Lần đầu trong lịch sử, các cặp đôi đồng tính sẽ có con hợp pháp chỉ nhờ một ứng dụng hẹn hò

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:35 06/05/2019

Đây là dịch vụ mới nhất đang khiến nhiều người bất ngờ từ Blued - ứng dụng hẹn hò đồng tính nam nổi tiếng nhất hiện nay.

Cộng đồng LGBT đã và đang được ngày càng nhiều quốc gia đón nhận với nhiều bộ luật và chính sách được chỉnh sửa bình đẳng nhất. Thậm chí, Blued - một ứng dụng hẹn hò dành riêng cho các cặp đôi đồng tính - cũng nổi lên không kém nhiều cái tên khác. Thế nhưng, nếu nói rằng Blued nay còn giúp được họ... có con với nhau, liệu bạn có thực sự tin điều này là sự thật?

Dĩ nhiên, về mặt tự nhiên hay thậm chí can thiệp của y học thông thường, sẽ vô cùng khó để một cặp đôi đồng tính nam làm được như vậy, và đó cũng không phải cách thực hiện mà Blued hướng tới. Thay vào đó, Blued lựa chọn phương án mang thai hộ, tuy nhạy cảm nhưng vẫn được tính toán rất kỹ và hợp pháp hoàn toàn.

Blued được ra mắt vào năm 2012, có nguồn gốc tại Trung Quốc. Hiện tại, Trung Quốc vẫn là một trong những quốc gia nghiêm cấm mang thai hộ, đồng nghĩa với việc Blued không thể xúc tiến mục đích trên trực tiếp tại quê hương mình. Do đó, cách thức chi tiết đã được họ tính toán như sau: Chọn Mỹ, cụ thể là bang California, là nơi cần tới để hoàn tất mọi thủ tục và công đoạn.

Lần đầu trong lịch sử, các cặp đôi đồng tính sẽ có con hợp pháp chỉ nhờ một ứng dụng hẹn hò - Ảnh 1.

Yaritza Michel - một phụ nữ được chính quyền Los Angeles (thuộc bang California) chấp nhận để mang thai hộ.

Tại sao lại là California? Đây được coi là nơi ban hành các bộ luật hỗ trợ tốt và toàn diện nhất cho người có ý định liên quan đến việc mang thai hộ, vì thế sẽ ít gặp phải các khó khăn hay uẩn khúc vướng mắc với chính quyền. Hơn nữa, cơ sở vật chất về y tế tại đây cũng được đảm bảo, ngoài ra còn được công nhận quốc tịch Mỹ luôn cho đứa trẻ được sinh ra tại đây. Đó chính xác là cách mà các cặp đồng tính nam tìm kiếm phương án có con cho riêng mình - nhờ một người phụ nữ khác mang thai hộ, thụ tinh từ 1 người trong cặp đôi đó.

Nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực ra mọi thứ không hề đơn giản. Rất nhiều các công đoạn xét nghiệm sức khỏe, hợp đồng và điều khoản luật pháp... cần được hoàn thành đầy đủ, không thừa không thiếu. Được biết, Geng Le - nhà sáng lập và phát triển nên Blued - cũng là một người đồng tính và từng thực hiện nhận con đẻ nhờ phương pháp này. Tháng 3 năm 2017, anh bay tới Los Angeles để đón cậu con trai đầu lòng mới sinh về quê hương. Kể từ đó, anh mới nung nấu ý định hợp pháp hóa một dịch vụ hỗ trợ, gợi ý ngay trên Blued, dành cho các cặp đôi đồng tính muốn có con đường đường chính chính.

Lần đầu trong lịch sử, các cặp đôi đồng tính sẽ có con hợp pháp chỉ nhờ một ứng dụng hẹn hò - Ảnh 2.

Geng Le bên cạnh một biển giới thiệu về app Blued.

Khi ấy, Blued sẽ không chỉ là nơi kết nối hẹn hò mà còn trở thành một ứng dụng trung gian cho dịch vụ đăng ký mang thai hộ tại nước ngoài. Trước đó, Geng Le cũng đã tìm hiểu và điều tra, phát hiện ra rằng nhu cầu được sinh và có con của nhiều cặp đôi đồng tính là rất lớn, họ sẵn sàng trả nhiều tiền để điều đó thành hiện thực. Từ đó, trong một động thái gần đây nhất, anh ra mắt ngay dịch vụ Bluedbaby trên app. Tháng 4 vừa qua, Bluedbaby đã giúp cho ra đời đứa trẻ đầu tiên dưới sự trợ giúp làm thủ tục cũng như các công đoạn của mình.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm