Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết!

Hải My, Theo Thể thao và Văn hóa 11:18 20/01/2023

Chơi tuyết mai ngày Tết đúng là chẳng khác nào đang chơi bộ môn thể thao mạo hiểm!

Vài năm trở lại đây ngoài hoa mai, hoa đào hay cây quất đặc trưng ngày Tết, xu hướng chơi tuyết mai ngủ đông đang người rất nhiều người ưa chuộng. Được biết, tuyết mai là loài hoa rừng với cành nhỏ, thân mảnh, lá xanh li ti và khi hoa nở có màu trắng muốt. Thông thường, mọi người thường cắm tuyết mai từ 2 - 3 bó trong một bình để khi hoa nở trông sẽ rất đẹp mắt.

Tuy nhiên, không phải cứ thấy trên mạng cắm hoa đẹp là mua về nhà mình cũng y vậy. Bởi tuyết mai rừng khó chăm sóc, phải biết cách hoa mới nở đẹp và đúng ngày. Vì vậy mà lướt MXH mấy ngày nay, không khó để bắt gặp những bài đăng “than khóc” của dân mạng vì mua tuyết mai, đào chuông chưng Tết mà mãi đến 28, 29 âm lịch rồi vẫn chưa thấy hoa đâu. Tất cả chỉ trông như một bó củi khô trong nhà khiến ai cũng vừa hoang mang, vừa buồn cười.

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 1.

Nhiều gọi chơi tuyết mai dịp Tết là bộ môn thể thao mạo hiểm bởi không biết cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc (Ảnh: Trần Thu Huyền)

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 2.

Có người canh hoa nở còn hơn canh em bé. Miệt mài phun sương sáng tối và cái kết... không khác một cành củi khô trong nhà (Ảnh: Hoàng Hiếu)

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 3.

Dân mạng gọi đây là người chơi hoa hệ củi vì chỉ thấy cành thôi chứ chẳng thấy hoa đâu (Ảnh: Nguyễn Bom)

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 4.

Đối với nhiều người Tết đã ở rất gần nhưng nhìn bình hoa này thấy Tết cách xa ngàn cây số. 29 Tết rồi mà hoa vẫn chúm chím thế này, chưa thấy có dấu hiệu bung xòe (Ảnh: Thu Thủy)

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 5.

Cũng cắm nước ấm, cũng dùng B1 như người ta nhưng sao tuyết mai này nó lạ lắm??? (Ảnh: Nguyen Hang)

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 6.

Tưởng đang trồng cây chứ không nghĩ là cắm hoa. Nhưng ít ra vẫn tự an ủi được là còn có chút màu xanh có lộc (Ảnh: Hồng Mai Nguyễn)

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 7.

Thấy cũng tội nhưng mà cũng mừng vì bạn không cô đơn, chuyện hoa nở muộn không của riêng ai (Ảnh: Nguyễn Thiên Hương)

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 8.

Cây hoa "bất ổn", chắc hoa mọc ra đợi Tết năm sau là vừa đẹp (Ảnh: Thúy Ngọc)

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 9.

Cắm từ đầu tháng 1 chỉ để đợi đến ngày, đến giờ hoa mọc đẹp như trên mạng. Nhưng có vẻ hoa ngủ đông hơi lâu rồi! (Ảnh: Hương Hương)

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 10.

Nhiều người đã nghĩ đến chuyện bỏ cuộc vì mua về, chăm sóc hơn 1 tháng vẫn chưa có kết quả (Ảnh: Thuhuong Nguyen)

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 11.

Mua hơn 2 triệu nhưng mang về một bó... củi. Đúng là trò chơi "test nhân phẩm" ngày Tết (Ảnh: Thảo Phạm Vũ)

Dân mạng “khóc thét” vì chưng tuyết mai mà tưởng cành củi khô, mãi không thấy nở: Đúng là bộ môn mạo hiểm ngày Tết! - Ảnh 12.

Hoa chưa nở nhưng vẫn trang trí tưng bừng cho đỡ buồn (Ảnh: Moon Trần)

Mặc dù đã nghe mọi người bày 7749 cách để hoa nở nhanh, tươi lâu nhưng có vẻ vẫn không khả thi với nhiều gia đình. Thôi thì hoa nhà mình chưa nở, Tết này ngắm tạm hoa nhà người ta để "xin vía" và tiếp tục chờ đợi, thầm mong một phép màu khiến hoa bung xòe đúng dịp Tết vậy!

Mùa xuân, hoa nở là vì đây. Yên tâm ăn Tết rồi! (Ảnh: Lê Thị Vân Anh, Mắm Linh)

Hội những người chơi hoa đào chuông về đích thành công (Ảnh: Dạ Nguyệt Thanh Khâu, Sơn Cọ)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày