Là nhóm hàng đầu lại từng bị coi là “ngậm thìa vàng”, ai ngờ Kai gây sốc vì tiết lộ khi debut EXO “chẳng có gì”

KLinh, Theo Helino 18:11 20/12/2019

Theo Kai, EXO có khởi đầu khiêm tốn hơn nhiều người tưởng tượng.

EXO vừa comeback với album "Obsession", đánh dấu lần đầu tiên trở lại với đội hình 6 người sau khi D.O. và Xiumin nhập ngũ. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Teen Vouge, cả nhóm đã hồi tưởng về chặng đường của mình dưới tư cách nghệ sĩ và nhấn mạnh rằng họ đã trưởng thành hơn rất nhiều so với khi ra mắt cùng ca khúc "MAMA" vào năm 2012.

MV "MAMA" – EXO

Hiện tại EXO là nhóm nhạc Kpop hàng đầu, thậm chí họ còn bị cho là "ngậm thìa vàng" vì debut dưới trướng công ty lớn như SM. Thế nhưng Kai gây sốc khi tiết lộ rằng vào lúc mới debut, EXO không như nhiều người tưởng tượng. Chàng main dancer thừa nhận nhóm nhạc này có khởi đầu khiêm tốn và không hề hùng mạnh như bây giờ: "Khi mới debut, chúng tôi chẳng đạt được gì và mọi thứ đều không chắc chắn".

Là nhóm hàng đầu lại từng bị coi là “ngậm thìa vàng”, ai ngờ Kai gây sốc vì tiết lộ khi debut EXO “chẳng có gì” - Ảnh 2.

Kai tiết lộ khi debut EXO chẳng hề đạt được gì

Khi ra mắt với ca khúc "Mama", EXO chưa thực sự được đánh giá cao. Chỉ khi phát hành 2 bản hit "Wolf" và "Growl" (2013), nhóm mới bùng nổ và bật lên thành 1 trong những ngôi sao hàng đầu Kpop. Dù vậy, khó khăn không thể cản trở ước mơ và nỗ lực của EXO. Các thành viên cùng gắn kết từ khi chưa ra mắt với mục tiêu cùng biểu diễn và phá các kỉ lục. Kai cho biết: "Chúng tôi nói về việc cùng nhau hoạt động thật lâu, đạt no.1 trên các bảng xếp hạng, thắng các giải thưởng và hơn thế nữa".

Là nhóm hàng đầu lại từng bị coi là “ngậm thìa vàng”, ai ngờ Kai gây sốc vì tiết lộ khi debut EXO “chẳng có gì” - Ảnh 3.

EXO từng gặp nhiều khó khăn vào lúc khởi đầu

Song, khi đã nổi tiếng, quan điểm của EXO với tư cách nghệ sĩ cũng dần thay đổi. Họ không còn quá chú trọng đến việc phải thành công hay phá kỉ lục, thay vào đó là tận hưởng việc biểu diễn và quảng bá.

Kai chia sẻ: "Về cá nhân mà nói, khi chúng tôi đã thực sự đạt được mục tiêu, tôi nhận ra rằng đúng là thắng giải thưởng và thành công quan trọng thật, nhưng có thể biểu diễn thật vui vẻ với tư cách một nghệ sĩ còn quan trọng và có ý nghĩa hơn nhiều... Có những lúc tôi bị ám ảnh về kỉ lục bán đĩa, các sân khấu và những thứ vật chất, nhưng hiện tại mục tiêu của tôi là trở thành 1 nghệ sĩ hạnh phúc, có thể thỏa mãn với những gì mình làm".

Hiện tại, mục tiêu lớn nhất của EXO là có thể cùng nhau tạo nên những ca khúc hay trong một thời gian dài. Họ không chỉ hi vọng có thể làm điều này vì các thành viên mà còn vì người hâm mộ. EXO tiết lộ rằng việc phát hành album hàng năm đã là truyền thống và họ sẽ tiếp tục làm điều này bất chấp lịch trình bận rộn cũng như thời gian quảng bá có thể bị rút ngắn. Suho tâm sự: "Dành thời khắc cuối năm cho fan là điều rất ý nghĩa đối với chúng tôi".

Là nhóm hàng đầu lại từng bị coi là “ngậm thìa vàng”, ai ngờ Kai gây sốc vì tiết lộ khi debut EXO “chẳng có gì” - Ảnh 4.

Dù comeback thiếu thành viên nhưng EXO vẫn đạt nhiều thành tích lớn với album "Obsession"

MV "Obsession" – EXO

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm