misoa Kim Anh đã có nhiều thay đổi trong suy nghĩ, cuộc sống. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, có người đến, có người đi và chưa có ai ở lại, song, Misoa Kim Anh vẫn giữ được sự vui vẻ, lạc quan và niềm tin mãnh liệt vào tình yêu.

Misoa ở tuổi 30 không còn quá ham muốn sự nổi tiếng

* Trong không khí những ngày cuối năm, chuẩn bị đón Xuân Quý Mão, Misoa cảm thấy một năm qua của mình như thế nào?

- Năm vừa qua, đặc biệt là tháng cuối năm với mình có phần đặc biệt hơn một chút. Mình có nhiều thời gian để ở bên cạnh những người bạn bè thân thiết. Đây là năm mình thấy ngoài gia đình, người thân, mình có rất nhiều người bạn tốt xung quanh. Họ sẵn sàng ở bên cạnh, ăn uống hay bày trò chơi với Misoa cả ngày để mình luôn thấy vui vẻ.

* Tuy nhiên trong suốt thời gian vừa qua, Misoa hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Vậy ở thời điểm hiện tại, năm 2023, Misoa là ai?

- Misoa vẫn là một MC dẫn chương trình và là một beauty blogger đem đến những kiến thức làm đẹp bổ ích cho mọi người. Mình nghĩ một cái định danh khó có thể gói gọn được con người mình vì mình mong muốn được làm nhiều thứ, được thử sức ở nhiều lĩnh vực. Mình mong những ai còn nhớ mình, biết đến mình và gọi bằng chính cái tên Misoa là mình thấy hạnh phúc rồi.

Tâm sự cuối năm cùng Misoa Kim Anh: Từ chối lời mời tạo thị phi để nổi tiếng, trải qua 9 mối tình nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Ảnh 1.

* Nếu cứ làm những gì bản thân thích, Misoa có sợ mình bị bỏ lại phía sau trong khi mọi người đều đang tiến rất nhanh?

- Misoa không nghĩ mình đang đi chậm hay bị bỏ lại phía sau. Mỗi người sẽ có một chặng đường khác nhau. Các bạn bây giờ đang ở giai đoạn tốt để phát triển, còn Misoa đã có 10 năm trước đó. Mình được tung hoành, trải nghiệm hết mọi thứ, đi lên nhưng cũng cần có bước nghỉ. Khoảng thời gian đó mình nhìn nhận xem bản thân muốn làm gì, thích gì.

Hiện tại, Misoa hơn 30 tuổi, cũng đã hoạt động nghệ thuật từ lâu nên có thể nói, mình không còn quá ham muốn sự toả sáng hay nổi tiếng. Mình muốn những bước đi sắp tới, những gì mình làm phải giúp ích được cho người này, người kia hay một cộng đồng nào đó. Mình nghĩ đây là giá trị mà một người có tầm ảnh hưởng nên đem đến cho mọi người.

* Vậy Misoa đã đạt đến độ nổi tiếng như mong muốn chưa?

- Mình đã trải qua những sự đã đời riêng. Mình có cơ duyên làm việc với Đài Truyền hình Nhật Bản, đó cũng là một thành tựu. Hay những lần mình đi dẫn chương trình tại các trường học, được các thầy cô giáo, các bạn học sinh nhận ra và chụp hình cùng. Hay đôi khi mình đi đến một nơi xa nào đó, cô bán hàng cũng biết mình là Misoa, đối với mình như vậy đã là niềm hạnh phúc. Mình quan niệm khi được nhiều người biết đến, nhớ đến và hỏi thăm đã là sự nổi tiếng rồi.

* Đối với nhiều người, đặc biệt là người làm nghệ thuật, tuổi 30 là cột mốc vô cùng quan trọng, còn với Misoa thì sao?

- Misoa là kiểu người vui vẻ, lạc quan, đôi khi hơi nổi loạn một chút và thích thử thách. Mình luôn đặt ra mục tiêu và làm hết mình để đạt được chúng. Nhưng mặt khác mình lại không phải người có tham vọng. Mình xem trọng giá trị hạnh phúc, biết đủ là đủ.

Misoa từng có suy nghĩ, nếu làm nghệ thuật mà không đam mê nổi tiếng thì rất khó làm nghề. Giờ mình đã đi một chặng đường dài rồi, mình muốn làm gì đó giúp ích cho mọi người hơn. Hiện tại, mình đang trong quá trình thực hiện một dự án về tuổi 30, chia sẻ về những trải nghiệm của cột mốc này.

Tâm sự cuối năm cùng Misoa Kim Anh: Từ chối lời mời tạo thị phi để nổi tiếng, trải qua 9 mối tình nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Ảnh 2.

Từng nhận nhiều lời mời tạo thị phi để nổi tiếng hơn nhưng lại không đủ can đảm để làm

* Theo bạn, người làm MC ở Việt Nam hiện tại so với thời điểm trước đây thay đổi như thế nào?

- Misoa bắt đầu làm MC vào khoảng năm 2007 - 2008. Có thể nói đó là thời điểm chuyển giao của nghề nghiệp này. Bởi trước đó khi nhắc đến MC, mọi người quen với hình ảnh của các cô chú, anh chị trên sóng truyền hình. Nhưng khi các kênh dành cho giới trẻ nở rộ, mọi thứ tự do hơn, những người trẻ như mình khi đó may mắn được dấn thân vào công việc này, mọi người thường định hình chúng mình là VJ. Là lứa đầu tiên vào đúng thời điểm bắt đầu nên mình có nhiều cái thuận lợi hơn, được trải nghiệm nhiều hơn.

Hiện tại thị trường MC rất sôi nổi, các bạn trẻ bây giờ ăn nói hay, tài năng, ngoại hình đẹp. Ai cũng biết cách xây dựng cho mình câu chuyện, làm hình ảnh tốt. Điều này cũng khiến mình cảm thấy có nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng đặt vào vị trí khán giả, mình thấy thú vị vì mỗi người một màu sắc, phong cách riêng.

* Mối quan hệ của Misoa với các đồng nghiệp như thế nào? Và trong nghề này liệu có thị phi không?

- Misoa với đồng nghiệp thì không có ai là bạn quá thân. Chuyện kết thân với một người cần nhiều yếu tố. Với các bạn đồng nghiệp mình chỉ dừng lại ở việc vui vẻ với nhau, đôi khi có chuyện mình cũng tâm sự nhưng chỉ ít thôi. Trong nghề, may mắn Misoa không có hiềm khích với ai, vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Còn nếu nói thị phi thì tội nghiệp cho những người làm showbiz, nghệ thuật quá. Mình thấy ngành nghề nào cũng sẽ có mặt tối, mặt sáng. Chỉ có điều làm nghệ thuật là người của công chúng nên mọi thứ được thể hiện rõ hơn ra bên ngoài. Nói riêng trong nghề MC, mình thấy không có điều gì tiêu cực. Các bạn đều là những người giỏi ăn nói, giao tiếp. Ngoài ra, mọi người đều hiểu các chương trình sẽ có những tiêu chí riêng, phù hợp với màu sắc của từng người nên không có chuyện tranh giành vị trí.

Tâm sự cuối năm cùng Misoa Kim Anh: Từ chối lời mời tạo thị phi để nổi tiếng, trải qua 9 mối tình nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Ảnh 3.

* Với tính cách của mình, Misoa có nghĩ mình không bao giờ dính thị phi?

- Thú thực, ngày xưa lúc trẻ Misoa cũng từng bị dẫn dụ theo con đường thị phi. Đã có rất nhiều công ty quản lý mời Misoa làm gì đó để nổi hơn. Khi đó mình không biết gì vì còn trẻ nhưng nghĩ lại mình thấy những điều đó khá may rủi. Thị phi hay scandal mang tính 2 mặt, mình không thể dám chắc nó sẽ thành công hay thất bại.

Mình nhận ra, bản thân có làm việc trong cường độ cao nhưng lại không chịu được áp lực. Tưởng tượng một ngày phải chịu những áp lực từ dư luận thì ngày đó mình ăn không ngon, ngủ không yên. Nên dù nhận được những lời mời tạo sự nổi tiếng, Misoa cũng không đủ can đảm để làm.

* Có thời điểm, MXH bùng nổ hàng loạt những hiện tượng, ai cũng đều trở nên nổi tiếng. Đã bao giờ bạn tiếc khi không nghe lời ai đó, nếu không tên tuổi sẽ còn nổi hơn nữa không?

- Chưa bao giờ mình cảm thấy tiếc. Mình không chịu được áp lực từ dư luận, bình thường ai bình luận những điều tiêu cực, mang tính đả kích thường không trả lời lại mà nhanh chóng chặn luôn. Nếu mình cố tình tạo thị phi hay làm lố, khán giả tràn vào chỉ trích có lẽ sẽ rất mệt mỏi vì mình cũng không thể nào cứ chặn mãi.

Hơn nữa Misoa nghĩ rằng sẽ không có nhãn hàng lớn, công ty, tập đoàn quốc tế nào muốn làm việc với người có hình ảnh thị phi. Nên mình thấy hài lòng với hiện tại và không tiếc vì đã không tạo những điều gì đó để bản thân nổi hơn.

Tâm sự cuối năm cùng Misoa Kim Anh: Từ chối lời mời tạo thị phi để nổi tiếng, trải qua 9 mối tình nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Ảnh 4.

Yêu 9 người, ai cũng từng muốn “dừng lại” nhưng vẫn chưa có kết thúc đẹp

* Misoa có cảm thấy hối tiếc khi công khai chia sẻ bản thân đã trải qua 7 mối tình?

- Không đâu! Không phải chỉ trên truyền hình mà ở ngoài đời, chưa bao giờ Misoa giấu một điều gì. 7 mối tình mà Misoa chia sẻ là bao gồm cả những mối quan hệ chỉ mới tìm hiểu, hẹn hò vài tháng chứ không phải yêu 7 người rồi lại có thêm 70 người “thầm lặng” khác. Cả cuộc đời gộp hết lại ở thời điểm đó là chỉ có 7 người đó thôi. Nên nếu tính tổng thì mình nghĩ đây là một con số trung bình, không có gì quá khủng khiếp.

Misoa Kim Anh nói về hình mẫu người yêu

* Một chàng trai đến với Misoa, việc đầu tiên người ấy làm sẽ là kết bạn trên MXH hay gặp Misoa ngoài đời trước?

- Phải gặp ở ngoài và gặp trong một thời gian dài trước. Mình không có mối tình sét đánh hay gặp ai đó là muốn yêu luôn. Mình sẽ lay động trong một thời gian tìm hiểu, xem cách người ấy đối xử với mình như thế nào, nói chuyện tương tác với nhau có hợp không. Gia cảnh của họ cũng rất quan trọng. Với Misoa, mình sẽ xem bạn đó là người có học thức, công việc thế nào. Mình cũng tìm hiểu thêm xem bố mẹ, gia đình của bạn ấy ra sao nữa. Có thể nói mình hơi kén trong chuyện này.

* Làm nghề đã lâu, Misoa có thể gặp được rất nhiều trai đẹp cả trong showbiz lẫn ngoài đời thường. Đối với bạn, bạn thấy đối tượng nào dễ yêu hơn?

- Misoa thường có xu hướng chọn người ở ngoài showbiz hơn. Dễ yêu hay không thì còn tuỳ. Con số 7 người mà mình kể trước đây, giờ đã tăng lên 9 người nhưng trong đó chỉ có duy nhất 1 người từng làm việc trong showbiz. Còn lại Misoa thích những người làm việc ở lĩnh vực khác. Bởi cùng làm nghệ thuật với nhau mà còn là con trai, họ sẽ rất nghệ sĩ, có những cảm xúc bay bổng và mình cũng vậy thì khó để ở bên cạnh nhau.

Tâm sự cuối năm cùng Misoa Kim Anh: Từ chối lời mời tạo thị phi để nổi tiếng, trải qua 9 mối tình nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Ảnh 6.

* Có đại gia nào ngỏ ý quen bạn chưa?

- Ai cũng hỏi mình là: “Nhìn vậy mà sao không quen đại gia?”. Mình cũng trả lời đùa lại rằng “Nếu mà dễ như vậy thì cũng quen đại gia rồi, nhưng mà xui”. Có thể do trước đó Misoa chơi chung, quen biết với nhiều bạn như vậy nhưng cuối cùng thành bạn thân thiết của nhau chứ chưa bao giờ họ tỏ tình với mình.

* Misoa vừa chia sẻ, bạn đã quen đến người 9. Vậy trong số các chàng ấy, đã có ai khiến Misoa muốn kết hôn chưa?

- Thú thực khi yêu ai Misoa cũng muốn gắn bó lâu dài. Vì không phải nhìn ai cũng thấy có tình cảm ngay nên các mối tình của mình đều cứ từ từ, cảm hóa theo thời gian. Thậm chí, mình còn từng cảm thấy không thích họ, có người phải hết 3 - 4 năm thời đi học, lớn lên gặp lại mới thích và chấp nhận quen nhau.

Có một bạn Misoa quen lâu nhất là 3 năm, gia đình 2 bên cũng đều biết nhau nên mình có tính đến chuyện cưới, nhưng bạn đó từ chối. Lúc ấy cả hai đứa mình khoảng 25 tuổi, bạn nam cảm thấy chưa có gì vững chắc trong sự nghiệp nên chưa muốn tính đến chuyện xa hơn. Mình thấy điều đó cũng hợp lý. Sau vì không còn tìm được mục tiêu chung nữa nên chúng mình chia tay.

Với hầu hết những người yêu cũ của mình, qua một thời gian ổn định sau chia tay thì chúng mình vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Có thể đi chơi chung cùng nhóm bạn, ủng hộ, thậm chí hợp tác trong công việc, kinh doanh.

Tâm sự cuối năm cùng Misoa Kim Anh: Từ chối lời mời tạo thị phi để nổi tiếng, trải qua 9 mối tình nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Ảnh 7.

* Tháng cuối năm 2022, một sự cố trong tình cảm xảy đến với Misoa, bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào tình huống đó chưa?

- Chuyện đó Misoa thật sự không lường trước được. Misoa cũng rất hạn chế chia sẻ với mọi người vì bên trong câu chuyện đó còn ảnh hưởng, liên quan đến nhiều người nữa. Misoa vẫn hay nói đó là một cái trải nghiệm, một cái vận hạn. Vậy thôi, rồi sau đó mình cố gắng quên hết tất cả mọi thứ và bước sang một trang mới.

Misoa Kim Anh lần đầu trải lòng về những điều tiêu cực trong chuyện tình cảm

* Ngoài câu chuyện mình bị tổn thương, nhiều người cảm thấy lo lắng cho bạn bởi ở thời điểm hiện tại khi mọi thứ đã xuất hiện trên MXH sẽ không thể gỡ xuống?

- Misoa rất cảm ơn mọi người vì sự việc xảy ra, mình mới hiểu mọi người quan tâm và dành tình cảm cho mình như thế nào. Rất nhiều tin nhắn gửi đến hỏi thăm nhưng Misoa cảm thấy bản thân có lỗi vì không kịp trả lời. Tình cảm của mọi người, Misoa luôn trân quý và biết ơn.

Ngoài ra, Misoa đã tìm được cách để giải quyết sự việc ổn thoả và sắp xếp lại cảm xúc của mình, không còn những cảm xúc tiêu cực nữa. Tính cách của mình từ trước là những điều không tốt, không vui, mình sẽ quên đi. Những cái làm mình không thoải mái, làm mình buồn, mình đau mình sẽ tuyệt đối không nói đến trong cuộc sống của mình nữa.

Tâm sự cuối năm cùng Misoa Kim Anh: Từ chối lời mời tạo thị phi để nổi tiếng, trải qua 9 mối tình nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Ảnh 9.

* Hiện tại Misoa có đang còn trong một mối quan hệ tình cảm nào không?

- Hiện tại mình đã độc thân rồi.

* Vậy lời khuyên của Misoa dành cho những cô gái khác cũng đang độc thân ở tuổi 30 như thế nào?

- Sau sự việc vừa trải qua, nhiều người hỏi Misoa có sợ yêu không?

Tuy nhiên chưa bao giờ cảm thấy mình mất niềm tin vào tình yêu mặc dù những mối tình trước đây mình cũng có gặp những điều tiêu cực. Với Misoa, mình là con người, mình sống ở trên đời có 2 thứ hạnh phúc nhất là yêu và được yêu. Nếu người này mình yêu không được, không thành công thì duyên nợ của mình với người đó chưa tới, chỉ đơn giản xuất hiện trong cuộc đời nhau một quãng thời gian vậy thôi.

Con người mà không có tình yêu thì cằn cỗi lắm. Cứ tiếp tục, yêu mối tình này không được thì đến với mối tình tiếp theo. Và khi yêu, mình cứ chân thành, yêu hết mình trong mối tình đó. Yêu người ta nhưng cũng cần yêu bản thân của mình. Cũng vì mình yêu bản thân nên đôi khi sẽ toát ra một năng lượng nào đó khiến người ta cảm mến mình hơn.

Tâm sự cuối năm cùng Misoa Kim Anh: Từ chối lời mời tạo thị phi để nổi tiếng, trải qua 9 mối tình nhưng vẫn chưa trọn vẹn - Ảnh 10.

* Có nhiều người sau khi yêu phải đàn ông tệ, họ quyết định không yêu đàn ông nữa, còn Misoa thì sao?

Thường con gái khi yêu sẽ mong muốn, đặt kỳ vọng ở đối phương quá cao. Misoa có gặp một vài người tệ. Nhưng mình thường nghĩ có phải do bản thân đòi hỏi, mong muốn quá cao ở người đó và khi họ không làm được, mình lại thấy họ tệ hay không.

Thực chất trên đời này không có ai quá tệ và cũng không có ai quá tốt, mà do bản thân mình nhìn nhận về vấn đề đó. Nếu không đặt kỳ vọng quá nhiều vào một ai mình sẽ không thấy họ quá tệ với mình. Còn ngay từ đầu nếu đã cảm thấy không vui, không hợp thì không nên cố chấp mà nên dừng lại ở đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14