Lại thêm một chú cá heo giúp nhặt iPhone dưới biển nổi đình đám, nhưng sự thật lại không hẳn như vậy

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:17 08/05/2019

Hóa ra chú cá heo nhặt iPhone mới này chỉ "ăn theo" lần trước thôi, thực hư ra sao hãy đọc kỹ để hiểu nhé.

Cách đây hơn 1 ngày, cư dân mạng đã được phen bất ngờ thú vị khi chứng kiến một chú cá voi trắng thông minh tốt bụng chuẩn "soái cá", nhặt hộ iPhone cho một cô gái đánh rơi xuống biển. Xem clip được quay lại, mọi người như vỡ òa khi thấy hình bóng của chú cá voi này hiện dần lên, miệng ngậm điện thoại biết trả lại cho chủ nhân làm mất.

Cá voi trắng cứu iPhone rơi xuống đáy biển

Ấy thế mà chẳng hiểu ở đâu ra, sự trùng hợp ngẫu nhiên lại đang được Internet lan truyền ầm ầm về một chú cá heo nữa cũng vừa làm được điều tương tự. Nhiều hội nhóm cũng như cộng đồng mạng đang dần chia sẻ clip mới này, xuất phát từ diễn đàn Reddit của Mỹ:

Cá heo nhặt iPhone dưới dáy biển lên trả chủ đánh mất

Tuy vậy, sự thật về clip cá heo trả iPhone này không hề như mọi người tưởng.

Thứ nhất, nghĩ vui một chút, với chất lượng video như trên thì chẳng ai dám chắc đó là một chiếc iPhone, chúng ta không nên ngộ nhận bất kỳ một chiếc smartphone nào cũng phải là của Apple, hoặc bất kỳ ai bị mất điện thoại cũng... buộc phải là fan Apple vậy. Dù sao thì trong trường hợp này, chủ nhân xác nhận đó đúng là một chiếc iPhone, chuẩn không cần chỉnh!

Thứ hai, clip về chú cá heo mới trên thực chất không hề mới mẻ chút nào. Địa điểm xảy ra đúng là tại quần đảo Bahamas thuộc Đại Tây Dương như các post đăng tải, nhưng thời gian thì lộn về tận năm 2015 rồi. Tất cả chỉ là một cư dân mạng nào đó vô tình "đào" lại để đăng cho hợp trend mà thôi.

Nhân vật chính trong clip là Teresa Cee - một vũ công và hoạt náo viên cho đội bóng rổ Miami Heat thuộc giải NBA. Quần đảo Bahamas nằm khá gần Miami, cho nên đó là một dịp du lịch dạo chơi thường lệ của Teresa, thăm thú nơi cho phép giao lưu với cá heo và sư tử biển đang được huấn luyện và quản lý.

Teresa là môt hoạt náo viên xinh đẹp của đội Miami Heat.

Lại thêm một chú cá heo giúp nhặt iPhone dưới biển nổi đình đám, nhưng sự thật lại không hẳn như vậy - Ảnh 4.

Cá heo nhặt iPhone lên giúp Teresa dù đã chìm hẳn dưới đáy.

Trong một khoảnh khắc, Teresa đang nhờ bạn mình bên cạnh cầm hộ iPhone để quay, chẳng hiểu sao lại làm rơi luôn xuống lòng biển. Tất nhiên, mọi thứ đều diễn ra hết sức nhanh chóng, ai cũng ngỡ ngàng và không kịp trở tay, ngoại trừ Cacique - một chú cá heo thông minh lanh lợi.

Cacique khi đó được đánh giá là một trong những con cá heo nhạy bén nhất trong bầy, đã nhanh chóng nhận ra chiếc iPhone chìm dần xuống biển và lao theo để giúp vớt lên. Cho đến ngày nay, trí thông minh của cá heo dù ấn tượng nhưng vẫn còn chưa được tìm hiểu và kết luận hết, vì thế việc chúng làm được điều đó trong một giây phút ngắn ngủi cũng khá kinh ngạc.

Lại thêm một chú cá heo giúp nhặt iPhone dưới biển nổi đình đám, nhưng sự thật lại không hẳn như vậy - Ảnh 5.

Ngay sau đó, Teresa cũng nhảy xuống biển chơi đùa cùng Cacique.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm