Lái xe lúc say gây tai nạn khiến cô gái mới quen mất một chân, gã tài xế ép nạn nhân phải cưới mình mới chịu bồi thường

Nhật Thành, Theo Helino 15:23 03/01/2020

Không những không chịu hối lỗi sau tai nạn, tên đàn ông ở An Huy, Trung Quốc còn đòi nạn nhân phải đồng ý cưới và xin giảm nhẹ án phạt cho mình.

Theo như AHTV đưa tin, vụ việc xảy ra ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) vào tháng 10 năm ngoái. Tài xế tên Zhang trên đường đưa cô Ma về nhà thì đã gây ra tai nạn. Theo báo cáo lời khai của cảnh sát, Zhang thừa nhận đã lái xe khi đang say rượu.

Trong suốt 2 tháng sau đó, Ma vẫn phải điều trị nhiễm trùng ở chân trái và cả những cơn đau ở chân còn lại khi nó đã bị cắt bỏ. Buổi xem mặt ác mộng của cô gái bắt đầu khi một người bạn của Ma đã sắp xếp để Zhang đến ăn tối. Ban đầu, Ma không hề có hứng thú với người đàn ông này và có ý định về nhưng bạn của cô đã van nài Ma ở lại.

Lái xe lúc say gây tai nạn khiến cô gái mới quen mất một chân, gã tài xế ép nạn nhân phải cưới mình mới chịu bồi thường - Ảnh 1.

Nạn nhân đã gặp Zhang trong một buổi đi xem mặt

Cả nhóm sau khi uống bia trong bữa tối ở nhà hàng thì họ đã đến một quán bar gần đó và có dùng thêm rượu. Khi Ma đang có ý định bỏ về bằng xe đạp điện thì bị Zhang chặn lại và giật mất chìa khóa. "Tôi đã yêu cầu anh ta trả lại khóa nhưng hắn không chịu."- cô gái nói.

Người đàn ông đã kéo Ma vào xe ô tô của mình rồi chở cô đến khu vực gần nhà anh ta. Sau nhiều lần từ chối yêu cầu của cô gái thì Zhang đã đồng ý chở Ma về vào khoảng 3 giờ sáng. Và rồi tai nạn kinh hoàng đã xảy ra.

"Khi vừa có cảm giác chiếc xe bị lật thì tôi thấy chân mình rất đau đớn rồi sau đó bất tỉnh luôn. Cho đến khi tỉnh lại thì tôi mới biết chân phải của mình đã bị cắt bỏ." - cô gái đau đớn nhớ lại vụ việc.

Lái xe lúc say gây tai nạn khiến cô gái mới quen mất một chân, gã tài xế ép nạn nhân phải cưới mình mới chịu bồi thường - Ảnh 2.

Vụ tai nạn rất nghiêm trọng, nó khiến cô gái bị mất chân phải và chân trái thì nhiễm trùng nặng

Trong bản tường trình, người tài xế nói rằng anh "không thể chối bỏ hoặc xác nhận" bởi vì Zhang không nhớ một chút gì về đêm hôm đó.

Ban đầu Zhang đã trả số tiền bồi thường là 90.000 Nhân dân tệ (gần 300 triệu VNĐ) nhưng anh ta từ chối trả thêm số tiền phí phẫu thuật vào tháng 11 khi chân trái của Ma bị nhiễm trùng.

Mẹ của cô gái, bà Xia Jinhua đã phải chạy vạy vay mượn 50.000 Nhân dân tệ (khoảng 166 triệu VNĐ) từ người thân, gia đình, bạn bè để chi trả tiền chữa bệnh cho con gái.

Lái xe lúc say gây tai nạn khiến cô gái mới quen mất một chân, gã tài xế ép nạn nhân phải cưới mình mới chịu bồi thường - Ảnh 3.

Mẹ của cô gái đã phải vay mượn khắp nơi để có tiền chạy chữa cho con gái

Tuy nhiên, Zhang đã ra yêu sách rằng anh ta sẽ trả thêm tiền điều trị cho Ma nếu như cô gái chấp nhận cưới anh ta và viết một lá thư xin giảm nhẹ cho hành vi uống rượu lái xe của người tài xế này.

Luật pháp Trung Quốc quy định, tài xế uống rượu bia sẽ phải đối mặt với án phạt tiền và bị treo bằng lái 6 tháng nếu nồng độ cồn trong máu của họ dưới 0.08% và án phạt 3 năm tù, treo bằng lái 5 năm khi nồng độ cồn trong máu vượt 0.08%. Nếu tài xế gây ra tai nạn nghiêm trọng hoặc gây chết người thì tài xế đó sẽ bị buộc tội hình sự và tước bằng lái vĩnh viễn.

Vào đêm xảy ra tai nạn, nồng độ cồn trong máu của Zhang đo được là 0.15% và bức thư xin giảm nhẹ tội từ nạn nhân là cứu cánh duy nhất giúp tài xế này thoát khỏi án tù.

"Nếu Ma đồng ý với yêu cầu của tôi thì không chỉ là tiền bồi thường mà cô ấy sẽ trở thành thành viên của gia đình tôi và bố mẹ sẽ đối xử tốt với cô như là con đẻ." - Zhang nói, bên cạnh đó anh này còn bảo sẽ chăm sóc và chu cấp mọi thứ cho cô gái.

Nhưng dù cho điều kiện gia đình khó khăn thì Ma cũng không chịu đồng ý ''lời cầu hôn'' của Zhang. "Tôi không hề thích anh ta một chút nào. Làm sao tôi có thể cưới anh ta được?" - nạn nhân nói với phóng viên.

Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra vụ tai nạn và sẽ đưa những hình phạt thích đáng dành cho Zhang sau khi họ nhận được báo cáo thương tật của nạn nhân.

(Nguồn: AsiaOne, Weibo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm