Dàn hàng chụp ảnh kỷ niệm trước một ngôi nhà đang cháy, đội cứu hỏa nhận gạch đá dữ dội từ cộng đồng mạng

Nhật Thành, Theo Helino 19:22 02/01/2020

Cơ quan cứu hỏa của tiểu bang Detroit (Mỹ) đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc. Nếu xác minh là có thật thì chắc chắn sẽ có án kỷ luật nặng được đưa ra.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành sau khi xuất hiện bức hình một nhóm lính cứu hỏa ở Detroit (Mỹ) đang đứng dàn hàng chụp ảnh phía trước một ngôi nhà đang cháy. Ảnh được đăng tải bởi trang Tai nạn hỏa hoạn Detroit cùng với dòng tiêu đề là: "Cả nhóm cứu hỏa chào đón năm mới bằng một tấm hình selfie." Hành động này được cho là để chia tay người đội trưởng sắp về hưu của nhóm lính cứu hỏa này.

Dàn hàng chụp ảnh kỷ niệm trước một ngôi nhà đang cháy, đội cứu hỏa nhận gạch đá dữ dội từ cộng đồng mạng  - Ảnh 1.

Nhóm lính cứu hỏa dàn hàng chụp ảnh gây phẫn nộ cộng đồng mạng

Trong một bài phát biểu của mình, Ủy viên sở cứu hỏa Detroit nói rằng: "Có nhiều cách để tổ chức lễ chia tay nhưng chụp ảnh trước một ngôi nhà đang cháy thì không nằm trong số đó." Cơ quan này cũng sẽ tiến hành điều tra sự thật đứng sau bức ảnh. Nếu chuyện này được xác minh là có thật thì sẽ có án kỷ luật được đưa ra.

Trao đổi với The Detroit News, Jones nói: "Đằng sau mỗi vụ họa hoạn là sự đau buồn của một gia đình hoặc chủ nhân của ngôi nhà và 99% những người lính có mặt ở hiện trường như thế này đều sẽ ý thức được việc mình cần làm." và ông cũng chỉ trích hành động này thật thiếu chuyên nghiệp và không đúng chuẩn mực.

Căn nhà cháy rụi hoàn toàn sau khi vụ cháy xảy ra

Một bức ảnh khác được đăng ngay sau đó đã cho thấy ngôi nhà hoàn toàn bị cháy rụi. May mắn là không có thiệt hại về người vì tại thời điểm vụ cháy xảy ra thì ở trong nhà và cả nhà bên cạnh đều không có ai ở nhà.

Trang Tai nan hỏa hoạn Detroit nói rằng họ không biết bức ảnh này do ai chụp nhưng nó được gửi bởi một người lính cứu hỏa ở trong thành phố này. Và trang này còn nói rằng họ đã gỡ tấm hình xuống vì có một người trong vụ việc này đã liên hệ, nói rằng cuộc sống của những người trong đó đang bị đe dọa sau khi bức ảnh được đăng tải.

Tuy nhiên cư dân mạng cũng đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình đối với hành động thiếu ý thức trên của nhóm lính cứu hỏa này.

"Đây là hành động ngu ngốc nhất!"

"Có vẻ chúng ta đang có cả một thế hệ thích selfie và không muốn làm người lớn."

"Trong khi họ dành thời gian để chụp hình thì ngôi nhà vẫn đang cháy rực. Nhỡ đâu còn có người ở bên trong thì sao? Phải khẩn trương dập lửa chứ không phải đứng đấy để tạo dáng."

(Nguồn: Daily Mail)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày