Cho thuê ngôi nhà sạch đẹp nhưng nhận về là một bãi rác và đống gạch đá hoang tàn, chủ nhà thậm chí còn bị đe dọa tính mạng

NEGRONI, Theo Helino 20:51 13/10/2019

Không chỉ có rác rưởi chất đầy nhà, tường và cửa sổ bị phá vỡ, chủ nhà thậm chí còn nhận được những lời đe dọa đáng sợ.

Mới đây, một người phụ nữ Anh đã chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh kinh hoàng về thiệt hại của ngôi nhà nghỉ dưỡng của cô ở Tây Ban Nha. Cụ thể, Helen France, 46 tuổi, đến từ Rotherham tuyên bố những người thuê nhà đã phá hủy căn nhà tại Alicante của cô. Họ ném đồ đạc ra khỏi cửa sổ, phá vỡ tường, sàn nhà, rác rưởi chất đầy khắp phòng.

Không chỉ có vậy, những người thuê nhà còn đe dọa sẽ giết cô và còn cắm một con dao găm lên ghế sofa như một lời cảnh báo. Nhà bếp bị phá hủy với những lỗ hổng trên tủ bếp, tường được phun vẽ với những câu từ tục tĩu.

Cho thuê ngôi nhà sạch đẹp nhưng nhận về là một bãi rác và đống gạch đá hoang tàn, chủ nhà thậm chí còn bị đe dọa tính mạng - Ảnh 1.

Chưa hết, cô Helen còn phải gánh thêm một khoản nợ hơn 10.000 bảng cho tiền thuê nhà chưa trả, hóa đơn và phí luật sư.

Cô Helen cho biết những người thuê nhà này đã biến cuộc sống của cô trở thành cơn ác mộng và cô có thể mất đi ngôi nhà vì những thiệt hại bên trong.

Được biết, người mẹ đơn thân này đã mua căn nhà nghỉ dưỡng này bằng tiền tiết kiệm cả đời của mình. Cô nói: "Họ đe dọa sẽ giết tôi, thậm chí còn để lại một con dao cắm vào ghế sofa để cảnh cáo. Còn ngôi nhà thì không thể ở được vào lúc này. Tôi gần như đã mất tất cả."

Cho thuê ngôi nhà sạch đẹp nhưng nhận về là một bãi rác và đống gạch đá hoang tàn, chủ nhà thậm chí còn bị đe dọa tính mạng - Ảnh 2.
Cho thuê ngôi nhà sạch đẹp nhưng nhận về là một bãi rác và đống gạch đá hoang tàn, chủ nhà thậm chí còn bị đe dọa tính mạng - Ảnh 3.

Cô tuyên bố cảnh sát và nhà chức trách không hỗ trợ và giúp đỡ cô sau tình huống kinh khủng này. Thậm chí luật sư người Anh và người đại diện của cô cũng không thể chống lại luật bảo vệ của Tây Ban Nha.

Bạn bè của cô đã tập hợp tại để giúp sửa chữa ngôi nhà và tài sản, nhưng thiệt hại được cho là cực kì lớn. Hiện nay họ đã phải thiết lập một trang gây quỹ để giúp đỡ Helen.

Cho thuê ngôi nhà sạch đẹp nhưng nhận về là một bãi rác và đống gạch đá hoang tàn, chủ nhà thậm chí còn bị đe dọa tính mạng - Ảnh 4.
Cho thuê ngôi nhà sạch đẹp nhưng nhận về là một bãi rác và đống gạch đá hoang tàn, chủ nhà thậm chí còn bị đe dọa tính mạng - Ảnh 5.
Cho thuê ngôi nhà sạch đẹp nhưng nhận về là một bãi rác và đống gạch đá hoang tàn, chủ nhà thậm chí còn bị đe dọa tính mạng - Ảnh 6.
Cho thuê ngôi nhà sạch đẹp nhưng nhận về là một bãi rác và đống gạch đá hoang tàn, chủ nhà thậm chí còn bị đe dọa tính mạng - Ảnh 7.

Cô nói: "Đây là một cơn ác mộng và nó đã gây tổn hại cho tôi. Tôi đã bỏ tất cả những gì mình có vào ngôi nhà này và chỉ đến bây giờ tôi mới nhận ra rằng ở Tây Ban Nha, quyền của người thuê nhà vượt xa chủ nhà."

Chủ sở hữu công ty Peter James hiện đã lên tiếng để hỗ trợ Helen và xoa dịu những người muốn mua nhà ở nước ngoài rằng "không phải tất cả những người thuê nhà đều như vậy".

(Theo Dailymail)

Bình luận

  • Đọc thêm